Tuesday , 20/03/18
NEWS

Lưu ý 2 bí kíp vàng giúp bạn hòa nhập môi trường làm việc mới

Công việc mới là dấu hiệu cho một sự bắt đầu đầy thú vị. Tuy nhiên, nó đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một môi trường làm việc mới. Ở đây đang chờ đợi điều gì ở bạn và sẽ mang tới cho bạn những gì? Để không phải quá bỡ ngỡ, hãy lưu ý hai bí kíp vàng giúp bạn hòa nhập môi trường làm việc mới

Các cụ nói, nhập gia thì phải tùy tục. Điều này chẳng hề xa với việc chúng ta bước chân vào một môi trường làm việc hoàn toàn mới mẻ. Cái khó nhất lúc này chính là nắm bắt những “tập tục” ở trong công ty. Để nhanh chóng nhập tục tại công ty, bạn hãy làm những điều sau đây.

Tạo quan hệ tốt với bạn bè đồng nghiệp trong công ty

Khi nộp hồ sơ qua list việc làm tuyển dụng được bạn tìm kiếm và chọn lọc, rồi trải qua vòng phỏng vấn cuối cùng bạn cũng được đi làm. Ngày đầu tiên đi làm mọi thứ bạn quan tâm đầu tiên chưa phải là công việc, thay vào đó, những người đồng nghiệp mới chính là điều quan trọng nhất. Tại sao vậy? Ở bất kì một công ty nào cũng vậy, những lính mới thường sẽ có thời gian nhất định để học và làm quen với công việc tại công ty. Do đó, trong khoảng thời gian này bạn chưa bị đặt quá nặng về mảng việc làm hay thành tích cá nhân vì vậy hãy tận dụng nó để “tìm hiểu” về công ty, đặc biệt là những người đồng nghiệp sẽ đồng hành cùng với mình trong chặng đường sắp tới.

bí kíp vàng giúp bạn hòa nhập môi trường làm việc mới

Hãy tham gia vào những bữa ăn trưa tập thể ở công ty. Khi bạn hòa mình vào với một nhóm, lúc đó, mọi người sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn. Họ sẽ hỏi thăm về bạn và ngược lại bạn có thêm điều kiện để tham gia vào câu chuyện của họ và hiểu họ hơn. Có nhiều điều thú vị cũng như những lời khuyên bổ ích từ những người đi trước này sẽ là bước đệm lớn cho những bước đi vững chắc của bạn sau này ở trong công ty.

Tạo lập thói quen tốt ngay từ đầu

Thời gian đầu bước vào công việc và môi trường mới, dường như ai cũng thận trọng để không mắc phải những sai sót nào đó không đáng có. Đồng thời mọi người đều mong thể hiện được năng lực cá nhân mà cố gắng làm tốt mọi thứ. Rõ ràng chúng ta đều như vậy và đều có một sự khởi đầu hoàn hảo thì không có lý do gì để bạn đánh mất dần những mảnh ghép trong bức tranh hoàn hảo đó về sau này.

bí kíp vàng giúp bạn hòa nhập môi trường làm việc mới

Bất kể lúc nào việc nuôi dưỡng những thói quen tốt cũng là điều cần thiết. Đương nhiên bạn hiểu, tôi hiểu, để hình thành thói quen tốt đã là một điều không dễ, nhưng việc nuôi dưỡng và giữ được nó lại càng khó khăn. Thế nhưng khi bạn cố gắng vượt qua khó khăn đó cũng là lúc bạn đang thực hiện cuộc chạy maraton trên con đường sự nghiệp của chính mình. Việc nuôi dưỡng thói quen tốt luôn là một phần đồng hành với bạn trong suốt chặng đường dài.  

>>> Xem thêm:  Mách bạn 4 kỹ năng làm việc theo nhóm hiệu quả

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm