Quay lại

Top 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Tác giả: Nguyễn Hằng - 09/10/2020

Thiết kế nội thất là một trong những lĩnh vực và ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển ở nước ta. Ngày nay khi xã hội càng phát triển, nhu cầu về cái đẹp của con người tăng lên. Đặc biệt là không gian sống, làm việc phải có kiến trúc và làm việc độc đáo. Để tạo được những không gian đẹp mắt và đầy tính sáng tạo thì người thiết kế nội thất phải cần sự giúp sức của các phần mềm thiết kế. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng kết được top 6 phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu thông tin này nhé.

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất

1. AutoCAD – Phần mềm chuyên dụng cho dân thiết kế nội thất

AutoCAD nổi tiếng trong giới thiết kế vì được quá nhiều công ty chuyên thiết kế nội thất sử dụng. Không những vậy AutoCAD còn là một trong những phần mềm được sử dụng trong công việc giảng dạy ở một số trường đại học. Khi sử dụng phần mềm này chỉ bằng những thao tác đơn giản người dùng dễ dàng tạo ra được những bản vẽ trên mặt phẳng 2D. AutoCAD được sử dụng phổ biến những khi lựa chọn sử dụng phần mềm này người sử dụng cũng cần phải biết ưu điểm và nhược điểm của phần mềm để có được những lựa chọn phù hợp.

AutoCAD – Phần mềm chuyên dụng cho dân thiết kế nội thất
AutoCAD – Phần mềm chuyên dụng cho dân thiết kế nội thất

Ưu điểm của AutoCAD

- Khi sử dụng phần mềm AutoCAD để thiết kế thì phần mềm này sẽ tự động thống kê cho người dùng được số lượng những vật liệu có trong ngôi nhà của bạn.

- Việc chỉnh sửa các lỗi cũng đơn giản hơn rất nhiều, có nghĩa là khi sử dụng AutoCAD bạn có thể thoải mái chỉnh sửa những cái mình đã thiết kế đến khi vừa ý.

- Một trong những ưu điểm vượt trội của AutoCAD đó chính là dễ dàng lưu trữ dữ liệu để việc quản lý được dễ dàng hơn.

Nhược điểm của AutoCAD

Như những thông tin trên ta thấy rằng phần mềm AutoCAD cũng khá hoàn hảo, tuy nhiên trong quá trình làm việc với AutoCAD người dùng vấn thấy nhiều nhược điểm. Và một trong những nhược điểm mà AutoCAD gặp phải đó chính là việc người dùng phải mất khá nhiều thời gian để chuyển bản vẽ cũ, vẽ tay sang CAD. Đó chính là nhược điểm mà AutoCAD chưa khắc phục được.

2. Autodesk 3Ds Max – Hội tụ đầy đủ tính năng hữu ích

Phần mềm Autodesk 3Ds Max được mệnh danh là phần mềm hội tụ đầy đủ các tính năng hữu ích. Sử dụng phần mềm này có khả năng tạo đồ họa 3D cho các ứng dụng game, hay những hiệu ứng hình ảnh đồ họa, không những vậy người ta còn sử dụng 3d để thiết kế nội thất. Và đầy cũng là phần mềm được nhiều trường đại học sử dụng để giảng dạy. Sinh viên có thế sử dụng Autodesk 3Ds Max để thực hành các bài học của mình.

Autodesk 3Ds Max – Hội tụ đầy đủ tính năng hữu ích
Autodesk 3Ds Max – Hội tụ đầy đủ tính năng hữu ích

Ứu điểm của phần mềm Autodesk 3Ds Max:

Chắc chắn một phần mềm hội tụ tất cả các tính năng hữu ích sẽ có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là những ưu điểm mà phần mềm Autodesk 3Ds Max đem lại cho người dùng.

- Người dùng có thể tạo dựng những không gian lớn cho ngôi nhà của mình.

- Việc tạo hiệu ứng cũng vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm của Autodesk 3Ds Max:

- Với phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng nên khi người mới sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không quen sẽ rất khó sử dụng.

- Đối với phần mềm Autodesk 3Ds Max chỉ sử dụng những dòng máy có cấu hình cao và dung lượng từ 4GB trở lên mới có thể sử dụng được.

Tuyển dụng nhân viên thiết kế nội thất

3. Autodesk Revit – Biến những điều không thể thành có thể

Phần mềm Autodesk Revit là lựa chọn cho một của dân thiết kế chuyên nghiệp, sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo dựng bản vẽ của các tòa nhà, với phần mềm này người dùng có thể mô phỏng chi tiết bố cục của ngôi nhà. Đây quả thật là một phần mềm được các chuyên gia thiết kế lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân chưa lựa chọn được phần mềm để sử dụng thì có thể tham khảo những ưu điểm, nhược điểm sau đây để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

Autodesk Revit – Biến những điều không thể thành có thể
Autodesk Revit – Biến những điều không thể thành có thể

Ưu điểm của phần mềm Autodesk Revit:

- Khi sử dụng phần mềm này người dùng dễ dàng tham chiểu và kiểm tra những bản vẽ 2D, 3D.

- Người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng và sửa chữa những mô hình 3D khi sử dụng phần mềm này.

Nhược điểm của phần mềm Autodesk Revit:

- Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm mà phần mềm Autodesk Revit vẫn còn gặp phải như các tính năng thường khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu, thường những tính năng này chỉ những nhà thiết kế chuyên nghiệp mới sử dụng chúng. Vậy nên phần mềm Autodesk Revit không phù hợp với những người mới bắt đầu, hay những người không chuyên sâu.

- Một nhược điểm nữa mà Autodesk Revit gặp phải đó chính là khả năng xử lý các file. Những file có dung lượng lớn thường gặp khó khăn trong việc xử lý dữ liệu.

4. Sketchup – Phần mềm dành cho người mới

Nếu bạn là những người mới bắt đầu học và bắt đầu tìm hiểu về các phần mềm thì Sketchup sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Phần mềm này ra đời hướng tới những người dùng là người mới vì phần mềm thiết kế nội thất khá đơn giản người dùng có thể dễ dàng làm quen và thực hành thiết kế với chúng để tạo ra những khối hình học từ đơn giản đến phức tạp.

Sketchup – Phần mềm dành cho người mới
Sketchup – Phần mềm dành cho người mới

Ưu điểm của Sketchup:

- Khi nói về ưu điểm của Sketchup bạn cần phải nói đến việc phác họa nhanh những bản thiết kế của ngôi nhà.

- Một ưu điểm nổi bật mà Sketchup có được mà các phần mềm khác không có đó chính là người thiết kế sử dụng phần mềm này có thể dễ dàng chia sẻ những bản vẽ đó lên google cho nhiều người tham khảo.

- Ưu điểm tiếp theo được nói đến đó chính là giao diện của phần mềm thiết kế này được đánh giá là đơn giản và rất dễ dùng, nó phù hợp với nhiều đối tượng. từ những người có kỹ năng chuyên sâu đến những người mới bắt đầu học đều có thể sử dụng và sử dụng tốt phần mềm này.

Nhược điểm của phần mềm Sketchup:

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm thì phần mềm Sketchup cũng có một vài nhược điểm sau đây bạn có thể tham khảo. Khi sử dụng phần mềm này thì người dùng phải chấp nhận là không thể tạo dựng những bản vẽ có yêu cầu quá cao về mặt chi tiết và phần mềm này cũng không khả dụng với những bản vẽ thiết kế 2D.

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Hà Nội

5. Sweet Home 3D – Thiết kế trở nên siêu đơn giản

Phần mềm Sweet Home 3D là một trong những phần mềm đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Việc thiết kế tưởng chừng như chỉ những chuyên gia mới thiết kế được thì khi đến với phần mềm Sweet Home 3D bạn dễ dàng có thể thực hiện được những kiệt tác nghệ thuật chỉ bằng việc sử dụng Sweet Home 3D. Có nghĩa là khi sử dụng phần mềm Sweet Home 3D người dùng chỉ cần kéo thả những đồ vật có sẵn trong danh mục là bạn đã có thể hoàn thành xong một thiết kế nhà 3D theo ý tượng của mình.

Sweet Home 3D – Thiết kế trở nên siêu đơn giản
Sweet Home 3D – Thiết kế trở nên siêu đơn giản

Ưu điểm của phần mềm Sweet Home 3D:

- Khi sử dụng phần mềm Sweet Home 3D nhưng không may xảy ra sự cố khiến bạn không thể tiếp tục được thì bạn đừng quá lo lắng nhé. Với phần mềm này sẽ khôi phục lại sự liệu ngay sau khi bạn khắc phục sự cố.

- Một ưu điểm nữa mà phần mềm này có được đó chính là có sẵn nhiều loại đồ vật cho bạn thoải mái lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn những đồ vật có sẵn và kéo thả theo ý tượng của bạn là bạn đã có thể hoàn thành được bản thiết kế của mình.

Nhược điểm của phần mềm Sweet Home 3D:

- Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có một vài nhược điểm mà phần mềm Sweet Home 3D chưa thể khắc phục được đó là đồ họa 3d không được sắc nét.

- Khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ bị eo hẹp về tính năng. Không có nhiều tính năng để lựa chọn. Đó chính là những nhược điểm mà phần mềm Sweet Home 3D gặp phải.

6. Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam

Phần mềm Autodesk Homestyler được xếp top những phần mềm thiết kế nội thất được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với phần mềm này sẽ cung cấp cho người thiết kế một số những đồ vật cần thiết có sẵn cho người thiết kế tự chọn để tạo ra những kiệt tác cho mình. Đây là một phần mềm thiết kế nội thất được đánh giá là có khá nhiều ưu điểm. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn thấy được những ưu điểm mà phần mềm Autodesk Homestyler mang lại.

 Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam
 Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam

Ưu điểm của phần mềm Autodesk Homestyler:

- Với phần mềm Autodesk Homestyler người dùng sẽ được trải nghiệm đồ họa với không gian ba chiều.

- Một ưu điểm nữa mà Autodesk Homestyler có được đó là phù hợp cho mọi đối tượng. khi Autodesk Homestyler có giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng cho người mới bắt đầu. Bên cạnh những ưu điểm đó thì cũng có những nhược điểm sau đây.

Nhược điểm của Autodesk Homestyler:

- khi sử dụng phần mềm này người dùng không được hỗ trợ những tính năng hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp. Vậy nên muốn thiết kế nâng cao thì việc sử dụng phần mềm này là không phù hợp. Bên cạnh đó phần mềm này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung.

 Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam
 Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam

Với phần mềm Autodesk Homestyler nó thích hợp cho những người mới bắt đầu theo đuổi và học tập, thực hành thiết kế nội thất. Còn đối với những người kỹ sư thiết kế nội thất có yêu cầu cao trong bản vẽ thì việc sử dụng phần mềm Autodesk Homestyler là không hợp lý là phù hợp. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn phần mềm thiết kế nội thất cho phù hợp.

Việc làm

Hy vọng việc tổng hợp các phần mềm thiết kế nội thất kể trên, cùng với đó là những ưu điểm và nhược điểm của từng phần mềm. Sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Chúc các bạn may mắn.

Ngành Thiết kế nội thất – Ngành nằm trong top việc làm “hot” của năm

Ngành thiết kế nội thất là một trong những ngành “hot” với rất nhiều tiềm năng có hội việc làm. Tuy nhiên để thành công trong ngành này yêu cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Bạn có biết những ai có khả năng làm nên điều đó không? Không ai khác chính là những nhà thiết kế nội thất tài ba. Những nhà thiết kế đã phải dành ra thời gian để rèn luyện trình độ chuyên môn một cách chăm chỉ và nghiêm túc mới có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về ngành thiết kế nội thất.

Ngành thiết kế nội thất

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý