Monday , 16/04/18
NEWS

Những cách tìm việc đạt hiệu quả tốt nhất

Tìm việc làm là vấn đề mà bất cứ ai cũng phải đối mặt khi bước vào ngưỡng cửa tự lập. Có rất nhiều người đã phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức để đi tìm việc một cách không hiệu quả. Khi đó, chúng ta nên tham khảo những cách tìm việc đạt hiệu quả tốt nhất trong bài viết này để để tìm ra cho bản thân con đường tìm việc ngắn nhất mà hiệu quả tốt nhất.

Giá trị của công việc đối với cuộc sống của mỗi người

Công việc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Có thể coi công việc chính là công cụ để cuộc sống của chúng ta được tốt đẹp và thoải mái hơn. Không những cung cấp cho con người của cải vật chất mà công việc còn tạo ra môi trường để giúp cho con người được bộ lộ bản thân, được rèn giũa tính cách và được hòa mình vào xã hội. Nếu như không có công việc, dường như con người khó có thể trưởng thành được, không có công việc cũng đồng nghĩa với việc con người không có một công cụ nào để sinh nhai.

Do đó, để giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thì mỗi người chúng ta phải có được một công việc trong tay. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn để tìm việc làm thì chớ bỏ qua thông tin tuyển việc làm trong bài viết này. Nội dung bổ ích trong bài viết sẽ giúp cho bạn tìm việc làm hiệu quả.

cách tìm việc đạt hiệu quả

Đề ra sách lược tìm việc cho mình

Sách lược ở đây ý muốn nhắc tới những chiến dịch lâu dài. Bạn không nên bắt tay vào làm bất cứ thứ gì mà không lên khung chương trình cho nó trước. Điều đó có nghĩa là, cần phải có một sách lược tối ưu được vạch ra ngay từ khởi điểm xuất phát trên con đường sự nghiệp.

Đừng đơn phương ngóng chờ vào những đơn xin việc online. Thay vào đó, bạn nên chủ động chạy Maraton trên chặng đường tìm việc, đẩy tốc độ tìm kiếm việc làm lên nhanh hơn nữa. Chẳng hạn như chủ động tìm kiếm và thực hiện các cuộc gọi hỏi việc, check và trả lời email thường xuyên. Hành động này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Tìm việc làm qua kênh online

Nhờ công nghệ phát triển như ngày nay, người tìm việc có thể ngồi ở nhà nhưng vẫn có thể tìm được công việc ưng ý qua mạng internet. Bạn có thể tìm việc ở trên các trang web tuyển dụng, mục tuyển dụng, fanpage của các công ty tuyển dụng, hoặc các group tìm kiếm ứng viên trên facebook.. Có vô vàn những sự lựa chọn đa dạng, hấp dẫn cho các ứng viên. Đây được coi là kênh phổ biến nhất và hiệu quả nhất được đa số các ứng viên lựa chọn khi muốn tìm một công việc phù hợp cho bản thân mình.

Tìm việc thông qua các mối quan hệ thân sơ

Đây là kênh tìm việc khá phổ biến ở việt nam. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc và nhận được sự tín nhiệm cao từ bạn bè đồng nghiệp thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại mà sẵn lòng giới thiệu cơ hội việc làm mà họ biết cho bạn. Những lời giới thiệu này sẽ như chiếc cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng, và chiếc cầu ấy sẽ càng chắc chắn hơn khi có được sự đảm bảo bởi người quen từ cả hai phía.Đa số các doanh nghiệp việt nam khi tuyển dụng đều một nhận được một sự an toàn và họ dễ dàng nhận một ứng viên được giới thiệu từ người quen hơn những người mà họ sự giàng buộc nào. Vì thế bạn hãy tận dụng các mối quan hệ hiện tại để tìm việc là, chia sẻ với họ khả năng của bạn, những kinh nghiệm bạn đang có biết đâu bạn sẽ nhận được một công việc bạn hằng mơ ước.

>> Tìm hiểu thêm:  Những chế độ đãi ngộ người tìm việc nên quan tâm

cách tìm việc đạt hiệu quả

Đây là một trong số những cách làm được đánh giá cao. Tìm việc theo sự nhờ cậy, giới thiệu từ người quen thường sẽ dễ dàng kiếm được việc hơn. Thậm chí công việc đó, vị trí đó còn rất có giá trị, là niềm đáng mơ ước không phải dễ mà có được. Cách này có lẽ sẽ giúp bạn đảm bảo nhất về công việc tương lai. Bởi lẽ, kinh nghiệm và những lời khuyên từ họ dành cho bạn sẽ vô cùng bổ ích. Ít nhất bạn sẽ biết được nhiều thứ về công ty, tính chất công việc và các chế độ tại đây thông qua người quen của mình.

Một điều kiện thuận lợi khác nữa đó là việc tuyển dụng. Nhiều công ty rất ngại tuyển người mới cho nên họ có chính sách ưu tiên tuyển người từ nội bộ. Như vậy sẽ giúp công ty giảm bớt được gánh nặng tuyển dụng và việc làm quen trong thời gian khá lâu với người mới.

Còn về mặt chúng ta - trong vai trò của một người đang tìm kiếm việc làm, sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chuyện xin việc nhờ người quen.

  • Thứ nhất, có thể giúp tiết kiệm chi phí cho việc đi lại, di chuyển.
  • Thứ hai, cơ hội trúng tuyển cao hơn và có thể may mắn được sắp xếp ở một vị trí việc làm tốt. Bạn sẽ vô cùng yên tâm nếu như nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đồng nghiệp do người quen, người thân của bạn giới thiệu vào.

Lưu ý nhé, với vị trí này, bạn cần phải có trình độ, kỹ năng và đảm bảo hoàn thảnh tốt công việc. Bởi mọi hoạt động, kết quả của bạn sẽ gây ảnh hưởng tới người giới thiệu rất nhiều.

cách tìm việc đạt hiệu quả

Tìm việc trên các website uy tín

Hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ tìm việc cho mọi người. Đây sẽ là một thuận lợi rất lớn cho bạn để tìm việc làm nhanh chóng hơn, đớ tốn nhiều công sức. Hãy chọn những trang web cung cấp cho bạn những công việc phù hợp.

Những trang web nổi tiếng về tìm việc làm, hỗ trợ tuyển dụng hiện nay xuất hiện rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tạo được một bản CV tuyệt đẹp hoặc một bản so yeu ly lich tieng anh chuyên nghiệp hay một MẪU ĐƠN XIN VIỆC CƠ BẢN và thu hút sự chú ý của những nhà tuyển dụng tiềm năng nếu như bạn đăng ký tài khoản ứng viên tại đây. Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm hàng triệu việc làm hấp dẫn tại trang web tìm việc nhanh 365.vn

Tại trang web timviec365.vn, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình nhất từ việc hướng dẫn đăng ký, tạo CV cho tới việc giúp CV của ứng viên tiếp cận được nhiều nhà tuyển dụng. Để tiết kiệm thời gian đi tìm kiếm việc làm, bạn hãy ghi danh tại trang web này để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tham gia vào nhóm cộng đồng nghề nghiệp trên facebook

Facebook có thể coi là một mạng xã hội ảo nhưng nhiều thông tin trên đây lại được chia sẻ hết sức chân thực. Nhất lại là khi bạn tham gia vào các nhóm cộng đồng. Theo kinh nghiệm của tôi, các nhóm cộng đồng mạng này bao gồm rất đông thành viên, nếu như bạn có nhu cầu tìm việc thì có thể đăng tải lên trên nhóm , nhiều người ngay lập tức sẽ bình luận đem tới những thông tin tham khảo hữu ích cho chúng ta. Hiện nay do nhu cầu tuyển dụng cao càng ngày càng có nhiều cộng đồng nghề nghiệp ra đời, các tổ chức này rất hoạt động rất chuyên nghiệp và uy tín. Lưu ý rằng, khi tham gia tìm việc tại đây mỗi người phải cảnh giác cao nhằm tránh những trường hợp lợi dụng hội nhóm để lừa đảo.

Hãy học hỏi kinh nghiệm tìm việc qua những câu chuyện của người đi trước. Tốt hơn nữa, nếu như bạn có thể kết hợp những phương pháp tìm việc trên đây thì có lẽ việc làm tốt sẽ nhanh chóng thuộc về bạn thôi. Khi chưa vượt qua được khó khăn tìm việc, bạn chớ quên đi tìm kiếm câu hỏi tìm việc hiệu quả bằng cách nào. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc phù hợp nhất với mình. 

Tác giả: Timviec365.vn