Quay lại

[Chi tiết] Bản mô tả công việc nhân viên bảo trì mới nhất

Tác giả: Nguyễn Hằng - 10/09/2020

Hiện nay công việc nhân viên bảo trì là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Có nhiều vị trí nhân viên bảo trì cho ứng viên lựa chọn như bảo trì cơ khí, bảo trì điện… Đây đều là những việc làm có nhiều cơ hội phát triển, với mức lương hấp dẫn. Để có thể hoàn thành tốt công việc ở vị trí này ứng viên có thể tham khảo bản mô tả công việc nhân viên bảo trì để có thể hiểu rõ công việc này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Việc làm Bảo trì

1. Mô tả công việc nhân viên bảo trì

1.1. Lập kế hoạch bảo trì – Bảo dương

Một trong những công việc quan trọng của nhân viên bảo trì đó chính là lập kế hoạch bảo trì – Bảo dưỡng. Công việc này sẽ được nhân viên bảo trì lên kế hoạch theo định kỳ để chắc chắn các thiết bị, máy móc tại nơi mình làm việc phải được bảo trì theo đúng kế hoạch để đảm bảo an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc.

Lập kế hoạch bảo trì – Bảo dương
Lập kế hoạch bảo trì – Bảo dương

1.2. Sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì

Nhân viên bảo trì là những người thường xuyên phải kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, máy móc tại nơi làm việc.

Tiếp nhận những thông báo về lỗi máy móc, lỗi của các thiết bị từ các bộ phận. Để lên phương án xử lý và tiến hành xử lý những lỗi đó. Một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến những hoạt động khác.

Song song với việc sửa chữa thì người nhân viên bảo trì còn có nhiệm vụ là tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc máy móc, thiết bị hư hỏng. Khắc phục những nguyên nhân đó để máy móc không gặp vấn đề đó nữa.

Việc làm nhân viên bảo trì

Sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì
Sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì

Một công việc mà nhân viên bảo trì thường phải làm đó chính là thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng các máy móc thiết bị trong nhà máy như việc vệ sinh máy móc thường xuyên, bơm dầu mỡ, thay mới các linh kiện hư hỏng… rất nhiều những công việc khác mà người nhân viên bảo trì phải thực hiện trong quá trình bảo trì.

1.3. Hỗ trợ lắp đặt các thiết bị

Ngoài những công việc chính là bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng thì người nhân viên bảo trì còn thực hiện việc hỗ trợ nhân viên các bộ phận lắp đặt các thiết bị, máy móc tại nơi mình làm.

Vận hành chạy thử những thiết bị máy móc đó để chắc chắn máy móc được hoạt động tốt.

 Hỗ trợ lắp đặt các thiết bị
 Hỗ trợ lắp đặt các thiết bị

Người nhân viên bảo trì có trách nhiệm theo dõi, giám sát quá trình lắp đặt những thiết bị mới, những máy móc mới để chắc chắn rằng bạn nắm bắt được tình hình của việc lắp đặt thiết bị mới. Để có thể tiện bảo trì và quản lý những thiết bị đó.

Việc làm bảo trì điện

1.4. Một số các công việc khác

Nhân viên bảo trì là những người lập hồ sơ để quản lý hệ thống máy móc, thiết trị trong nhà máy được cấp trên giao nhiệm vụ.

Thường xuyên kiểm tra những máy móc thiết bị, bảo trì, vệ sinh bảo quản các thiết bị, dụng cụ để chắc chắn thiết bị hoạt động tốt, hoạt động được trong thời gian lâu nhất.

Ngoài ra thì nhân viên bảo trì cũng nên chủ động trong việc đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc. Đưa ra những sáng kiến sáng tạo trong quá trình làm việc. Phối kết hợp với những chuyên gia khác trong quá trình sửa chữa.

Một số các công việc khác
Một số các công việc khác

Người nhân viên bảo trì còn có nhiệm vụ và công việc hướng dẫn công việc cho những người nhân viên mới. Giúp đỡ những người nhân viên mới làm quen với môi trường, làm quen với công việc và giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của người nhân viên mới.

Tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo nâng cao nghiệp vụ. Đảm bảo có đủ kiến thức và kỹ năng để hoàn thành thành tốt công việc.

Người nhân viên bảo trì còn thực hiện những công việc khác do cấp trên giao cho và một số công việc khác nữa.

Thực hiện làm báo cáo để báo cáo tình hình bảo trì tại nơi mình làm.

Xem thêm: Bạn đang tìm việc làm nhân viên kỹ thuật bảo trì? Nhanh tay, chỉ với một cú click chuột bạn sẽ lạc vào thế giới việc làm và thỏa sức lựa chọn công việc như ý! Còn chần chừ gì nữa?

2. Yêu cầu của vị trí nhân viên bảo trì

Trên là toàn bộ những công việc mà vị trí nhân viên bảo trì cần phải thực hiện, đây đều là những công việc chuyên môn đòi hỏi người nhân viên đảm nhận công việc nhân viên bảo trì cần phải có kiến thức và kỹ năng, có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này. Vậy nên khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng thường đưa ra những yêu cầu cơ bản sau đây. Ứng viên nên tìm hiểu để có được những chuẩn bị tốt nhất.

Yêu cầu của vị trí nhân viên bảo trì
Yêu cầu của vị trí nhân viên bảo trì

Về bằng cấp thì nhân viên bảo trì không nhất thiết phải có bằng đại học cao đẳng mà nhà tuyển dụng chỉ đưa ra yêu cầu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Ưu tiên những người có chứng chỉ kỹ sư cơ khí, kỹ thuật hoặc các chứng chỉ liên quan.

Về kinh nghiệm: Hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất mong muốn tuyển dụng được những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, đã từng đảm nhận những vị trí việc làm tương đương, đặc biệt là những ứng viên có kinh nghiệm trong việc sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị, công trình.

Về kỹ năng: Một số kỹ năng nhà tuyển dụng đặt ra cho vị trí nhân viên bảo trì là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và một số kĩ năng đọc hiểu về tài liệu về bản vẽ. Sử dụng thành thạo các công cụ sửa chữa chạy bằng điện và thủ công.

Việc làm bảo trì điện lạnh

Yêu cầu của vị trí nhân viên bảo trì
Yêu cầu của vị trí nhân viên bảo trì

Về ý thức và thái độ: Yêu cầu ứng viên có sức khỏe tốt, có thái độ làm việc tốt và đặc biệt là có tính cẩn thận, khéo léo ham học hỏi. Đây là những yếu tố quan giúp người nhân viên bảo trì hoàn thành tốt công việc của mình. Đây cũng là những yếu tố mà nhà tuyển dụng đưa ra để lựa chọn những ứng yên phù hợp cho vị trí này.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản nhất mà nhà tuyển dụng đưa ra khi đăng tuyển ứng viên cho vị trí nhân viên bảo trì. Nếu bạn muốn theo đuổi vị trí công việc này cần phải chuẩn bị những yêu cầu trên. Bên cạnh những yêu cầu của vị trí nhân viên bảo trì thì khi đã được làm việc và trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để có thể hiểu hơn về mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí này.

Click ngay để: Tra cứu lương bảo trì điện nhanh nhất!

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bảo trì

Một trong những vấn đề được ứng viên quan tâm đó chính là mức lương. Mức lương là yếu tố giúp người lao động có gắn bó lâu dài với công việc đó hay không. Ứng viên không thể làm mãi một công việc mà mức lương không đủ những chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Chính vì vậy mà ứng viên tìm hiểu rất kỹ mức lương và chế độ đãi ngộ. Nội dung tiếp theo bạn sẽ biết được mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bảo trì hiện nay các công ty đang đưa ra để đăng tuyển ứng viên.

Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bảo trì
Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bảo trì

Mức lương ở vị trí nhân viên bảo trì nhận được vào khoảng từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Đây là mức lương cứng mà các công ty, doanh nghiệp đang chi trả cho vị trí nhân viên bảo trì. Khối lượng tin tuyển dụng với mức lương này khá nhiều, ứng viên có thể dễ dàng nhận tìm kiếm được các công việc này.

Ngoài mức lương thì nhân viên bảo trì còn nhận được nhiều những chế độ đãi ngộ khác như thưởng theo doanh số, thưởng khi hoàn thành tốt công việc. Hoặc cũng có thể nhận được những mức lương cao hơn khi ứng viên đó có khả năng hoàn thành nhiều vị trí công việc khác nhau.

Nhiều công ty có chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt như hỗ trợ nhân viên có nhà ở, hỗ trợ tiền xăng xe hay hỗ trợ cơm trưa. Hỏi thăm động viên nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hay một số những trường hợp đặc biệt khác.

Được tổ chức đi du lịch, họp mặt, liên hoan hàng năm để gắn kết mọi người lại với nhau. Bên cạnh đó còn có thêm cả những chế độ đãi ngộ khác thu hút rất nhiều ứng viên tìm kiếm và ứng tuyển vị trí này. Vậy làm thế nào để thế tìm kiếm được việc làm nhân viên bảo trì, hãy cùng tìm hiểu nội dung sau đây.

Việc làm bảo trì tại Hà Nội

4. Mẹo tìm việc nhân viên bảo trì

Việc làm nhân viên bảo trì hiện nay có rất nhiều tin tuyển dụng của các công ty doanh nghiệp. Việc lựa chọn tin tuyển dụng sao cho chất lượng và uy tín thì không phải ứng viên nào cũng biết. Để giúp ứng viên tìm việc đơn giản và hiệu quả. Ứng viên hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để có được nhưng tin tuyển dụng uy tín và chất lượng.

Lựa chọn trang tuyển dụng uy tín: Hiện nay trang timviec365.vn đang là trang tuyển dụng số một hiện nay khi số lượng tin đăng lên một ngày là rất lớn, là đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Ứng viên có thể truy cập vào trang nhập thông tin về ngành nghề, địa chỉ làm việc sau đó click vào ô tìm kiếm là bạn đã có rất nhiều những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Đây đều được xem là những tin tuyển dụng chất lượng, những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đăng trên trang rất chi tiết và cụ thể, từ mô tả công việc đến mức lương và chế độ đãi ngộ đều được các nhà tuyển dụng đăng một cách chi tiết.

Việc làm online

 Mẹo tìm việc nhân viên bảo trì
 Mẹo tìm việc nhân viên bảo trì

Ứng viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một tin phù hợp rồi gửi CV xin việc đến với nhà tuyển dụng. Để giúp ứng viên ghi điểm và đánh bại những đối thủ khác thì trang timviec365.vn đã đang tải các mẫu CV xin việc của các ngành nghề. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một CV xin việc phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển.

CV xin việc

Việc chuẩn bị một CV xin việc hoàn hảo, cùng với đó là những kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm cũng là một trong những điều cần thiết mà ứng viên cần phải chuẩn bị trước khi ứng tuyển vị trí việc làm nhân viên bảo trì.

Bên cạnh đó ứng viên cần chuẩn bị kỹ những kỹ năng trả lời phỏng vấn cùng với đó là những kiến thức và kinh nghiệm, sự tự tin để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải ứng viên khác.

Mô tả công việc nhân viên bảo hành đầy đủ nhất cho ứng viên

Nhân viên bảo hành là một công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều, với mức lương hấp dấn. Ứng viên có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau. Mô tả công việc nhân viên bảo hành sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí công việc này. 

Mô tả công việc nhân viên bảo hành

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý