Quay lại

Học quản trị mạng ra làm gì? Chuyên ngành “HOT” thời 4.0

Tác giả: Nguyễn Hằng - 23/07/2019

Ở thời đại công nghệ 4.0 thì việc học quản trị mạng là một lựa chọn số một của các bạn sinh viên, ngành này được đánh giá là ngành quyền lực nhất, vậy học quản trị mạng ra làm gì bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn rõ hơn.

Việc làm IT Phần cứng - mạng

1. Định nghĩa quản trị mạng là gì?

Quản trị mạng là: Quản trị mạng có thể được hiểu là công việc của người thiết kế hệ thống bảo mật, là người tạo ra những hệ thống thông tin mạng và quản trị nó, giữ gìn hệ thống, người nắm giữ toàn bộ thông tin của toàn hệ thống, người làm quản trị mạng được ví như những người bảo vệ mạng ngăn chặn những kẻ gian ăn cắp dữ liệu hệ thống, phá hủy hệ thống ngăn chặn những vị khách không mời mà cứ muốn xâm nhập.

Quản trị mạng máy tính là gì: Là một phần trong công việc của người quản trị mạng, nhưng nó được hiểu là làm công tác bảo vệ, giữ an toàn cho các máy tình. Người làm quản trị mạng máy tính là những người nắm chắc được lý thuyết về cấu trúc dữ liệu, mạng máy tính, internet protocol, lan/ wan... những người này cần phải nắm vững các kỹ thuật về thiết kế quản trị hệ thống mạng máy tính.

Quản trị mạng

An ninh mạng, an ninh máy tính, an ninh mạng máy tính, hay bảo mật công nghệ thông tin, bảo mật mạng máy tính là những việc làm it bảo vệ hệ thống máy tính từ các hành vi trộm cắp của những kẻ gian, những vi rút phá hủy phần cứng, phần mềm của máy tính, những thông tin dữ liệu bị ăn cắp, cũng như những gián đoạn hoặc chuyển lạc hướng của các dịch vụ được cung cấp.

Việc làm IT phần mềm

2. Học quản trị mạng được học gì?

Những người muốn làm nghề quản trị mạng,hay người quản trị mạng cần học gì là những câu hỏi xuất hiện khá nhiều,  rất nhiều kiến thức về quản trị mạng như nắm vững những kiến thức về khoa học máy tính, khoa học công nghệ, bạn học lý thuyết phải biết vận hành vào thực tế, khả năng tự học để nâng cao kiến thức cũng là điều rất quan trọng của những người làm quản trị mạng, quản trị mạng máy tính là làm gì và học gì. Có rất nhiều trường hiện nay đào tạo về kiến thức quản trị học,  hầu hết giáo trình của các trường đều dạy cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, sau đó nâng cao và phát triển, bạn muốn giỏi thì cần phải tự mình rèn luyện những đức tính sau và chăm chỉ rèn luyện.

 Học quản trị mạng cơ bản bạn cạn cần có năng lực thực hành thành thạo những lý thuyết được học vào thực hành để nâng cao kỹ năng, học cần phải đi đôi với hành nhất là người làm trong nghề quản trị mạng.

sinh viên học quản trị mạng được học gì

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cơ bản sau.

Bạn cần chuẩn bị tốt kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tế, rèn luyện và tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình.

Với những người làm ngành quản trị mạng thì yêu cầu về tiếng anh cũng là một yêu cầu cần thiết bạn phải có, bạn nên rèn luyện kiến thức về tiếng anh của mình để công việc quản trị mạng của bạn có nhiều cơ hội phát triển.

Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị thái độ, phẩm chất đạo đức và lối sống tốt có trách nhiệm với công việc của mình thì mới thành công với việc làm này được.

Ở trường, ngoài việc bạn được học kiến thức về chuyên môn nhà trường còn đào tạo và rèn luyện cho bạn cả việc ý thức nghề nghiệp, đảo bảo tính khoa học và chính xác trong công việc, tuân thủ các quy định, quy phạm trong khi hành nghề, tất cả những điểm này nhà trường luôn cố gắng lồng ghép vào những tiết học lý thuyết để sinh viên có nhiều kiến thức, kỹ năng sau khi hoàn thành xong khóa học.

Xem thêm: Mobile Developer là gì? Khám phá cơ hội Mobile Developer mới nhất!

Việc làm Công nghệ cao

3. Học quản trị mạng ra làm gì?

3.1. Công việc của người học quản trị mạng

Việc nhiều bạn trẻ sau khi học xong vẫn chưa hình dung định hình là mình sẽ làm những công việc gì, dưới đây là một số công việc và vị trí cụ thể mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp các bạn cùng tham khảo nhé.

Học quản trị mạng bạn sẽ là chuyên gia trong việc triển khai và duy trì, bảo vệ tất cả phần mềm, phần cứng của các công ty, các doanh nghiệp, vì họ hiểu được sự hiểu biết về cấp quyền truy cập vào trung tâm hạ tầng thông tin.

Người quản trị mạng sẽ làm công việc chính là giám sát, bảo vệ và thực hiện các hoạt động mạng, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình lan truyền và những vấn đề gây tắc nghẽn mạng có thể xảy ra trong việc ứng dụng bằng thông tin và phân tích các vấn đề khác.

công việc của người làm quản trị mạng

Họ có trách nhiệm và khả năng khắc phục sự cố, làm việc và xử lý chúng để có một hệ thống mạng ổn định, bảo mất mạng máy tính phục vụ cho cơ quan, doanh nghiệp hoạt động.

Người quản trị viên ngoài công việc bảo vệ hệ thống mạng họ còn là người duy trì hợp đồng dịch vụ với các công ty, đối tác mua sản phẩm bên mình nếu họ cần.

Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc phần cứng (hardware) và mạng máy tính.

Hoặc cũng có thể bạn học lên cao hơn để làm công việc của các giảng viên tại các trường đại học, giảng dạy sinh viên về những kiến thức về quản trị mạng.

Ngoài những công việc trên người quản trị mạng còn là người đa di năng và hoạt bát tháo vác trong công việc, họ có thể hoàn thành tốt nhiều công việc cùng một lúc vì họ có óc sáng tạo và khả năng tư duy rất cao.

Nhu cầu tuyển quản trị mạng hiện nay cũng rất cao, có rất nhiều tin tuyển dụng it hcm cho vị trí này, chính vì vậy mà người học xong, thực tập quản trị mạng, học chuyên viên quản trị mạng xong được các công ty săn đón rất nhiều, nhất là những người có kiến thức chuyên môn được đạo tạo bài bản thì các công ty trải thảm mời về làm việc.

Tìm việc làm

>>> Có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc không biết tim viec lam o ha noi với công việc này có khó không? Câu trả lời cho bạn sẽ có ngay với những kinh nghiệm tìm việc làm tại đây được những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi đúc rút lại. Tìm hiểu ngay để kiếm công việc quản trị mạng lương cao!

3.2. Mức lương của người làm quản trị mạng

Theo thống kê về những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay thì quản trị mạng là một trong những ngành có mức lượng cao và có nhiều cơ hội nhất, vì hiện nay hầu như các công ty, doanh nghiệp hoạt động đều cần một hệ thống máy tính có kết nội mạng nội bộ và kết nối internet.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, công ty, người kinh doanh tự do cũng đều có website riêng, bán hàng trên hệ thống nhiều trang mạng chính vì vậy mà nhu cầu của người quản trị mạng trong thời gian tới là rất quan trọng, nó sẽ là một công việc hot trong tương lại, thu hút được nhiều giới trẻ tham gia.

Mức lương trung bình của người làm quản trị mạng về con số chính xác thì chưa có một nghiên cứu thống kê cụ thể nào nhưng nó giao động từ 200 – 700USD, có nhiều công ty còn trả ở mức cao hơn, nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm trong nghề này.

Ngoài mức lương người làm quản trị mạng còn có nhiều cơ hội việc làm như dạy quản trị mạng cho các trường đại học, làm an toàn mạng máy tính cho các doanh nghiệp, bạn có thể làm chuyên viên an ninh mạng, để làm được ở vị trí này bạn cần phải hiểu an ninh mạng là gì, tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến mạng, chắc chăn sẽ có rất nhiều vị trí cho các bạn lựa chọn. Chỉ cần truy cập vào trang Timviec365.vn và tìm kiếm thông tin việc làm quản trị mạng tại một số tỉnh thành như là tim viec lam o ninh binh thì sẽ có ngay những việc làm với mức lương hấp dẫn nhất.

>>> Quản trị mạng là một trong những việc làm có mức thu nhập khá hấp dẫn, bạn có thể thấy rõ điều này qua bài viết: 4 nhóm ngành luôn mang tới những tò mò về thu nhập

Việc làm Điện tử viễn thông

4. Trường đào tạo quản trị mạng

Có rất nhiều trường đào tạo quản trị mạng chuyên nghiệp nổi tiếng ở nước ta về chất lượng đào tạo, sau khi sinh viên ra trường có thể làm được việc, và có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí quan trọng của công ty, dưới đây là một số trường đào tạo ở nước ta bạn cùng tham khảo nhé.

  • Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Đại học FPT
  • Đại học Thành Tây
  • Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Đại học Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Mỏ - Địa chất
  • Đại học Công nghệ Việt Hung
  • Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh

Với cách theo học chính quy tại các trường đại học bạn được đào tạo một các chuyên nghiệp và chuyên sâu, thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm tùy từng trường, và bạn cần phải thi tuyển các cuộc thi tuyển tập trung do bộ giáo dục đề ra, với số điểm vào trường giao động trong khoảng từ 17 điểm trở lên, tùy vào trường bạn đăng ký thi và khóa bạn chọn học, điểm có thể thay đổi.

Nếu bạn không có đủ thời gian và khả năng theo học các trường đại học thì bạn có thể học quản trị mạng online, tự học quản trị mạng với hình thức này bạn không mất quá nhiều thời gian, nhưng bạn cần phải kiên trì học và cố gắng thì mới có kết quả, nghề này không quá coi trọng việc bằng cấp, bạn chỉ cần có khả năng chắc chắn việc học quản trị mạng online hay học tại các trường đại học đều không ảnh hưởng gì.

Xem thêm: Modular là gì? Tìm hiểu một số thông tin về Modular

5. Tìm việc làm quản trị mạng ở đâu?

Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng những người học quản trị mạng bạn có thể tìm kiếm cơ hội cho mình khi tìm việc Vĩnh Phúc hoặc các tỉnh thành khác với công việc này trên trang timviec365.vn, hàng ngày có rất nhiều tin tuyển dụng vị trí quản trị mạng của nhiều công ty nổi tiếng, có hội tìm được việc của bạn ở đó là rất cao. Bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là tạo một hồ sơ trên hệ thống, điền những thông tin cần thiết và công việc bạn muốn làm, các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy bạn và liên lạc với bạn, chúng tôi tin chắc rằng với sự sôi động của trang web sẽ giúp bạn tìm được một công việc tốt nhất và hợp nhất với bạn, chúc các bạn thành công.

Việc làm quản trị mạng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý