Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Mô tả công việc giám đốc nhân sự cụ thể nhất

Tác giả: Phạm Thu Phương

Mô tả công việc giám đốc nhân sự đầy đủ và chi tiết nhất tại timviec365.vn. Giám đốc nhân sự là một trong những người chịu trách nhiệm cho việc tuyển chọn, đào tạo, đánh giá, tính lương, chấm công cho toàn bộ nhân viên trong công ty, và đây cũng chính là một vị trí thường trực trong bất kỳ công ty nào. Nếu bạn còn chưa hiểu hết được ý nghĩa của việc làm này thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Việc làm Nhân sự

1. Mô tả công việc giám đốc nhân sự một cách cụ thể nhất qua khái niệm

Câu hỏi phổ biến nhất: Giám đốc nhân sự là gì? Có lẽ sẽ được nhiều người quan tâm để đi tìm cho mình câu trả lời khái quát nhất đối với ngành nhân sự và đối với vị trí giám đốc trong bộ phận nhân sự nói chung. Nhiều người biết đến nhân sự với vai trò tuyển dụng nhiều hơn, điều này không có nghĩa chức năng của nhân sự sẽ chỉ dừng lại với vai trò tuyển dụng mà ngược lại còn nhiều hơn thế. 

Mô tả công việc giám đốc nhân sự một cách cụ thể nhất qua khái niệm
Mô tả công việc giám đốc nhân sự một cách cụ thể nhất qua khái niệm

Đảm đương công việc tuyển dụng, chịu trách nhiệm cho việc đào tạo và phát triển tài năng tiềm ẩn của nhân viên, kiểm tra số lượng nhân viên cũng như việc tính lương – thưởng  - phạt và các chính sách – chế độ quyền lợi cho nhân viên trong công ty đó chính là nhiệm vụ chính mà một giám đốc nhân sự phải đáp ứng được.

Vị trí giám đốc nhân sự thường thì nó chỉ xuất hiện trong các doanh nghiệp, tập đoàn và các công ty có tầm vĩ mô, cần đến sự quản lý về số lượng lớn các nhân viên.

Người tìm việc

2. Mô tả công việc giám đốc nhân sự là làm những gì?

Suy cho cùng khi bàn về vấn đề các công việc cụ thể của một giám đốc nhân sự thì chúng ta có thể bảng về 3 công việc chính nhất và đồng thời cũng là các giai đoạn làm việc của các nhân viên trong công ty. Giám đốc nhân sự dựa vào tất cả các cơ sở, tình hình, hiện trạng và kết quả công việc cùng giai đoạn từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công việc của một nhân viên để từ đó làm các công việc mang tính trình tự như sau. Cụ thể là có 3 giai đoạn chính sau: Tuyển dụng – tính lương – khen thưởng và kỷ luật cộng thêm các chính sách, chế độ đãi ngộ, phúc lợi đối với nhân viên trong công ty.

 Mô tả công việc giám đốc nhân sự là làm những gì?
Mô tả công việc giám đốc nhân sự là làm những gì?

Tuyển dụng đầu vào nhân sự -  nguồn nhân lực cho công ty: Giám đốc nhân sự có thể sẽ là người trực tiếp tuyển dụng nhân sự hoặc có thể là người triển khai kế hoạch để các nhân viên nhân sự trong bộ phận sẽ thực hiện theo các chỉ thị đó.

Cầm cân nảy mực - đánh giá kết quả sau quá trình làm việc của nhân viên trong việc dựa vào các báo cáo của bộ phận nhân sự để từ đó quyết định đến việc chấm công tính lương cho nhân viên cho nhân viên để đảm bảo các quyền lợi của nhân viên trong công ty được trả lương một cách công bằng nhất

Mô tả công việc giám đốc nhân sự là làm những gì?
Mô tả công việc giám đốc nhân sự là làm những gì?

Xây dựng, nghiên cứu, phân tích để có thể đưa ra được các chính sách, chế độ hợp lý đối với nhân viên về các vấn đề: Thưởng - đối với các nhân viên ưu tú và phạt đối với các nhân viên phạm luật hay quy định của công ty, quyền được hưởng các chính sách đãi ngộ và những phúc lợi chung theo như quy định của công ty. Ở vị trí này giám đốc nhân sự như một vị quan tòa với vai trò người xét xử các vụ án mà bị cáo và các bên nguyên đơn ở đây chính là những nhân viên nhân sự báo cáo lên trên và sau đó kết quả sẽ được báo lại cho giám đốc nhân sự phê duyệt để có thể đưa ra được kết quả cuối cùng

Việc làm HR Director

Cụ thể các công  việc chi tiết hơn trong 3 công việc chính trên như thế nào chúng ta hãy cùng đi tiếp vào phần nội dung ngay sau đây.

2.1. Giám đốc nhân sự làm công việc tuyển dụng

Nhắc đến nhân sự là nhắc đến tuyển dụng, đây là một việc làm à kết quả đạt được của nó là điều kiện tiên quyết tạo nên sức mạnh nội bộ cho một công ty. Tuyển dụng là một khâu vô cùng quan trọng, vậy, giám đốc nhân sự có nhiệm vụ gì trong công đoạn này?

-  Tiếp nhận thông tin ,chỉ đạo và thực hiện theo lệnh của tổng giám đốc công ty về vấn đề tuyển dụng nhân sự

Giám đốc nhân sự làm công việc tuyển dụng cụ thể là làm những công việc như thế nào?
Giám đốc nhân sự làm công việc tuyển dụng 

- Lập kế hoạch, xây dựng mục tiêu cũng như chiến lược tuyển dụng cho công ty và nộp triển khai khai kế hoạch để có sự xét duyệt của tổng giám đốc.

- Triển khai các kế hoạch –mục tiêu- chiến lược đó vào thực tiễn và điều hành cũng như phân công nhiệm vụ cho các nhân viên để thực hiện công việc tuyển dụng

- Trực tiếp tham gia vào các buổi phỏng vấn với vai trò là giám đốc nhân sự phục vụ cho công việc tuyển dụng để có thể tìm ra nhân tài cho công ty

- Khảo sát, kiểm soát sự thay đổi và sự cần tuyển dụng của các bộ phận, phòng, ban có trong công ty, để từ đó bạn có thể nắm bắt được quân số cụ thể đối với nhân viên hiện tại và cần tuyển thêm nhân sự trong từng bộ phận

- Nắm bắt được rõ về số lượng nhân viên được quy định đối với mỗi bộ phận và số lượng nhân viên cho phép tối đa đối với mỗi bộ phận đó.

Việc làm giám đốc nhân sự

2.2. Giám đốc nhân sự đối với công việc chấm công - tính lương

- Thực hiện việc kiểm tra đầy đủ nhất trong việc chấm công của nhân viên để từ đó quy đổi ra số tiền lương tương ứng đối với số lương đó.

 - Liên kết và phối hợp với bộ phận kế toán để có thể thực hiện tốt các công việc liên quan đến chấm công tính lương cộng thêm số liêng thưởng cho nhân viên. Các phương pháp, hình thức, phương án thanh toán cho nhân viên bằng việc làm việc trực tiếp với kế toán.

- Liên kết với kế toán để chuẩn bị cho công tác thanh toán lương cho nhân viên một cách hiệu quả nhất

Giám đốc nhân sự đối với công việc chấm công - tính lương bao gồm các công việc cụ thể là gì?
Giám đốc nhân sự đối với công việc chấm công - tính lương

- Có sự chỉ đạo triển khai công tác đóng bảo hiểm xã hội theo như luật quy định, triển khai việc thực hiện này đối với tất cả nhân viên trong công ty

- Có sự chỉ đạo và kiểm soát nhất định trong công tác đóng thuế thu nhập cá nhân theo như quy định của nhà nước và các thông tin cụ thể trong việc đóng thuế thu nhập cá nhân.

- Thực hiện các nhiệm vụ công đoàn trong việc triển khai tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí  - theo chính sách của công ty và sự chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo cấp cao – tổng giám đốc.

Việc làm nhân sự cấp cao

2.3. Giám đốc nhân sự trong nhiệm vụ đánh giá khen thưởng và xử phạt, lương thưởng ?

- Đề bạt, đưa ra các ý kiến phản ảnh trực tiếp đến tổng giám đốc về tình hình thực tại, điều kiện công ty từ đó lập lên các  quyền lợi của công ty về các chế độ đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật phù hợp và thích đáng đối với toàn bộ nhân viên trong công ty.

- Xây dựng và phổ biến về các chính sách tăng lương của công ty đến với rộng rãi nhân viên trong từng bộ phận để có thể làm động lực cho nhân viên và làm việc lâu dài trong công ty.

- Thực hiện việc lập ra các quy định khen thưởng và kỷ luật và áp dụng trực tiếp đối với từng cá nhân dựa trên kết quả công việc theo tháng, quý, năm đối với nhân viên xuất sắc hay nhân viên có nhiều lỗi phạm sẽ có các hình thức khen thưởng và hình phạt thích đáng.

3. Yêu cầu để trở thành giám đốc nhân sự là gì?

Để có thể leo lên một vị trí cao, mức lương đáng thèm khát đối với khá nhiều người thì điều hiển nhiên yêu cầu để trở thành một giám đốc nhân sự là điều không dễ dàng. Cụ thể, các yêu cầu đó được liệt kê như sau:

- Có nền tảng giáo dục vững chắc cụ thể làm Tốt nghiệp các trường với các ngành đào tạo như quản trị nguồn nhân lực, quản trị kinh doanh, các ngành như xã hội học và một số các ngành có liên quan khác

- Có kinh nghiệm làm việc với vai trò là giám đốc nhân sự với thời gian tối thiểu ít nhất là 5 năm. Hoặc đã từng làm việc tại các công ty khác có sự quản lý với số lượng lớn các nhân viên trong công ty với thời gian trong vong từ 3 đến 5 năm.

- Có kiến thức chuyên sâu về luật nhà nước quy định về việc đóng bảo hiểm xã hội, về thuế ( thuế thu nhập cá nhân), về các quy định của công ty về chế độ, quyền lợi,…

Yêu cầu để trở thành giám đốc nhân sự là gì?
Yêu cầu để trở thành giám đốc nhân sự là gì?

- Các kỹ năng giao tiếp, tin học, và đặc biệt là khả năng đàm phán, xây dựng mối quan hệ với các nhà tuyển dụng là điều cần thiết

- Kỹ năng tổ chức công việc ,sắp xếp thời gian ở một giám đốc nhân sự là điều cần phải có được

- Kỹ năng quản lý nhân sự, quản lý công việc một cách hợp lý và có sự liên kết chặt chẽ

- Kỹ năng lãnh đạo đặc biệt cần thiết cho vị trí giám đốc nhân sự

Xem thêm: Lương giám đốc nhân sự là bao nhiêu?

4. Mức lương của giám đốc nhân sự là bao nhiêu?

Giám đốc nhân sự là một chức vụ cao trong công ty chính vì vậy mà mức lương cũng tương xứng với chức vụ đó. Tuy nhiên, sự khách biệt về tiền lương đối với vị trí này đối với các công ty khác nhau là khác nhau. Bạn có thể tham khảo về mức lương theo như khảo sát dưới đây.

- Mức lương thấp nhất của giám đốc nhân sự là : 10 triệu đối với người mới bắt đầu vào nghề, có thể là sinh viên mới ra trường.

- Mức lương trung bình dao động trong khoảng sau từ 28,7 triệu đến 35,5 triệu. Đây là  mức lương cơ bản nhất đối với một giám đốc nhân sự mới bắt đầu một công việc, hoặc có thể mới bắt đầu chuyển từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác

Mức lương của giám đốc nhân sự là bao nhiêu?
Mức lương của giám đốc nhân sự là bao nhiêu?

- Mức lương cao đối với giám đốc nhân sự là 42,2 triệu – tùy thuộc vào năng lực và hiệu quả trong công việc đối với giám đốc nhân sự đó với công ty và quy mô công ty mà mức lương cũng có sự thay đổi.

- Mức lương cao nhất là 112, 5 triệu cho giám đốc nhân sự, điều này cũng phản ảnh không chỉ năng lực mà còn phản ánh mức độ và thời gian cống hiến cho công ty là rất cao. Chính vì vậy, mà mức lương của giám đốc nhân sự mới có thể ở mức cao nhất như vậy được.

Việc làm hành chính nhân sự

5. Quyền lợi được hưởng của giám đốc nhân sự

Một điều hiển nhiên giữa khối lượng công việc và mức lương đã được chứng minh trong phần nội dung trên. Vậy, các bạn nghĩ sao về quyền lợi được hưởng của giám đốc nhân sự? Để phân biệt được sự khác biệt đối với các nhân viên trong công ty thì một giám đốc nhân sự - tay hòm chìa khóa – quan tòa – nhà cố vấn sec có các quyền lợi được hưởng như sau:

-  Giám đốc nhân sự sẽ được hưởng các chế độ bảo hiểm của công ty và theo quy định của pháp luật về việc đóng bảo hiểm

-  Được đào tạo để nâng cao các kỹ năng và kiến thức về quản lý nhân sự hằng năm.

Mô tả công việc giám đốc nhân sự về quyền lợi được hưởng
Quyền lợi được hưởng của giám đốc nhân sự

- Được hưởng mức lương cao, hấp dẫn tùy cho vị trí giám đốc nhân sự

-  Được hưởng các phụ cấp của công ty và đặc biệt đối với những giám đốc nhân sự làm việc lâu năm sẽ được hưởng thêm phụ cấp thâm niên và được tăng lương theo quy định có trong công ty

-  Được đi du lịch trong nước và nước ngoài, được hưởng theo các chính sách phúc lợi của công ty

-  Được nghỉ phép theo quy định của công ty đối với giám đốc nhân sự

Bên cạnh việc có được mức lương cao ngất ngưởng mà nhiều người muốn có thì một giám đốc nhân sự còn được hưởng các chế độ đãi ngộ, phúc lợi rất lớn từ phía công ty. Nhìn vào danh sách trên bạn có thể thấy được vị trí này hấp dẫn đến như thế nào!

6. Tìm thông tin về việc làm giám đốc nhân sự ở đâu?

Sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về giám đốc nhân sự như trên, các bạn đã có thêm động lực phấn đấu chưa? Vị trí này có phải là mục tiêu mà bạn đang đề ra các chiến lược để đạt tới hay không? Nếu bạn có sự quan tâm đến vị trí này đến như vậy thì việc tìm một nguồn thông tin hữu ích để tham khảo như timviec365.vn là một trong những trang có đầy đủ nhất các thông tin về công việc này.

Tuyển dụng

Tìm thông tin về việc làm giám đốc nhân sự ở đâu?
Tìm thông tin về việc làm giám đốc nhân sự ở đâu?

Bên cạnh đó timviec365.vn cũng cung cấp các dịch vụ để các ứng viên và nhà tuyển dụng có cơ hội đến gần nhau hơn thôn qua các thông tin trên từng danh mục có sẵn trong trang chủ, bản chỉ cần tìm kiếm công việc, vị trí mà bạn muốn làm là sẽ có được ngay tức thì.

Thông qua bài viết mô tả công việc giám đốc nhân sự, các bạn có còn thắc mắc gì về việc làm này nữa không? Nếu còn hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận phía bên dưới nhé! Timviec365.vn chúc các bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và niềm hứng khởi trong công việc.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý