Wednesday , 07/08/19
NEWS

Nếu có đồng nghiệp thông minh, bạn thấy gì ở họ?

Những người thông minh thường để lại cho người khác niềm ngưỡng mộ. Người ngoài nhìn vào tưởng chừng như cuộc sống và công việc của họ chỉ toàn là những điều thuận lợi. Thế nhưng ẩn đăng sau đó có những bất lợi, trở ngại mà không dễ gì nhìn thấy được. Chắc hẳn chúng ta sẽ rất tò mò muốn biết những người thường được sếp khen ngợi là người thông minh sẽ gặp những áp lực gì trong chính bộ não tài năng của họ. Khám phá thông tin này như một điều thú vị của cuộc sống và cũng để chúng ta có thể hài hòa các mối quan hệ khi ở xung quanh mình có những người đồng nghiệp thông minh. Đây cũng là cách để bạn xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp thông minh một cách hiệu quả nhất. 

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp thông minh

Người đồng nghiệp thông minh thường có ít bạn bè

Những người thông minh đặc biệt thường gặp khó khăn trong việc kết bạn với những người xung quanh. Và dường như họ không có được một người bạn thân. Mặc dù giữa họ và một ai đó có tính cách khá hợp nhau, sở thích tương đồng nhau hay có rất nhiều thói quen trùng khớp nhưng vẫn chẳng thể nào hòa hợp được khi mà giữa họ có một khoảng cách lớn về khả năng nhận thức. Bởi vì sẽ có rất nhiều bất đòng khi người quá thông minh nói chuyện với một ai đó do sự nhận thức khác nhau, mức độ khác nhau. Người đồng nghiệp thông minh cũng sẽ chủ động không kết giao nhiều với những ai mà họ cảm thấy không thể tiếp đáp đươc những câu chuyện của họ. Còn nếu như tìm được người cùng “cạ” thì mối quan hệ đó cũng tương đối bền vững.

Vậy nếu như bạn có được một người đồng nghiệp thông minh thì có lẽ bạn cũng nên chú ý trong cách nói chuyện, ứng xử với họ. Chỉ nên nói những điều mà bạn biết, luôn giữ sự khiêm tốn và hòa nhã. Như vậy mối quan hệ giữa bạn và người đồng nghiệp đó mới được xây dựng tốt đẹp hơn.

>>> Tìm hiểu thông tin tuyển dụng nhân viên văn phòng vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tham gia ứng tuyển nhanh chóng thành công. Truy cập Timviec365.vn để cập nhật nhanh các thông tin việc làm này để sở hữu một việc làm ưng ý nhất!

XEM THÊM: 1001+ Những cách lấy lòng sếp cho bạn tham khảo

Người đồng nghiệp thông minh luôn chịu nhiều áp lực công việc

Dường như mọi sự kỳ vọng đều được đặt vào người thông minh. Tại các doanh nghiệp thì dường như người thông minh sẽ nắm nhiệm vụ gánh vác hầu hết các chiến lược, đường lối, phương án công việc. Đương nhiên, với bộ não tài năng của họ thì chẳng thể có điều gì có thể làm khó. Người đồng nghiệp thông minh lúc nào cũng đặt ra những mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho con đường sự nghiệp của mình. Với sự cầu toàn như thế, áp lực cũng rất dễ có cơ hội “làm khó” cho họ khi mà họ không thể đạt được những thành công như mong đợi. Những lúc này, dù họ đã làm được nhiều hơn cả sự mong đợi của sếp và năng suất đạt cao hơn hẳn đồng nghiệp khác, nhưng bản thân họ vẫn luôn bị ray rứt cho rằng mình là một người kém cỏi.

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp thông minh

Áp lực về sự thành công và theo đuổi sự hoàn hảo luôn đi theo con đường sự nghiệp của những đồng nghiệp thông minh. Tự nhận thức được giá trị của bản thân mình nhưng lại không có được những  điều tốt nhất có thể khiến công việc và cuộc sống của họ luôn tràn ngập những nỗi lo sợ. Vì vậy, nếu bạn là một người đồng nghiệp tốt, bạn muốn họ có thể giải tỏa mọi áp lực thì đừng tiếc những lời động viên dành cho họ nhé.

XEM THÊM: Khi nào cần nói không với cấp trên? Nghệ thuật ứng xử văn phòng

Người thông minh thường không cảm thấy hạnh phúc

Những người có bộ óc “siêu nhiên” thường thẳng thắn, ghét sự dối trá. Bởi họ có một bộ óc thông minh nên không thể nào tỏ ra “vừa phải” để làm hài lòng đám đông, để cân bằng với đồng nghiệp. Nhưng trong họ lại luôn luôn mâu thuẫn rằng nếu như thể hiện tài năng thực sự sẽ khiến đồng nghiệp xung quanh xa lánh. Những mối giằng xé này khiến cho cuộc sống của người thông minh không mấy thanh thản và rất ít khi có cảm giác hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Nếu phát hiện người đồng nghiệp gian dối trong công việc ...?

XEM THÊM: Nếu bị sếp đánh giá thấp, bạn nên làm gì để cải thiện vị trí?

Đôi khi họ cũng bất lực vì quá thông minh

Sự thông minh như một món quà hấp dẫn mà phải vô cùng may mắn, người ta mới được ưu ái ban tặng. Nhưng không thể phủ nhận được những điều tiêu cực đến với người thông minh là không có. Do rất nhạy bén trong chuyện nắm bắt thông tin, nên người thông minh có thể hiểu vấn đề rất nhanh và thâu tóm được những điều cốt yếu nhất.

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp thông minh

Người thông minh thường sẽ nhận được nhiệm vụ hướng dẫn những đồng nghiệp khác trong công việc. Nếu như bình thường thì có lẽ không có vẫn đề gì, nhưng khi họ gặp phải đối tượng có khả năng tiếp thu chậm, có lẽ người thông minh không đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ. Có thể họ sẽ bỏ cuộc và đề nghị bàn giao lại cho một người khác hướng dẫn. Chúng ta chớ vội trách họ là người ích kỉ. Hãy thông cảm với họ vì cách nghĩ của họ khác xa với cách làm việc của đa số mọi người. Khi sự giúp đỡ của họ không tới được với mọi người thì hãy vui vẻ tiếp nhận những phương án khác.

XEM THÊM: Nên phản ứng như thế nào nếu bạn bị giáng chức

Người thông minh thường quá cầu toàn

Có tới 90% người thông minh sẽ có tính cách cầu toàn . Nếu như họ nhận thức đúng về tính cách cầu toàn trong công việc thì có lẽ họ sẽ là một người hoàn hảo vô cùng. Thế nhưng, được cái này thì mất cái nọ. Càng thông minh họ càng đòi hỏi cao về mức độ hoàn thành công việc và hiệu suất đạt được phải cao hơn người khác. Với cách nghĩ này, vô hình họ tự tạo ra những áp lực lớn cho mình. Nó ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

>>>Tham khảo: Bạn có hứng thú với việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng xem ngay để liên tục cập nhật các tin tực tuyển dụng mới nhất nhé!

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan