Saturday , 14/09/19
NEWS

Nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp vàng dành cho sinh viên

Sinh viên khi còn ngồi trên giảng đường đại học luôn có mong muốn về những trải nghiệm nghề nghiệp. Một vài cơ hội có thể được tới từ chính những trải nghiệm thực tế. Đừng chờ đợi cho tới tận lúc nhận được tấm bằng tốt nghiệp trong tay thì mới đi tìm cơ hội cho riêng mình. Cơ hội luôn ở xung quanh và không dễ gì nắm bắt. Cho nên, bạn nên đi tìm những cơ hội nghề nghiệp cho mình ngay từ sớm. Và các bạn cần nắm rõ những cơ hội nghề nghiệp vàng dành cho sinh viên.

1. Nên tìm cơ hội nghề nghiệp từ đâu?

việc làm thêm sinh viên

1.1. Cơ hội đến từ sở thích nghề nghiệp

Trước hết, sở thích nghề nghiệp thường đi liền với ngành bạn học. Hãy ưu tiên cho một công việc đúng chuyên ngành, có nghĩa là hợp sở thích và ước mơ của bạn. Đây chính là cơ hội để bạn không phải mất quá nhiều thời gian để thực hành nhiệm vụ.

 

  • Bạn có muốn tìm hiểu thêm những thông tin về thực tập của sinh viên, các mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất, xem ngay

Không chắc sau khi ra trường chúng ta nộp ĐƠN XIN VIỆC LÀM và có thể nhận được một công việc đúng hoàn toàn chuyên ngành, nhưng cũng có thể linh hoạt lựa chọn việc làm thuộc vào nhóm chuyên ngành đó, chẳng hạn như bạn học sư phạm phổ thông thì ra trường vẫn có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở hệ tiểu học và mầm non; bạn học kế toán và sau này sẽ trở thành chuyên viên kế toán tương lai hoặc hơn thế nữa trở thành trưởng phòng kế toán đào tạo và tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm hay tỉnh thành nào đó nơi bạn làm việc, hoặc như học về nghành Marketing thì có thể chọn công việc công tác viên về biên tập, viết nội dung chẳng hạn,...

Khi lựa chọn một công việc đúng chuyên ngành, chúng ta có thể hết mình để thực hiện nó. Khả năng sáng tạo và sự kiên trì trong công việc cũng luôn được nâng cao, làm mới. Vậy nên hãy hướng tới những công việc làm partime mà đúng với sở thích của bạn nhé.

>>> Truy cập ngay: Những lưu ý khi chọn nơi thực tập

XEM THÊM: Những lưu ý khi chọn nơi thực tập

1.2. Nhìn nhận lại những ưu điểm của bản thân

Chẳng ai có thể làm thay bạn điều đó. Bởi vì, nếu như chính bản thân không hiểu được mình mạnh về lĩnh vực gì thì đương nhiên không thể có được một công việc ổn định. Khi đi thực tập, việc này lại càng đóng một vai trò quan trọng,. đây là lúc để chúng ta hiểu rõ hơn về mình, biết mình mạnh, yếu ở đâu để khắc phục ngay trước khi chính thức bước chân vào một công việc chính thức.

>>>  Để không ngừng gia tăng thêm cơ hội tim viec o ha noi bạn hãy liên tục cập nhật và "săn" những tin tức hàng đầu về việc làm tại đây. Với những thông tin mới nhất sẽ là chìa khóa cho bạn tìm công việc mơ ước một cách nhanh chóng nhất. Hãy bắt đầu tìm việc ngay thôi!

XEM THÊM: 3 bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập sinh viên cần biết

1.3. Đừng ngại đi làm thêm

việc làm thêm sinh viên

Hôm nay, chúng tôi đã mang đến cho những bạn sinh viên đang cần xin việc làm rất nhiều điều bổ ích. Đây cũng được coi như là đợt thực tập thứ 2, thứ 3 và thứ n lần. Làm thêm có thể đa dạng nhóm việc, nhưng nên ưu tiên chọn làm những công việc có liên quan tới ngành học sẽ theo đuổi sự nghiệp trong tương lai. Như vậy, bạn không chỉ có điều kiện học hỏi về những kỹ năng mềm cần thiết mà còn được rèn luyện cả việc áp dụng chuyên môn từ sớm.

>>> Nếu biết cân bằng thời gian với việc học thì đi làm thêm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt, nếu đúng chuyên ngành bạn đang học sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai. Ví dụ, nếu đang đi theo học chuyên ngành thiết kế web thì bạn có thể việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh trên Timviec365.vn và ứng tuyển ngay để tìm được công việc làm thêm phù hợp nhất. 

XEM THÊM: Những lưu ý khi chọn nơi thực tập

2. 3 yếu tố giúp sinh viên dễ có việc làm thời hội nhập

 

việc làm thêm sinh viên

2.1. Luyện kỹ năng chuyên môn vững vàng

Trong thời đại hội nhập như hiện nay, để có thể tìm việc làm tại Cao Bằng hay ở bất kỳ đâu theo đúng chuyên ngành theo học với một mức lương hấp dẫn thì ngoài những yếu tố về một bảng điểm đẹp, thì nó còn nằm ở việc bạn ứng dụng những kiến thức đó như thế nào trong thực tế công việc đó, tức nghĩa là khả năng thực hành của bạn trong môi trường công việc thực tế

Bởi thế, một trong những lý do khiến cho nhà tuyển dụng có thể gật đầu đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nằm ở việc họ phải luôn là người biết cách chủ động trau dồi kỹ năng, tích lũy kiến thức để khai thác tối đa những kiến thức đó để đem lại sự hiệu quả cao trong công việc

2.2. Tăng cường trau dồi kỹ năng mềm

Bên cạnh việc phải luôn trau dồi các kỹ năng chuyên môn một cách vững vàng thì kỹ năng mềm cũng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết. Đặc biệt là đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong công việc, thì các yếu tố về kỹ năng mềm chính là một trong những nhân tố cứu cánh cho bạn trên bước được chinh phục nhà tuyển dụng. Trong đó nó bao gồm các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán thuyết phục, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,…

2.3. Không làm ngơ tiếng Anh

Trong một thời đại hội nhập, một xu hướng hội nhập ngày càng được phát triển và lan rộng như hiện nay có thể thấy tiếng Anh đang dần trở thành một trong những yếu tố bắt buộc và không thể thiếu của một công việc mang nhiều tiềm năng phát triển và một mức lương hấp dẫn

Tất nhiên việc có thể đón đầu được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sẽ còn là một quá trình rất dài và nhiều gian lan. Bởi thế mà việc chăm chỉ đơn thuần là việc tích lũy những hành trang chuyên môn cho bản thân, chính là nhân tố giúp bạn nắm thế chủ động với tương lai của chính bản thân mình: chọn việc chứ không phải tìm việc.

Cuộc đời sinh viên không dài, nhưng đó lại là quãng thời gian quý báu giúp bạn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. Hãy cố gắng hết mình nhé.

 

 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan