Saturday , 20/07/19
NEWS

Những rắc rối nghề dạy thêm gặp phải hàng ngày

Có thể bạn đã được chọn làm giáo viên dậy thêm với lịch trình phù hợp với sinh hoạt nhưng với nghề này bạn sẽ mất công việc lúc nào không biết. Vậy khi làm giáo viên dậy thêm sẽ có thể gặp phải những rắc rối nào, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Hủy việc ở phút cuối

rắc rối nghề dậy thêm

Đây là tình huống xấu nhất cũng như khiến những gia sư dậy thêm tại nhà tìm kiếm việc làm part time buổi tối giận dữ hơn lúc nào hết bởi công việc đến tay nhưng không hiểu lý do mà bị hủy bỏ. Cũng giống như bạn đang chuẩn bị nhảy vào xe và trên đường đến dậy học thì mẹ của học sinh nói rằng họ muốn hủy hợp đồng và không cần người dạy thêm nữa. Một điều hay gặp nữa là hủy lớp học, vì một lý do nào đso mà gia đình học sinh không thông báo cho bạn về kỳ nghỉ của họ như vậy lớp học cũng sẽ đương nhiên bị hủy.

Lúc này không chỉ làm bạn mất thời gian và nguồn lực, bạn cũng bỏ lỡ cơ hội để kiếm tiền! Vậy nên khi dạy họ hãy đảm bảo rằng sinh viên phải trả trước một tháng hoặc theo thời hạn. Hãy xem đó là khoản tiền gửi bảo đảm, để đảm bảo sinh viên có không bỏ học bừa bãi. Ngoài ra, bạn cần phải đề nghị cha mẹ học sinh của bạn ký một điều khoản sẽ học tập theo kế hoạch trước khi bắt đầu bài học đầu tiên. Cách bạn chọn đối phó với các tình huống như vậy cần được nêu ra trong tài liệu chính sách, ví dụ: liệu bạn sẽ tạo ra bài học ở cơ hội tiếp theo hay có chính sách không hoàn lại tiền?

XEM THÊM: Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

Thái độ của học sinh

Dù là một giáo viên có nhiều kinh nghiệm thì cũng không thể biết học sinh của mình có suy nghĩ gì. Đôi khi họ có thể quá nhiệt tình hoặc những ngày khác họ cũng có thể tỏ thái độ khó chịu khi đang giảng bài.

rắc rối nghề dậy thêm

Vấn đề là, bạn không bao giờ thực sự biết học sinh của mình đang nhắm tới mục đích gì? Đây là vấn đề rất quan trọng vì nếu bạn không biết được mục tiêu và mong đợi của họ là gì thì làm thế nào bạn có thể dạy học giữ tinh thàn cho họ động viên và quan tâm đến các bài học. Trước hết, bất cứ khi nào bạn có một sinh viên mới, bạn nên bỏ ra nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ giữa người dạy kèm và sinh viên. Không giống như giáo viên dạy học thông thường, những người dạy kèm riêng có thể dành nhiều thời gian và sức lực để thực sự hiểu từng cá nhân. Hãy nói chuyện với học sinh của bạn, xây dựng mối quan hệ với họ và làm cho họ mở ra. Một khi bạn có thể nhận được sự tin tưởng và phản hồi từ học sinh của mình, bạn có thể điều chỉnh phong cách giảng dạy và bài học theo nhu cầu và mong đợi để hiệu quả công việc tăng cao hơn.

XEM THÊM: 3 lầm tưởng về việc làm cộng tác viên viết bài online

Học sinh không chịu làm bài tập

Điều này xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ nếu bạn là một giáo viên dậy thêm mới vào nghề và tim cho lam. Là một giao viên bạn luôn mong muốn học sinh của mình có thể làm đủ bài tập về nhà để củng cố thêm kiến thức nhưng không phải ai cũng có học sinh ngoan như vậy. Dù thế, bạn cũng không nên bi quan quá, thay vì bắt học sinh vất vả khó khăn một mình hãy dành nhiều thời gian hơn cho những vấn đề mà học sinh cảm thấy thú vị để tiến độ học được thúc đẩy nhanh hơn. Từ đó cũng không cần giao bài tập về nhà mà sẽ giúp học sinh tự tạo được thói quen tự làm bài tập.

Chắc chắn sẽ rất khó để phụ huynh và học sinh hiểu đặc biệt là khi họ trả tiền cho bạn để được giúp đỡ, nhưng cuối cùng không phải con họ tự học mà là bạn phải làm bài tập ở nhà của học sinh cho họ.

XEM THÊM: 5 Công việc làm thêm tại nhà tphcm có thu nhập cao

Phụ huynh khó tính

Với tư cách là người dạy kèm, sẽ có những lúc cha mẹ hoặc học sinh tự mong đợi bạn thực hiện phép lạ. Nếu học sinh của bạn có thành tích không tốt thì đảm bảo 100% phụ huynh sẽ muốn bạn biến con họ trở thành người xuất sắc trong top đầu của lớp. Đây là kỳ vọng ai cũng có nhưng chắc chắn rất khó để xảy ra trong hiện thực. Những kiểu phụ huynh đặt nhiều kỳ vọng như này chưa phải là điều đau đầu của bạn mà phải kể đến những kiểu cha mẹ không tôn trọng bạn. Có thể vì một số biểu hiện của bạn hay đơn giản họ thấy tiếc tiền khi phải trả cho gia sư nên họ khó chịu với bạn qua tahsi độ, cách nói chuyện hay ngay cả việc thanh toán lương hàng tháng. "Tại sao chúng ta học phần này của giáo trình bây giờ? Liệu chúng ta không nên tập trung vào việc này thay vào đó? Tôi nghĩ rằng họ sẽ hiểu nó tốt hơn nếu bạn giải thích nó như thế nào tôi đã được giảng dạy ... " đó là những câu hỏi của các bậc phụ huynh quan tâm thái quá đến con mình.

Đối với người mới bắt đầu việc làm thêm này, hãy luyện tập theo tiêu chuẩn để nói chuyện với cha mẹ trước khi bắt đầu dạy trẻ vào đầu mỗi đợt học. Hãy ngồi xuống với họ và hỏi về những mong đợi của họ. Một khi các mục tiêu của họ là rõ ràng, hãy tư vấn cho họ xem họ có thực tế và tiến hành thảo luận về những gì bạn sẽ làm để đạt được một mục tiêu chung khả thi. Nó sẽ giúp ích nếu bạn có kinh nghiệm và sự tín nhiệm trong quá khứ khi bạn có thể sử dụng những thành tựu của mình để cho cha mẹ học sinh biết rằng bạn đang làm việc rất tốt!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan