Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không?

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Nhân viên môi giới chứng khoán là một công việc lý thú và hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về mức lương của công việc này. Vậy thì Lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không? Cùng Ngọc Ánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

1. Lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không?

Giống như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh, các nhà môi giới chứng khoán thành công sở hữu tư duy chiến lược và kỹ năng giao tiếp hiệu quả, đây là yêu tố cốt cán đem lại thành công trong công việc cho họ. Các chuyên gia này hướng dẫn khách hàng của họ nên mua cổ phiếu nào và trả lời các câu hỏi đầu tư liên quan đến rủi ro và phần thưởng. Họ cũng phải có kỹ năng bán hàng kể nhất là khi họ môi giới để bán các cổ phiếu hay trái phiếu của doanh nghiệp.

Lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không?
Lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không?

Một số công việc của nhân viên môi giới chứng khoán cũng có thể đề cập đến vị trí nhân viên môi giới chứng khoán dưới một tiêu đề khác. Các đại lý kinh doanh chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính đều hoàn thành trách nhiệm công việc giống như nhân viên môi giới chứng khoán. Theo các nhà kinh tế học, nhân viên môi giới chứng khoán kiếm được nhiều tiền hơn khi họ thăng tiến trong sự nghiệp. Ví dụ, một nhân viên môi giới chứng khoán ở cấp độ đầu vào kiếm được mức lương trung bình hàng năm là ít nhất là 100 triệu đồng, trong khi một nhân viên môi giới chứng khoán có hơn 20 năm kinh nghiệm kiếm được ít nhất là 200 triệu.

Nhìn chung, lương của nhân viên môi giới chứng khoán là không cố định, nó phụ thuộc rất nhiều vào số lượng cổ phiếu, chứng khoán bán ra trong thời kỳ đó cũng như định giá cổ phiếu vào thời điểm đó. Trung bình, tính theo tháng một nhân viên môi giới chứng khoán có mức lương khoảng 8 triệu đồng, nếu là những nhân viên giỏi, khả năng nắm bắt thị trường tốt, khả năng môi giới tốt thì con số này có thể lên tới 20 hay 30 triệu đồng cũng có thể hơn.

Tuyển nhân viên môi giới chứng khoán

Lương của nhân viên môi giới chứng khoán là không cố định
Lương của nhân viên môi giới chứng khoán là không cố định

Các nhà môi giới chứng khoán muốn phát triển sự nghiệp của mình họ cần ít nhất bằng cử nhân và phải vượt qua một loạt các kỳ thi do Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) quản lý. Tuy nhiên, các chuyên gia có trình độ học vấn bổ sung, chẳng hạn như bằng thạc sĩ, có thể thành công hơn với việc bán cổ phiếu, vì khách hàng tin tưởng họ hơn.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về mức lương của một nhân viên môi giới chứng khoán, cũng như cách chọn một chương trình giáo dục cho người môi giới chứng khoán và những gì cần thiết để trở thành một nhà môi giới chứng khoán.

CV xin việc

2. Môi trường làm việc và bí quyết tăng lương dành cho nhân viên môi giới chứng khoán

Các hoạt động hàng ngày của các nhà môi giới chứng khoán rất khác nhau. Những chuyên gia này chủ yếu làm việc trong môi trường văn phòng, nhưng một số cung cấp dịch vụ và tư vấn tại văn phòng khách hàng của họ. Các nhà môi giới chứng khoán có kinh nghiệm có thể đi ra nước ngoài để tư vấn cho khách hàng ở nước ngoài.

Nhân viên môi giới chứng khoán thường làm việc ngoài giờ trong môi trường căng thẳng, nhịp độ nhanh. Giá trị cổ phiếu thay đổi hàng ngày và người môi giới chứng khoán phải cập nhật với những thay đổi này. Các chuyên gia này làm việc với các công ty và cá nhân. Họ thay mặt công ty bán cổ phiếu cho các cá nhân có tiền đầu tư. Người môi giới chứng khoán quản lý danh mục đầu tư chứng khoán và cố gắng giúp khách hàng của họ kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ. Họ phải biết cách phân tích các thay đổi và thay đổi các chiến lược bán và giao dịch để giúp khách hàng và công ty đạt được mục tiêu của họ.

Môi trường làm việc và bí quyết tăng lương dành cho nhân viên môi giới chứng khoán
Môi trường làm việc và bí quyết tăng lương dành cho nhân viên môi giới chứng khoán

Các nhà môi giới chứng khoán tự kinh doanh thường hoàn thành các trách nhiệm công việc bổ sung. Ví dụ, họ phải biết cách thu hút khách hàng mới thông qua quảng cáo và tiếp thị truyền miệng. Họ cũng phải theo dõi thông tin tài chính của công ty mình cho các mục đích thuế.

Trong khi lấy bằng môi giới chứng khoán, sinh viên có thể chọn tập trung vào một chủ đề như giao dịch chứng khoán, phân tích tài chính, quản lý tài chính hoặc tư vấn tài chính cá nhân. Giao dịch chứng khoán liên quan đến việc đưa ra các quyết định mua và bán chứng khoán có rủi ro cao và được thưởng cho người sử dụng lao động. Các khóa học phân tích tài chính dạy sinh viên cách nghiên cứu và diễn giải các xu hướng tài chính để đưa ra lời khuyên cho khách hàng. Tập trung quản lý tài chính bao gồm cách quản lý và thiết lập các mục tiêu tài chính thay mặt cho một tổ chức. Tư vấn tài chính cá nhân liên quan đến các chủ đề tương tự nhưng dành cho cá nhân.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hà Nội

Giao dịch chứng khoán liên quan đến việc đưa ra các quyết định mua và bán
Giao dịch chứng khoán liên quan đến việc đưa ra các quyết định mua và bán

Một số nhà môi giới chứng khoán có thể kiếm thêm chứng chỉ để mở rộng dịch vụ của họ.  Ví dụ, họ có thể trở thành công ty con đã đăng ký. Các chuyên gia này quản lý tiền cho một doanh nghiệp hoặc cá nhân. Các công ty con đảm nhận nhiều hơn vai trò tư vấn tài chính và phải đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu về mặt pháp lý.

Người môi giới chứng khoán kiếm được phần lớn thu nhập của họ thông qua hoa hồng.  Tuy nhiên, một số nhà môi giới chứng khoán làm việc cho một công ty đầu tư có thể kiếm được một mức lương cơ bản nhỏ. Theo thống kê mới nhất cũng cho thấy rằng các nhà môi giới chứng khoán kiếm được tiền thưởng trung bình hàng năm là 20 triệu đồng và phần lợi nhuận hàng năm là 25 triệu đồng.

Để tiến lên bậc thang lương thưởng, người môi giới chứng khoán phải học các kỹ thuật bán hàng, xây dựng cơ sở khách hàng lớn và hình thành mối quan hệ tin cậy với những khách hàng có ngân sách lớn. Vì lý do này, các nhà môi giới chứng khoán có kinh nghiệm kiếm được nhiều hơn gấp đôi so với các chuyên gia mới vào nghề.

Ví dụ, nhân viên môi giới chứng khoán với 5-9 năm kinh nghiệm kiếm được thu nhập trung bình hàng năm là 150 triệu đông. Một khi nhân viên môi giới chứng khoán đã làm việc từ 10-19 năm, thu nhập trung bình hàng năm của họ sẽ lên tới 90.000 đô la.

Vị trí cũng ảnh hưởng đến lương - Ví dụ, theo những thống kê mới nhất từ các báo cáo tài chính rằng các nhà môi giới chứng khoán ở kiếm được nhiều hơn 146% so với mức trung bình toàn quốc, trong khi các nhà môi giới chứng khoán ở kiếm được ít hơn 26%.

Những nhà nghiên cứu nói chung về lĩnh vực chứng khoán, họ thường gọi các nhà môi giới chứng khoán là đại lý bán chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính với mức lương và tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​cho những chuyên gia này khá là biến động.

Môi giới chứng khoán
Môi giới chứng khoán

Tuy nhiên, nhìn chung thì thu nhập trung bình của một nhà môi giới chứng khoán cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước. Mặc dù vậy nhưng thu nhập thực tế của một nhà môi giới chứng khoán phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số năm kinh doanh, công ty mà họ đang làm việc, trình độ học vấn và vị trí địa lý. Sự khác biệt về mức lương này, dựa trên địa lý, được đánh dấu trong bản đồ bên dưới.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hồ Chí Minh

3. Làm sao để so sánh lương của nhân viên môi giới chứng khoán giữa các công ty với nhau

Việc so sánh lương cùng một vị trí giữa công ty này và công ty khác với nhau đã tạo ra một số khó khăn đối với người lao động. Vì thực tế cho thấy rất khó để so sánh nếu như bạn không nắm rõ thông tin của doanh nghiệp.

Hiểu được khó khăn này, timviec365.vn đã phát triển tính năng so sánh lương giữa cùng một vị trí, cùng một công việc với mức lương của các doanh nghiệp khác. Đặc biệt, việc so sánh này được thực hiện trên diện rộng nhiều doanh nghiệp được so sánh với nhau chứ không phải duy nhất một doanh nghiệp để người lao động có nhiều lựa chọn phù hợp, nhiều thông tin hữu ích cho mình khi so sánh lượng.

Làm sao để so sánh lương của nhân viên môi giới chứng khoán giữa các công ty với nhau
Làm sao để so sánh lương của nhân viên môi giới chứng khoán giữa các công ty với nhau

Bạn có thể truy cập vào timviec365.vn sau đó lựa chọn mục so sánh lương để so sánh lương vị trí này với các công ty khác trong vấn đề lương. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp tìm kiếm công việc, tin tuyển dụng sau đó nhấn vào chức năng so sánh lương để so sánh.

Tuyển dụng

Nhìn chung, so với những công việc khác thì lương của nhân viên môi giới chứng khoán là khá cao. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã tự trả lời cho mình câu hỏi Lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không cùng những thông tin hữu ích khác.

Tìm hiểu ngay bản mô tả công việc nhân viên môi giới chứng khoán

Hiện nay, thị trường chứng khoán luôn là một thị trường chứa đựng đầy những cung bậc cảm xúc, từ căng thẳng tột độ đến vỡ òa trong vui sướng hay thậm chí là cảm giác tuyệt vọng đến cùng cực. Tuy vậy, đây vẫn là một lĩnh vực có sự hấp dẫn rất lớn và đặc biệt là những chuyên viên môi giới chứng khoán. Vậy mô tả công việc môi giới chứng khoán ra sao?

Mô tả công việc môi giới chứng khoán

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý