Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

NR trong CV là gì? Những lưu ý khi ghi NR trong CV chuẩn nhất

Tác giả: Trần Thùy Linh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Bạn hiểu NR trong CV là gì không? NR chính là cách viết tắt biểu thị cho cụm từ “Địa chỉ nhà riêng” được ghi trong CV xin việc. Vậy có nên viết rõ địa chỉ nhà riêng trong CV không? Có điều gì cần lưu ý khi chia sẻ địa chỉ nhà riêng trong CV? Tất cả sẽ được giải đáp sau khi tham khảo những chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu chi tiết về NR trong CV

Trong phần thông tin của ứng viên trong CV xin việc, có những doanh nghiệp yêu cầu ghi rõ cả “NR”. Rất nhiều bạn chưa từng gặp qua cách viết tắt này và không hiểu phải ghi thông tin gì ở mục đó. Để giải đáp cho những thắc mắc này hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về NR trong CV nhé.

1.1. NR trong CV là cách viết tắt của địa chỉ nhà riêng

Đúng vậy, NR chính là cách viết tắt để biểu thị cho cụm từ “Nhà riêng”.

NR Trong CV biểu thị cho địa chỉ nhà riêng
NR Trong CV biểu thị cho địa chỉ nhà riêng

Trên thực tế “NR” không được sử dụng nhiều trong CV xin việc của ứng viên, thay vào đó sẽ là “Địa chỉ nhà riêng” hoặc “Địa chỉ chỗ ở hiện tại”. Trong phần này bạn cần phải ghi thông tin chi tiết về địa chỉ nơi mình đang sống tại thời điểm nộp CV xin việc. Hãy ghi theo thứ tự đơn vị nhỏ hơn trước, đơn vị lớn hơn sau.

1.2. Khi nào nên chia sẻ thông tin về địa chỉ nhà riêng trong CV?

Đối với nhiều ứng viên thì việc ghi địa chỉ nhà riêng trong CV là điều bình thường. Họ không có quá nhiều cố kỵ khi đề cập đến địa chỉ nhà riêng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cảm thấy lo lắng khi phải ghi chú địa chỉ nhà riêng vì vấn đề an toàn và riêng tư.

Thực tế thì không có quy định nào bắt buộc ứng viên phải ghi địa chỉ nhà riêng trong CV xin việc. Và ngày nay nhà tuyển dụng có thể liên lạc với ứng viên qua số điện thoại, email hoặc tài khoản mạng xã hội. Do đó việc ghi địa chỉ nhà riêng trong CV là không bắt buộc. Tuy nhiên đối với một số công ty có vị trí đặc thù hay một số công việc đặc thù thì nhà tuyển dụng sẽ ghi rõ trong yêu cầu tuyển dụng về việc ứng viên cần ghi rõ địa chỉ nhà riêng trong CV xin việc.

Không có quy định nào về việc chia sẻ địa chỉ nhà riêng trong CV
Không có quy định nào về việc chia sẻ địa chỉ nhà riêng trong CV

Sau đây là một số lý do thông dụng nhất mà các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cần ghi địa chỉ nhà riêng trong CV xin việc:

1.2.1. Nhà tuyển dụng muốn phán đoán khả năng gắn bó lâu dài với công ty

Cho dù bạn ứng tuyển cho vị trí công việc nào, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên chọn những ứng viên có khả năng gắn bó lâu dài với công ty. Một trong những điều nhà tuyển dụng lưu ý tới đó là địa chỉ chỗ ở của ứng viên có gần chỗ làm hay không. Các ứng viên không gặp vấn đề về khoảng cách hoặc thời gian đi làm sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty lâu hơn. Mối quan tâm này cũng được các nhà tuyển dụng tuyển dụng thể hiện rõ ràng hơn trong khi phỏng vấn trực tiếp.

1.2.2. Hãy ghi rõ địa chỉ nếu bạn đang có ý định chuyển nhà

Đôi khi việc chuyển nhà có thể ảnh hưởng tới quyết định của nhà tuyển dụng tuyển dụng, tuy nhiên khi đi phỏng vấn bạn có trách nhiệm phải cung cấp những thông tin về dự định chuyển nhà cho phía nhà tuyển dụng. Chưa kể tới việc nhà tuyển dụng có thể kiểm tra các thông tin cá nhân của bạn bất kỳ lúc nào, vì vậy tốt nhất là nên thông báo ngay từ đầu. Bạn cũng có thể khẳng định chắc chắn khoảng cách đi làm sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc.

Hãy ghi địa chỉ nhà riêng nếu bạn đang có ý định chuyển nhà
Hãy ghi địa chỉ nhà riêng nếu bạn đang có ý định chuyển nhà

1.2.3. Yêu cầu bắt buộc đối với công việc

Khi bạn tham gia ứng tuyển vào một số vị trí công việc đặc thù nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn ghi rõ địa chỉ cá nhân. Chẳng hạn như bạn phỏng vấn vào làm trong các cơ quan Nhà nước, bệnh viện, các tổ chức xã hội… thì việc cung cấp thông tin địa chỉ chỗ ở hiện tại là bắt buộc. Thậm chí hồ sơ của bạn có thể sẽ bị loại thẳng tay vì lý do thiếu thông tin và không trung thực.

1.2.4. Nhà tuyển dụng muốn lưu trữ hồ sơ của bạn

Nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú với một ứng viên nào đó, tuy nhiên vị trí công việc đang tuyển dụng lại không thực sự phù hợp với ứng viên đó. Do vậy họ muốn lưu giữ lại hồ sơ ứng viên để có thể liên hệ với bạn trong tương lai nếu khi đó họ cần tuyển một vị trí công việc khác thực sự phù hợp với bạn. Điều này cũng giống như khi nhà tuyển dụng tham khảo hồ sơ của các ứng viên trên những trang web tuyển dụng việc làm vậy.

1.3. Có thực sự an toàn khi chia sẻ địa chỉ nhà riêng trong CV?

An toàn và riêng tư của mỗi cá nhân luôn là một vấn đề nhạy cảm. Rất nhiều người lo sợ việc để lộ địa chỉ nhà riêng trong CV có thể dẫn đến những phiền phức hoặc rủi ro. Nhưng trên thực tế những kẻ cố ý tấn công và quấy rối có thể tìm đến bạn bằng những cách khác như thông qua các thông tin bạn chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội…

Lo ngại về an toàn và riêng tư là hoàn toàn có thể hiểu được
Lo ngại về an toàn và riêng tư là hoàn toàn có thể hiểu được

Mặt khác các nhà tuyển dụng sẽ chỉ yêu cầu ứng viên ghi địa chỉ nhà riêng chỉ với mục đích phục vụ cho công việc mà không yêu cầu thêm bất cứ thông tin cá nhân nào khác như số chứng minh thư/ căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng… Nếu gặp phải những nhà tuyển dụng yêu cầu thêm những thông tin cá nhân khác thì bạn nên xem xét lại việc ứng tuyển vào công ty đó.

2. Những trường hợp bạn không cần thiết phải ghi địa chỉ nhà riêng trong CV

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề an toàn cá nhân và riêng tư thì trước khi gửi hồ sơ ứng tuyển một vị trí công việc hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty đang tuyển dụng vị trí đó. Bằng việc tham khảo những đánh giá về công ty đó từ các nhân viên cũ hoặc nhân viên đang làm việc ở đó bạn sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích hơn là những bài giới thiệu và công ty.

Bên cạnh đó cũng có những trường hợp bạn không cần ghi địa chỉ nhà riêng trong CV xin việc của mình. Bởi lẽ việc các ứng viên lo lắng và loại bỏ địa chỉ nhà riêng ra khỏi CV xin việc vì một lý do nào đó là hoàn toàn có thể hiểu được.

- Nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin

Thực tế nhiều trường hợp không cần thiết ghi địa chỉ nhà riêng trong CV
Thực tế nhiều trường hợp không cần thiết ghi địa chỉ nhà riêng trong CV

Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên hệ với ứng viên để trao đổi thêm về buổi phỏng vấn hoặc thông báo kết quả buổi phỏng vấn qua những phương tiện online mà không cần phải gửi trực tiếp về nhà riêng. Bởi vậy đôi khi việc chia sẻ thông tin từ quá sớm là điều không cần thiết. Chỉ khi bạn trúng tuyển và làm hợp đồng thì thông tin về địa chỉ nhà riêng của bạn mới là bắt buộc.

- Đừng vội chia sẻ thông tin nếu bạn đọc được tin tuyển dụng trên trang web của bên thứ ba

Hiện nay có nhiều công ty hợp tác với các trang web tuyển dụng việc làm để đăng tin tìm kiếm ứng viên. Đây là một cách rất tốt để tiếp cận và tìm kiếm được những ứng viên phù hợp nhất với công việc. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp lợi dụng việc này để thu thập hồ sơ hoặc thông tin của ứng viên bằng những bài đăng tin tuyển dụng giả mạo.

Khi bạn tìm thấy một bản tin tuyển dụng trên website của bên thứ ba hãy truy cập vào kiểm tra trên trang chủ của đơn vị tuyển dụng đó để chắc chắn đó không phải là bản tin lừa đảo. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng với cú pháp [Tên công ty] + [lừa đảo] để kiểm tra xem liệu có ai đó đã từng gặp vấn đề với công ty đó hay chưa.

Hãy kiểm tra lại độ tin cậy của những bản tin tuyển dụng
Hãy kiểm tra lại độ tin cậy của những bản tin tuyển dụng

- Trong trường hợp bạn lo lắng việc ghi thiếu thông tin cá nhân sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn nhưng vẫn quan ngại về việc để lộ thông tin cá nhân thì hãy khéo léo xử lý bằng cách chỉ chia sẻ thông tin về thành phố/ tỉnh hoặc quận/ huyện nơi bạn đang ở. Như vậy vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin cá nhân và bạn có thể yên tâm về mức độ bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Như vậy bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “NR trong CV là gì?”. Việc có chia sẻ thông tin về địa chỉ nhà riêng trong CV xin việc hay không là không bắt buộc. Điều này tùy thuộc vào uy tín của nhà tuyển dụng cũng như suy nghĩ cá nhân của bạn về vấn đề an toàn và riêng tư.

AR trong Kế toán là gì

Tìm hiểu thêm về AR trong Kế toán và công thức quản lý khoản phải thu hiệu quả trong bài viết sau đây.

AR trong Kế toán là gì

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý