Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

SGS là gì? Những bí ẩn từ những chữ cái trong cụm từ SGS là gì?

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Đi tìm câu trả lời cho SGS là gì hiện nay? Những thông tin liên quan đến giấy chứng nhận này là gì? Tầm quan trọng của loại giấy chứng nhận này như thế nào? Thông tin về việc làm liên quan đến SGS hiện nay ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời cho bạn trong bài viết này.

Việc làm Xuất - nhập khẩu

1. Đi giải nghĩa SGS là gì?

SGS là một cơ quan kiểm tra quốc tế hoạt động trên toàn thế giới trong lĩnh vực cải thiện chất lượng và năng suất, giảm rủi ro, xác minh sự tuân thủ và tăng tốc độ cho thị trường.

Đi giải nghĩa SGS là gì?
Đi giải nghĩa SGS là gì?

SGS có văn phòng trên toàn thế giới để tạo điều kiện cho các nhà xuất khẩu cải thiện chất lượng sản phẩm xuất khẩu tốt nhất. SGS là một cơ quan độc lập miễn phí chuyên về các cấp độ khác nhau với phương châm phục vụ chất lượng tốt nhất. Vì khoảng cách từ người mua và người bán rất xa, người mua có thể chỉ định một cơ quan kiểm tra quốc tế như SGS để đảm bảo chất lượng hàng hóa mà anh ta mua.

Phí kiểm tra của SGS được đáp ứng bởi người mua hoặc nhà cung cấp theo các điều khoản đã được thỏa thuận trước khi xuất khẩu.

Một số người mua nước ngoài yêu cầu các nhà cung cấp phải thực hiện kiểm tra bởi SGS với giấy chứng nhận phê duyệt. Loại kiểm tra này giúp người mua đảm bảo về chất lượng hàng hóa theo các thông số cần thiết của mình. Ngoài ra khi sản phẩm được lưu thông buôn bán thì cần có giấy chứng nhận hợp quy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.Trong khi đặt hàng mua, người mua cung cấp các đặc điểm kỹ thuật đầy đủ của hàng hóa. Người mua khẳng định kiểm tra của SGS là một trong những điều khoản và điều kiện của hợp đồng xuất khẩu. Nhà xuất khẩu sắp xếp chuyên nghiệp của SGS tại địa phương để kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, SGS đáp ứng chất lượng theo yêu cầu của người mua và chứng nhận. Sau khi hoàn thành kiểm tra hài lòng bằng cách đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật được yêu cầu theo yêu cầu của người mua, SGS cấp giấy chứng nhận kiểm tra. Giấy chứng nhận này phải được đính kèm cùng với các tài liệu vận chuyển khác cho người mua.

Đi giải nghĩa SGS là gì?
Đi giải nghĩa SGS là gì?

Hiện nay SGS hoạt động với mạng lưới khoảng 2400 văn phòng và các phòng thí nghiệm toàn cầu, cung cấp đến người dùng các dịch vụ tốt đẹp nhất. Với trụ sở chính được đặt tại Thụy Sĩ – là biểu tượng cho toàn cầu và cho sự chất lượng hoặc sự chính trực của doanh nghiệp đó.

Số lượng nhân viên của SGS liên tục tăng lên và đây cũng là một trong những lựa chọn môi trường làm việc tốt cho nhiều đối tượng với các vị trí công việc chất lượng cao như nhà khoa học, bác sĩ, nhà hóa học, kỹ sư, giám định việc và các chuyên viên đánh giá chất lượng.

Việc làm Logistic

2. Các loại dịch vụ cốt lõi của SGS hiện nay là gì?

Với rất nhiều các văn phòng trên khắp cả thế giới thì hiện nay các dịch vụ cốt lõi nhất mà SGS mang đến bao gồm:

+ Thứ nhất, dịch vụ kiểm định và xác mình thông tin hàng đầu thế giới giúp các doanh nghiệp có thể kiểm tra hàng hóa của doanh nghiệp mình đang thực hiện giao dịch tại các điểm trung chuyển, từ đó giúp các doanh nghiệp có được kiểm soát chất lượng và số lượng hàng hóa chuẩn xác. Từ đó nhằm đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật tại các địa bàn hoặc khu vực thị trường khác nhau.

Các loại dịch vụ cốt lõi của SGS  là gì?
Các loại dịch vụ cốt lõi của SGS hiện nay là gì?

+ Thứ hai, dịch vụ thử nghiệm với hệ thống thử nghiệm toàn cầu giúp giám định sản phẩm tốt nhất bới các giám định viên có kinh nghiệm, am hiểu từ đó để các doanh nghiệp rút ngắn thời gian ra thị trường, giảm thiểu rủi ro đối với sản phẩm; đảm bảo cho sản phẩm của doanh nghiệp được đúng chất lượng, hiệu quả và an toán với người dùng.

+ Thứ ba, dịch vụ chứng nhận để giúp các doanh nghiệp sau khi thử nghiệm và kiểm định thì sẽ có giấy chứng minh cho sản phẩm đó hoặc dịch vụ hoặc hệ thống của tổ chức SGS mà doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo đúng quy định của quốc gia hoặc đã đúng với những tiêu chuẩn quy định của quốc bằng giấy chứng nhận để có hiệu lực pháp lý về đảm bảo chất lượng sản phẩm.

+ Thứ tư, dịch vụ xác minh với các doanh nghiệp có nhu cầu, sau khi được SGS xác minh về sản phẩm hoặc các dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp đã đảm bảo các tiêu chuẩn và chất lượng theo đúng quy định của pháp luật. Đó là dịch vụ xác minh của tổ chức SGS hiện nay.

Hiện nay các doanh nghiệp đều dựa trên bộ tiêu chuẩn ISO và hệ thống quản lý chất lượng (QMS) do đó mà các nhân viên ISO sẽ là vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp.

Thông qua 4 dịch vụ cốt lõi ở trên bạn cũng thấy được rằng SGS là một giấy chứng nhận quốc tế đáng tin cậy và tạo được uy tín cho các doanh nghiệp. Là “cầu nối”, bên thứ ba giúp doanh mang sản phẩm của mình đến gần hơn với người dùng và đến với khách hàng của mình được dễ dàng hơn rất nhiều. Một giấy kiểm định mang đến những đảm bảo về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp hay bất kỳ công ty nào có ý định tung ra thị trường muốn có giấy chứng nhận này. Sở hữu giấy chứng nhận quốc tế này giúp việc giao dịch thương mại quốc tế và vươn xa sản phẩm trong nước ra quốc tế là điều hoàn toàn có thể bỏ nó là một giấy chứng nhận quốc tế hàng đầu.

Việc làm Thẩm định - Giám thẩm định - Quản lý chất lượng

3. Tầm quan trọng của giấy chứng nhận quốc tế SGS với doanh nghiệp

Giấy chứng nhận SGS về chất lượng sản phẩm không chỉ có vai trò quan trọng với các doanh nghiệp mà còn quang trọng đối với chính những người khách hàng của doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch của do doanh nghiệp bạn cung cấp.

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận quốc tế SGS là gì với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của giấy chứng nhận quốc tế SGS với doanh nghiệp

Thứ nhất, là giấy chứng nhận chất lượng quốc tế về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ có tầm quan trọng về phía các doanh nghiệp là điều kiện quan trọng giúp chứng minh cho khách hàng của doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp hoàn toàn đảm bảo đúng với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Và giấy chứng nhận SGS chính là một bằng chứng có sức ảnh hưởng và uy tín cho khách hàng của doanh nghiệp.

Thứ hai, về phía khách hàng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận chất lượng SGS quốc tế chắc chắn sẽ có niềm tin vững chắc hơn rất nhiều khi dùng sản phẩm. Việc tạo niềm tin với khách hàng rất quan trọng, đó chính là chìa khóa cho doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững với những vị khách trung thành khi tin dùng vào sản phẩm hoặc dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp một cách đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Để phát triển doanh nghiệp bền vững và lâu dài và vươn xa hơn thì bước đầu tiên đó chính là cần có sự trợ giúp đắc lực của giấy kiểm định chất lượng SGS mang tính chất thương mại quốc tế. Từ nền tảng tạo niềm tin đi đến tạo thương hiệu bền vững với khách hàng là một con đường hoàn toàn có thể dễ dàng tiến tới của các doanh nghiệp.

4. Một số vị trí liên quan đến SGS cho lựa chọn việc làm của bạn

4.1. Nhân viên kiểm tra chất lượng

Bạn nghĩ sao về một vị trí là nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Đây là một vị trí yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn tốt. Khi bạn là một nhân viên kiểm tra chất lượng công việc bạn sẽ đảm nhận đó chính là:

Một số vị trí liên quan đến SGS là gì cho lựa chọn việc làm của bạn
Một số vị trí liên quan đến SGS cho lựa chọn việc làm của bạn

+ Thực hiện việc kiểm tra, giám sát trong quá trình nghiên cứu, sản xuất và thứ nghiệm với các sản phẩm.

+ Thực hiện việc quản lý lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất.

+ Tham gia xử lý, thử nghiệm và thực hiện việc đánh giá chất lượng của sản phẩm.

+ Lên kế hoạch thực hiện xây dựng các mô hình thử nghiệm, các quy trình sản xuất đạt chất cho doanh nghiệp.

+ Thực hiện việc đào tạo và hướng dẫn về quy trình sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

+ Thực hiện việc kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất của sản phẩm để thực hiện các báo cáo hàng ngày cho quản lý cấp trên của mình.

+ Thực hiện công tác kiểm tra với chất lượng từ vật tư đầu vào của sản phẩm.

+ Thực hiện việc kiểm tra chất lượng đầu ra của sản phẩm sau khi bán thành phẩm hoặc đã hoàn thành để đảm bảo đạt chuẩn.

+ Thực hiện việc ngăn chặn sản xuất khi phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn về chất lượng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp.

Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn và trình độ cho bản thân để đảm bảo phục vụ được công việc một cách tốt nhất. Một nhân viên kiểm tra chất lượng có thể được hưởng mức thu nhập cho bản thân vào khoảng từ 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Tin tuyển dụng việc làm nhân viên kiểm soát chất lượng mới nhất

4.2. Giám sát kỹ thuật

Với vị trí một giám sát viên kỹ thuật thì bạn sẽ cần thực hiện các công việc đúng với vị trí công việc của mình đảm nhiệm bao gồm các công việc cụ thể như sau:

Một số vị trí liên quan đến SGS là gì cho lựa chọn việc làm của bạn
Một số vị trí liên quan đến SGS cho lựa chọn việc làm của bạn

+ Thực hiện việc nghiên cứu các quy định và thực hiện việc hướng dẫn với khách hàng và đào tạo cho tất cả đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp được nắm rõ.

+ Thực hiện việc tư vấn về kỹ thuật cho khách hàng khi bán hàng.

+ Phối hợp với các phòng ban để giải quyết các vấn đề, khiếu lại của khách hàng về kỹ thuật giúp việc hoạt động của các sản phẩm được tốt nhất.

+ Thực hiện việc báo cáo công việc thực hiện thường xuyên cho cấp trên của bạn,

+ Chịu trách nhiệm về hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và sản xuất ra các sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng cho khách hàng.

+ Ngoài ra giám sát kỹ thuật còn thực hiện các nhiệm vụ và công việc khác theo sự phân công và giao việc bới người quản lý phòng thí nghiệm hoặc quản lý bộ phận với bạn.

Với công việc này bạn có thể nhận được mức thu nhập trung bình hàng tháng cho bản thân mình vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập không chỉ dừng lại ở đó mà còn tăng khi bạn có kinh nghiệm làm việc và môi trường để bạn phát triển, thăng tiến trong công việc là rất lớn.

Qua chia sẻ về SGS là gì giúp bạn có được những thông tin bổ ích và hiểu được SGS là chứng nhận chất lượng quốc tế cho sản phẩm. Không chỉ vậy bạn còn biết được hiện nay SGS cung cấp các dịch vụ cốt lõi như thế nào, có câu trả lời cho tầm quan trọng của SGS và đặc biệt là bạn có thể tham khảo một vài vị trí công việc có liên quan và phù hợp với các bạn hiện nay.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý