Quay lại

Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận có dễ dàng?

Tác giả: Phạm Thu Phương - 29/06/2020

Mô tả công việc phòng chống gian lần là một việc làm bất cứ công ty nào cũng cần phải có. Một doanh nghiệp có trở vững mạnh được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động đến nó trong đó có các yếu tố ngoại bộ và nội bộ. Chỉ cần một nhân tố làm sai – gian lận trong công ty là sẽ gây ảnh hưởng và tổn thất rất nhiều đến công ty, doanh nghiệp đó. Công việc chuyên viên phòng chống gian lận ra đời cũng nhằm vào mục đích để có thể giải quyết được các vấn đề như trên. Để có thêm các thông tin chi tiết và chính xác nhất chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu bài viết dưới đây.

Việc làm Tài chính

1. Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận thông qua khái niệm

Chuyên viên phòng chống gian lận là người chuyên đi phát hiện, điều tra, làm rõ, xử lý và báo cáo các trường hợp mắc phải căn bệnh này trong bất kỳ nội bộ một doanh nghiệp nào đó. Điều này có nghĩa có thể so sánh công việc này như là một công việc chuyên đi “ vạch lá tìm sâu”.

Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận thông qua khái niệm
Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận thông qua khái niệm

Đây là một vị trí công việc trong công ty có thể được hiểu theo hai chiều hướng tích cực và tiêu cực. Tích cực trong việc sàng lọc cách thành phần có ảnh hưởng xấu đến một tập thể đó chính là những con người đang rơi vào vòng xoáy của đồng tiền và xem trọng bản thân hơn tập thể. Tiêu cực đối với các thành phần mà “có tật giật mình”, luôn tìm cách để luồn lách, trốn chạy với hậu qua mình đã gây ra, tâm thế sợ hãi cũng là một trong những biểu hiện thường trực của các đối tượng này đối với chuyên viên phòng chống gian lận.

Xem thêm: Đây chính là lương tài chính ngân hàng mà mọi người đang tìm kiếm.

2. Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận – một công việc mang đầy tính thách thức

Tại sao lại có thể nói đây là công việc mang đầy tính thách thức? bởi khi phải đối mặt với những mặt trái của xã hội, những thế lực và việc họ - những người gian lận gây ra – thì tất nhiên họ cũng có thể sẽ tìm ra cách để lách luật. Chính vì vậy mà công việc này ngoài kiến thức chuyên môn cũng đòi hỏi sự dũng cảm trong chính con người của một chuyên viên phòng chống gian lận. vậy, công việc cụ thể của một chuyên viên phòng chống gian lận như thế nào? tính chất được thể hiện qua các công việc ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây:

Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận – một công việc mang đầy tính thách thức
Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận – một công việc mang đầy tính thách thức

-  Lập ra các quy định cụ thể cho việc phòng chống gian lận trước khi đi vào thực hiện theo tuần tự các bước điều tra về vấn đề này

-  Sửa đổi các quy định cho việc phòng chống gian lận cho phù hợp với thời đại và bất kể tình huống nào có thể xảy ra, đáp ứng được sự biến đổi tinh vi và các hình thức gian lận một cách gian xảo của các đối tượng trong một công ty hay doanh nghiệp

-  Xem xét tình, tình huống và nhận dạng các đối tượng cùng các hành vi của họ có sự tình nghi về vấn đề gian lận phục vụ cho công tác phòng ngừa gian lận được ưu tiên hàng đầu. và kịp thời can thiệp ngay từ khi vụ việc còn ở thời kỳ sơ khai, mức độ rủi ro thấp.

-  Thực hiện việc điều tra phòng chống gian lận tìm các chứng cứ rõ ràng làm bằng chứng xác minh cụ thể đối với các đối tượng có những biểu hiện tình nghi là có gian lận.

-  Làm công tác điều tra và báo cáo lại  tiến trình đã điều tra, tìm kiếm, tra cứu, sưu tập tất cả các thông tin có liên quan đến các vụ việc điều tra, và lưu giữ lại toàn bộ thông tin đó một cách an toàn và bảo mật nhất có thể.

-  Có sự liên hệ chặt chẽ với các cơ, quan bộ phận quản lý các đối tượng có liên quan và có thẩm quyền để tạo được điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình thực hiện điều tra

Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận – một công việc mang đầy tính thách thức
Mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận – một công việc mang đầy tính thách thức

-  Di chuyển công tác và làm việc theo yêu cầu/ chỉ đạo của cấp trên

-  Kiến nghị, chỉ ra hoặc đưa ra được các ý kiến để đẩy mạnh công tác điều tra, tránh hoặc giảm thiểu được mức độ rủi ro đến mức tối thiểu.

3. Để làm được công việc vị trí chuyên viên phòng chống gian lận cần có các yêu cầu gì?

Đây là công việc đòi hỏi ở một chuyên viên phòng chống gian lận cần hiểu rõ và nắm được để thực hiện nghiệp vụ điều tra một cách nhuần nhuyễn nhất có thể vào các tình huống có trong thực tế. bên cạnh đó việc sử dụng bộ óc có sự logic chặt chẽ để phục vụ cho công tác điều tra là điều cần thiết.

Vậy, ngoài các yếu tố trên, một chuyên viên phòng chống gian lận còn cần phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Yêu cầu về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm các yếu tố, phẩm chất, kỹ năng đối với chuyên viên phòng chống gian lận là:

-  Có xuất thân và được đào tạo bài bản tại các trường đại học có ngành hay chuyên ngành về kinh tế, luật kinh tế, luật, an ninh hoặc các ngành về tài chính ngân hàng sẽ được đánh giá cao và ưu tiên hơn

Việc làm Luật - Pháp lý

Để làm được công việc vị trí chuyên viên phòng chống gian lận cần có các yêu cầu gì?
Để làm được công việc vị trí chuyên viên phòng chống gian lận cần có các yêu cầu gì?

-  Có ít nhất từ 2 năm kinh nghiệm từng làm việc tại vị trí chuyên viên phòng chống gian lận, hoặc các công việc có liên quan trực tiếp đến công việc này.

-   Đáp ứng được đầy đủ các kỹ năng như: Thực hiện nhiệm vụ điều tra – phân tích – điều tra – xác minh, kỹ năng giao tiếp – truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu, rành mạch, kỹ năng phản biện, tư duy logic, kỹ năng ngoại ngữ - Tiếng anh (nếu có), là các kỹ năng cần có của một chuyên viên phòng chống gian lận.

-  Dũng cảm đối mặt với những khó khăn thách thức, ham học hỏi, chịu được áp lực trong công việc về di chuyển, công tác, điều tra, xác minh,…

-  Có kỹ năng sử dụng tin học tốt, nhập dữ liệu, làm báo cáo tiến trình điều tra, kết quả điều tra,…

- Có khả năng giao tiếp tốt, tạo – xây dựng – duy trì mối quan hệ với các cơ quan, tổ chức, ngân hàng để phục vụ tốt cho các công tác điều tra.

Nhìn vào danh sách liệt kê trên bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm các yêu cầu trên? Bạn cần cố gắng để hoàn thiện thêm bao nhiêu phần trăm nữa để có thể đạt được vị trí chuyên viên phòng chống gian lận? Các bạn có thể tự so sánh và đối chiếu khả năng của bản thân để từ đó biết mình cần phải làm gì và nên làm gì tiếp theo.

4. Mức lương của một chuyên viên phòng chống gian lận là bao nhiêu?

Mức lương khác với các công việc kinh doanh, hay bán hàng có thể được hưởng lương + thưởng doanh số bán hàng thu nhập cũng vì thế mà có sự thay đổi, biến thiên không ngừng. Mức lương của chuyên viên phòng chống gian lận rơi vào khoảng từ từ 10 triệu cho đến 14 triệu, đó là mức lương phổ biến nhất. Mức lương tầm trung của một chuyên viên phòng chống gian lận là khoảng 12 triệu đồng/ người/ tháng tùy năng lực của mỗi người.

 Việc làm bán hàng

Mức lương của một chuyên viên phòng chống gian lận là bao nhiêu?
Mức lương của một chuyên viên phòng chống gian lận là bao nhiêu?

Ngoài vấn đề về lương ra chuyên viên phòng chống gian lận cũng được hưởng các chế độ, và quyền lợi khác nữa. vậy các quyền lợi đó là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong mục tiếp theo ngay sau đây.

5. Quyền lợi của một chuyên viên phòng chống gian lận là gì?

Các quyền lợi mà một chuyên viên phòng chống gian lận được hưởng có những điểm chung và điểm khách biệt đối với các công việc khác được thể hiện cụ thể như sau:

- Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lao động, bảo hiểm thất nghiệp, ngoài ra có một loại bảo hiểm mới nữa đó chính là một loại bảo hiểm có trong ngân hàng mà các nhân viên có thể được hưởng đó chính là bảo hiểm tai nạn 24/24. Vì thực tế đây là công việc phải di chuyển và đi lại nhiều, không thể tránh được các tình huống rủi ro hay tai nạn có thể xảy ra. Các loại bảo hiểm này sẽ được thực hiện và có hiệu lực kể từ khi hết thời gian thử việc và làm việc chính thức tại công ty, ngân hàng hay cơ sở tại nơi làm việc

Quyền lợi của một chuyên viên phòng chống gian lận là gì?
Quyền lợi của một chuyên viên phòng chống gian lận là gì?

- Được đào tạo các khóa nghiệp vụ để nâng cao nghiệp vụ trình độ chuyên môn, cũng như các kỹ năng phục vụ cho quá trình điều tra

- 15/ ngày nghỉ phép, thêm vào đó là quyền được khám sức khỏe do công ty tổ chức định kỳ hằng năm cho nhân viên đó coi như đặc quyền chuyên biệt của chuyên viên phòng chống gian lận

Bên cạnh đó, họ cũng hưởng các phụ cấp như: Phụ cấp tiền ăn trưa, phụ cấp tiền phí đi lại, di chuyển từ vùng này đến vùng khác để điều tra thông tin, phụ cấp gửi xe tại nơi làm việc,…và còn được các loại phí có liên quan khác.

6. Các điều hướng cho việc tìm kiếm thông tin đối với chuyên viên phòng chống gian lận là gì?

Đây không phải là công việc  quá khó khăn để tìm kiếm nhưng cũng không có quá nhiều lượng thông tin để tìm kiếm và phản ảnh đầy đủ nhất được về chuyên viên phòng chống gian lận. chính vì vậy timviec365.vn với sứ mệnh là nhà cung cấp thông tin từ chi tiết đến cụ thể với các danh mục khác nhau, trong đó có các danh mục liên quan đến việc làm chuyên viên phòng chống gian lận đã được trình bày rất cụ thể như trên. Tìm kiếm thông tin dễ dàng và hiệu quả hơn với timviec365.vn.

Các điều hướng cho việc tìm kiếm thông tin đối với chuyên viên phòng chống gian lận là gì?
Các điều hướng cho việc tìm kiếm thông tin đối với chuyên viên phòng chống gian lận là gì?

“Cái kim lâu ngày trong bọc cũng phải lòi ra” những thành phần gian lận không thể mãi luồn lách được. “Lưới trời lồng lộng” và “vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn”. Một công việc ý nghĩa như vậy cần được truyền bá đến rộng rãi hơn với mọi người để có thể hiểu biết sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công việc này. Timviec365.vn chính là nơi đáng tin cậy để bạn có thể tìm kiếm thông tin và chia sẻ thông tin hữu ích đến với mọi người.

Thông qua bài viết mô tả công việc chuyên viên phòng chống gian lận vừa được trình bày cụ thể trong bài viết trên. Chúng ta có thể cảm nhận được tính cần thiết và vai trò quan trọng của vị trí công việc này đối với một ngân hàng, hay các công ty bất kỳ trong việc “vạch lá tìm sâu”. Nhằm tạo dựng một tập thể trong sạch, vững mạnh từ bên trong, để có thể duy trì và phát triển lâu dài được. Nếu bạn muốn trở thành một trong những người tạo sự công bằng, anh minh đến cho mọi người thì công việc này quả là phù hợp với bạn. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến mọi người đặc biệt là những người thân trong gia đình bạn nhé!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype