Friday , 27/09/19
NEWS

Những ưu điểm lớn khi làm việc tại công ty Nhật Bản hiện nay

Được làm việc tại công ty Nhật Bản là một trong những niềm mơ ước lớn của nhiều người lao động Việt Nam. Bởi vì ở đây có rất nhiều lợi thế và những cơ hội lớn để phát triển bản thân. Thế nhưng chẳng có bất cứ công ty nào mang theo sự hoàn hảo tuyệt đối cả, dù đó là công ty Nhật. Việc nắm bắt được tính hai mặt của công ty Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp cho những định hướng của bạn được đúng đắn hơn nữa. Và đối chiếu với những giá trị sự nghiệp mà bạn theo đuổi, bạn có thể đưa ra được những quyết định xem rằng mình có nên thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình ở đây hay không.

1. Nói không với việc sa thải nhân viên

Ưu điểm khi làm việc tại công ty Nhật Bản

Khi đi làm, ngoài những nỗi lo lắng về công việc, nhiệm vụ thì người ta còn phải “hao tâm tốn sức” lo sợ về một ngày bị công ty sa thải. Nhưng điều đó không tồn tại trong những công ty Nhật Bản và bạn có thể hoàn toàn không cần phải lo lắng bởi một khi đã tuyển nhân viên vào làm đã có một vị trí tại đây. Nhật Bản vốn là đất nước công nghiệp có truyền thống mang tới việc làm suốt đời cho mọi người thì nếu như khi tuyển nhân viên vào làm một khi bạn không chủ động chuẩn bị  một số mẫu đơn xin nghỉ việc với lý do hợp lý để xin nghỉ việc, phía công ty cũng sẽ không chủ động sa thải nhân viên. Tuy nhiên, nếu như nhân viên mắc phải sai lầm “cực kỳ” quan trọng thì chắc chắn công ty Nhật Bản cũng sẽ nhẹ nhàng, khéo léo nói chuyện với chúng ta đấy nhé. Vậy nên hãy thận trọng làm việc thật tốt để trường hợp đó không thể xảy ra.  Đây cũng là một cơ hội tốt cho những ai muốn tìm một việc làm ổn định lâu dài. Có rất nhiều công ty Nhật trên địa bản tỉnh Bình Định thế nên bạn hoàn toàn có thể tìm được việc này tại các bản tin tuyen dung binh dinh trên trang tìm việc.

XEM THÊM: CHỨC NĂNG TÌM VIỆC LÀM QUANH ĐÂY SIÊU TIỆN ÍCH, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

2. Mang đến đầy đủ quyền lợi cho nhân viên

Khi làm việc, ai cũng cần tới những công cụ, điều kiện tốt nhất để đảm bảo cho công việc được tiến hành thuận lợi, đạt kết quả và vươn đến vượt kế hoạch. Và các nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp Nhật Bản rất coi trong điều này. Họ luôn quan tâm tới việc cung cấp cho nhân viên của mình những nhu cầu thiết yếu nhất, trang bị đầy đủ các điều kiện để làm việc được thoải mái. Xuất phát từ việc đòi hỏi cao trong công việc và quá trình làm việc đã giúp tạo ra kết quả mà nhân viên luôn mong muốn có thể đảm bảo cho nhân viên của mình có thể nhận được những quyền lợi xứng đáng. Không phải sử dụng bất cứ tư trang nào của cá nhân để phục vụ công việc cho công ty Nhật Bản cả, thứ duy nhất bạn mang đến công ty là chất xám và tinh thần làm việc hăng say. Mọi thứ còn lại công ty sẽ lo hết cho bạn.

Tham khảo ngay những  mẫu CV tiếng Nhật được thiết kế chuyên nghiệp và tạo cho mình một CV tiếng Nhật hoàn chỉnh giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm tại những công ty Nhật.

XEM THÊM: Những mặt hạn chế khi làm việc tại công ty Nhật Bản

3. Mang đến cho nhân viên môi trường làm việc bình đẳng

Sự bình đẳng ở đây tôi muốn đề cập đến danh giới giữa cấp trên và cấp dưới. Tất nhiên doanh nghiệp nào cũng thế, dù là ở Việt Nam. Châu Âu hay là Nhật Bản thì chẳng bao giờ có thể xóa nhòa đi giới hạn đó đúng không nào? Tuy nhiên thì chắc chắn mỗi nơi sẽ có một cách xây dựng danh giới đó theo cách riêng. Nếu như ở nhiều nước châu Âu và Việt Nam xây dựng mối quan hệ rạch ròi cấp bậc thì đến với các công ty Nhật Bản chúng ta sẽ thấy được những điều thú vị khi mà họ đã có nhiều ý tưởng mới lạ để làm mỏng hơn bức tường phân chia cấp bậc xã hội ở hai vị trí này. Họ không xóa nhòa bởi công việc nào cũng cần tới những người thủ lĩnh uy tín, nhưng họ lại luôn óc cách để mà làm cho mối quan hệ đó trở nên hòa hợp với nhau.

Công ty Nhật Bản mang đến quyền lợi cho nhân viên

Chẳng phải nói tới những điều to tát, người Nhật thể hiện sự hòa hợp ngay trong cách bài trí văn phòng. Nếu như cách bài trí văn phòng làm việc ở Việt Nam và một số nước khác đề cao tính câu nệ, văn phòng của sếp sẽ mang một phong cách khác với nơi làm việc của nhân viên và con người có thể dễ dàng nhận ra khi bước vào trong đó thì tại công ty Nhật, không có bất cứ sự phân biệt môi trường làm việc nào cả. Các dãy bàn làm việc luôn được kê sát với nhau và đặc biệt, sếp có gì nhân viên sẽ có nấy, sếp ngồi hòa mình vào với nhân viên để làm việc. Đó là cách mà người Nhật thể hiện sự bình đẳng trong môi trường làm việc. Đồng thời họ có thể tạo nên sự gần gũi cũng như việc dễ dàng tương tác hơn bao gờ hết.

Các công ty Nhật hiện nay đã xây dựng nhiều nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp tạo điều kiện tìm việc làm ở khu công nghiệp cho nhiều lao động phổ thông có được cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

>>> Xem thêm: Thói quen nhịn ăn sáng khiến dân văn phòng “chết dần chết mòn”?
XEM THÊM: Những môi trường làm việc lý tưởng nhất Việt Nam bạn nên biết

3. Cơ hội nhận mức lương cao

Công ty Nhật nổi tiếng về chính sách ưu đãi cho nhân viên. Bởi vì họ luôn yêu cầu nhân viên phải làm việc với năng suất cao thế nên việc nhân viên được trả lương cao cũng là điều xứng đáng. Và so sánh với mức trung bình mà các doanh nghiệp Việt Nam trả lương cho nhân viên thì mức lương được trả tại các công ty Nhật có mức cao hơn hẳn. Chính vì thế mà có thể tạo ra sức hút mạnh mẽ cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường mong muốn tìm kiếm cơ hội được làm việc tại các công ty Nhật Bản

Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi nhận được sụ giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp tại công ty Nhật Bản. Bởi họ luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn từ khi nhận đào tạo cho tới những khi bạn gặp khó khăn, cần sự trợ giúp của bạn bè đồng nghiệp. Với những lợi thế như vậy, nhiều người  nuôi mộng được làm việc tại các công ty Nhật Bản. Thế nhưng tính chất hai mặt thì chẳng chừa bất cứ ai, bất cứ điều gì, công ty Nhật dù có tốt đến thế nào thì cũng không thể nào vượt qua khỏi tính chất đó.        

>>> Tìm hiểu thêm:

  • Bạn có thể tìm được thông tin tuyển dụng việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản khi truy cập ngay tại đây và chọn ra công việc phù hợp nhất.
  • Thông tin tuyển dụng việc làm Quảng Nam đang rất sôi động bởi các tin tức đến từ các công ty Nhật hàng đầu tại đây đăng tin trên trang Timviec365.vn

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan