Saturday , 20/07/19
NEWS

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên lần đầu đi xin việc

Hầu hết bây giờ các ứng viên đi xin việc đều phải trải qua một buổi phỏng vấn, để buối phỏng vấn diễn ra thành công thì các ứng viên cần phải hội tụ nhiều yếu tố. Có nhiều sinh viên mới ra trường lần đầu đi xin việc phải trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Vậy bạn đã biết nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên lần đầu đi xin việc chưa?

Vậy hãy cùng Timviec365 tìm hiểu những bí quyết để giúp các bạn sinh viên tìm việc thành công trong các buổi phỏng vấn nhé

Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Sinh viên lần đầu tiên đi xin việc bạn không cần quá cầu kì trong trang phục chỉ cần bạn mặc đồ gọn gàng và giản dị, đây cũng là một thái độ tốt thể hiện sự nghiêm túc trong công việc và tôn trọng nhà tuyển dụng và tạo co hoi viec lam hiệu quả nhất.
Nếu bạn là nam, một chiếc quần tây kết hợp với một chiếc áo sơ mi trắng và đôi giày âu sẽ khiến bạn rất nổi bật và phù hợp với buổi phỏng vấn đó. Một chiếc áo đơn giản cùng với một chiếc chân váy, giày sandal/cao gót đối với nữ sẽ tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Luôn tự tin khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Một điều rất cần trong buổi phỏng vấn đó là sự tự tin, nếu bạn làm tốt điều này có nghĩa là đã tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng rồi đấy. Nhiều sinh viên lần đầu tiên đi xin việc cần chú ý khi phỏng vấn xin việc cần nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, trình bày các vấn đề và trả lời câu hỏi một cách mạch lạc, rõ ràng. Càng tự tin và thoải mái thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn giúp bạn không căng thẳng trong mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng rất cần ở một sinh viên lần đầu đi xin việc có tác phong làm việc tự tin và bản lĩnh như vậy.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi phỏng vấn không còn bỡ ngỡ ngay từ khi trên ghế nhà trường các bạn nên tìm việc làm part time trong thời gian rảnh. Công việc part time sẽ giúp bạn vừa để kiếm thêm thu nhập đồng thời còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm đáng quý.

Hãy trả lời khôn ngoan bằng cách nói giảm nói tránh

Nhiều sinh viên lần đầu đi xin việc thường bị gặp những tình huống bẫy của nhà tuyển dụng, khiến các bạn bối rối và quên mất mình đang trả lời  gì. Lúc này, các ứng viên cần giữ thái độ bình tĩnh, khi được hỏi về một vấn đề mà bạn không biết, đừng vội vàng trả lời " Tôi không biết" điều này chỉ càng chứng minh bạn không những kém về chuyên môn mà còn kém về khả năng ứng xử. Thay vào đó, bạn hãy tự tin và trả lời rằng "Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này" hoặc " Xin lỗi tôi chưa nghe rõ câu hỏi từ phía anh, chị; anh, chị có thể hỏi lại một lần nữa được không".

>>> Xem thêm: Những cơ hội nghề nghiệp vàng dành cho sinh viên

Nha tuyen dung can gi o sinh vien lan dau di xin viec

 

Trang phục bạn mặc thể hiện sự nghiêm túc và sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng 

Thẳng thắn đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Nhiều bạn nghĩ sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm đi làm, vì vậy thường có suy nghĩ không nên đòi hỏi quyền lợi hay một mức lương cụ thể. Điều này hoàn toàn không đúng, những sinh viên mới ra trường lần đầu đi xin việc bạn càng cần thẳng thắng trao đổi với nhà tuyển dụng, đừng ngại gần gì mà không hỏi những quyền lợi bạn sẽ được hưởng nếu được làm nhân viên tại công ty.

Còn về mức lương bạn cũng phải đưa ra con số cụ thể với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mức lương bạn đưa ra bạn cần phải cân nhắc sao cho phù hợp với chuyên môn và vị trí bạn ứng tuyển; đừng quá đưa mức lương lên cao ngất ngưởng và ưu tiên lương lên hàng đầu, điều này sẽ cản trở sự thành công của bạn đó.

Bạn mới tốt nghiệp và muốn tìm một công việc lương cao thì đừng bỏ qua những tin mới nhất về  việc làm lương cao tại Hà Nội của chúng tôi.

Nhà tuyển dụng cần các ứng viên dành được thế chủ động

Bạn cũng cần đặt những câu hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng để thay đổi không khí cho buổi phỏng vấn và chứng tỏ được bạn là người chủ động. Điều này, cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cũng cần phải khéo léo để không dẫn đến việc gây phản cảm cho nhà tuyển dụng.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên mới ra trường có những mẹo nhỏ trong các cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm