Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Sticker là gì? Gói gọn thông điệp trong một vật dụng nhỏ xinh

Tác giả: Trần Thùy Linh

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng sử dụng sticker. Sticker có rất nhiều kiểu dáng và hình ảnh. Sticker thông thường là những mẫu rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Sticker có hai loại chủ yếu, đó là sticker sử dụng ngoài đời thật và sticker sử dụng trong các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Messenger, Line… Vậy bạn đã hiểu biết cụ thể Sticker là gì chưa? Sticker có những vai trò như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đồ vật rất đáng yêu này qua bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Tìm hiểu về sticker

1.1. Sticker là gì?

Bạn có thể bắt gặp sticker ở bất cứ nơi đâu. Sticker dán trên quần áo, mũ nón, các vật phẩm trang trí… Bạn cũng có thể sử dụng sticker trong bất kỳ ứng dụng nhắn tin phổ biến nào hiện nay. Có thể nói sticker xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của bạn.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều kiểu sticker ở khắp mọi nơi
Bạn có thể bắt gặp rất nhiều kiểu sticker ở khắp mọi nơi

1.1.1. Sticker trong thực tế

Sticker được hiểu một cách đơn giản đó là nhãn dán. Sticker mà chúng ta thường thấy bao gồm một hình ảnh được in trên giấy, nhựa hoặc nhiều chất liệu khác nữa. Mặt sau của sticker thường có một lớp băng keo để có thể thuận tiện dán chúng lên bề mặt nào đó, chẳng hạn như quần áo, mũ bảo hiểm, xe đạp hoặc xe máy, hoặc dán trên tay, dán trên mặt…

Chúng ta thường sử dụng Sticker chủ yếu cho mục đích trang trí, quảng cáo… với mục đích truyền tải nhanh chóng những thông điệp nào đó.

Sticker thông thường có kích thước khá nhỏ và rất được ưa chuộng bởi tính bền. Sticker được in trên chất liệu tốt sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay những yếu tố khác. Hơn nữa sticker có rất nhiều kiểu dáng và bạn có thể tùy ý sáng tạo bất cứ hình ảnh hay phòng cách nào bạn thích.

1.1.2. Sticker trong những ứng dụng trò chuyện

Hiện nay, những ứng dụng nhắn tin thường xuyên xuất hiện trong điện thoại thông minh của tất cả mọi người. Trong đó, mỗi ứng dụng nhắn tin lại có một kho sticker của riêng mình. Sticker trong những ứng dụng nhắn tin giúp người sử dụng truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và theo một cách độc đáo hơn. Ưu điểm của sticker loại này đó là ngoài những sticker 2D tĩnh thì còn có rất nhiều sticker động hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Sticker trong những ứng dụng trò chuyện
Sticker trong những ứng dụng trò chuyện

1.2. Vì sao sticker được ưa thích và sử dụng rộng rãi?

1.2.1. Thiết kế đa dạng và linh hoạt

Từ lâu thiết kế đa dạng đã là ưu điểm lớn nhất giúp cho vật dụng nhỏ xinh này được ưa thích và sử dụng rất nhiều. Bạn có thể thiết kế sticker theo những hình khối truyền thống như vuông, tròn, tam giác, chữ nhật… Hoặc bạn có thể thiết kế sticker theo bất cứ hình dạng nào bạn muốn, chỉ cần có một bố cục hợp lý là được.

Sticker cũng có thể truyền tải bất cứ thông điệp gì, miễn là thông điệp đó có ý nghĩa. Chủ cửa hàng có thể sử dụng sticker để quảng cáo cho thương hiệu hay những sản phẩm của mình. Các đội chơi có thể sử dụng sticker để thể hiện thông điệp của đội mình…

1.2.2. Có tính thẩm mỹ và độ bền cao

Những mẫu sticker ấn tượng đều là kết tinh ý tưởng và tâm huyết của người thiết kế ra chúng, bởi vậy giá trị nghệ thuật, hay đơn giản hơn là giá trị thẩm mỹ của sticker là khá cao.

Sticker là kết tinh ý tưởng của người thiết kế
Sticker là kết tinh ý tưởng của người thiết kế

Ngoài ra sticker cũng sở hữu độ bền khá tốt. Một chiếc sticker thường được cấu tạo bởi 5 lớp chất liệu:

- Ngoài cũng là một lớp Laminating trong suốt có tác dụng chính là chống thấm nước.

- Tiếp theo là lớp mực in theo thiết kế của sticker.

- Mực này được in lên một lớp nhựa PVC mỏng, có thể chịu nhiệt độ cao.

- Bên dưới là một lớp keo dán chịu nhiệt.

- Cuối cùng là một lớp mỏng bảo vệ keo dán và có thể được gỡ ra.

1.2.3. Sử dụng sticker những một công cụ quảng cáo

Sticker có kích thước nhỏ và có thể được dán lên rất nhiều đồ vật. Vì vậy, từ lâu các công ty đã có ý tưởng sử dụng sticker như một công cụ quảng cáo. Bên cạnh thiết kế chính, họ có thể in lên trên sticker tên công ty, logo hay thậm chí là địa chỉ website của công ty hoặc những cách thức liên lạc khác.

Sticker cũng được sử dụng rộng rãi trên các ứng dụng nhắn tin, vì vậy đây cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả và không mất quá nhiều chi phí mà rất nhiều công ty đang sử dụng.

2. Những loại sticker thường gặp nhất hiện nay

Có nhiều cách để phân loại sticker, chẳng hạn như phân loại dựa trên kiểu cách thiết kế, công dụng…. Có một cách phổ biến hơn cả để phân loại sticker đó là dựa trên chất liệu. Vậy sticker bao gồm những loại nào nếu phân loại theo chất liệu?

Có nhiều loại sticker thường được sử dụng
Có nhiều loại sticker thường được sử dụng

2.1. Sticker làm bằng chất liệu vải Patches ủi

Loại sticker này đã xuất hiện từ lâu trên thị trường. Có thể bạn đã từng sử dụng qua loại sticker này với tên gọi “dân dã” là miếng dán quần áo. Loại sticker này chủ yếu được sử dụng để che đi những lỗ thủng hay vết rách, vết mòn trên quần áo.

Sticker vải Patches chủ yếu được làm từ vải nỉ hay những loại vải khác có khả năng chịu nhiệt tốt. Hiện nay đang có 2 loại sticker vải Patches chủ yếu, đó là loại dùng để ủi và loại dùng để khâu.

Sticker vải Patches được chế tạo bằng dây chuyền in chuyển nhiệt.

2.2. Sticker làm từ kim loại

Đây là một loại sticker đặc biệt chỉ xuất hiện trên những sản phẩm điện tử hoặc máy móc, như ô tô tủ lạnh, máy lọc nước, máy ủi… Loại này được chế tạo từ chất liệu hợp kim nhôm và có phủ thêm một lớp chống gỉ. Điều này giúp cho sticker kim loại có tính bền trước thời tiết và các yếu tố môi trường.

Sticker in loại thường được chế tạo bằng phương pháp in nổi.

Sticker có thể truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và hiệu quả
Sticker có thể truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và hiệu quả

2.3. Sticker giấy hay sticker Vinyl

Đây là loại sticker phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nguyên liệu dễ tìm kiếm và giá thành rẻ là hai đặc điểm khiến cho loại sticker này được sử dụng phổ biến như vậy.

Sticker Vinyl có thể được làm từ decal giấy in sticker, decal film, decal nhựa, decal cảm nhiệt hoặc bán cảm nhiệt và các loại decal AL. Thông thường sticker Vinyl được cấu tạo từ 5 lớp: Laminating film, Printing, PVC film, Adhesive và Backing. Người ta có thể sử dụng phương pháp in kỹ thuật số hoặc phương pháp in offset để tạo ra sticker Vinyl.

Ngoài 3 loại sticker trên, hiện nay trên thị trường còn có một số loại khác thường bị nhầm lẫn với sticker, đó là label và decal.

Label thường được hiểu là những nhãn dán trên sản phẩm. Label có thể được làm từ giấy, vải, kim loại hay những chất liệu khác và chỉ có một tác dụng duy nhất đó là cung cấp thông tin về các sản phẩm mà chúng được gắn kèm trên đó.

Decal có nhiều điểm tương đồng với sticker hơn. Decal được in trên những loại giấy chuyên dụng và cũng được sử dụng để dán lên bề mặt sản phẩm.

3. Sáng tạo sticker điện tử

Trước sự “bùng nổ” của sticker trong các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh, các ứng dụng tạo sticker cũng nhanh chóng ra đời nhằm giúp người dùng có thể tự sáng tạo ra những sticker độc đáo theo phong cách của riêng mình. Những ứng dụng này đều có ưu điểm đó là sở hữu kho mẫu sticker rất phong phú, sử dụng miễn phí và có thể sử dụng các sticker đã tạo trong các ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Sticker được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng nhắn tin
Sticker được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng nhắn tin

Những ứng dụng tạo sticker phổ biến nhất bao gồm:

- Tạo sticker cá nhân: Đây là ứng dụng tạo sticker rất chất lượng, tuy nhiên đáng tiếc là chỉ dành cho hệ điều hành iOS. Người dùng có thể tự tạo sticker từ gần 1000 mẫu sẵn có theo nhiều phong cách khác nhau, hoặc tự tạo sticker từ hình ảnh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm vào văn bản, thay đổi kích thước, thay đổi phông nền hay thậm chí là sử dụng các bộ lọc cho sticker tự tạo.

- Zavatar: Ứng dụng này hiện có sẵn cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tự tạo nhân vật cho riêng mình bằng cạc tùy chỉnh ngoại hình như gương mặt, ánh mắt, kiểu tóc, mũi… Sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn hơn 200 mẫu cảm xúc được thiết kế vô cùng đáng yêu để bạn lồng ghép vào nhân vật của mình. Đặc biệt là bạn có thể chia sẻ bộ sticker tự tạo với bạn bè qua các ứng dụng nhắn tin.

- Zamoji: Zamoji cung cấp cho người dùng khả năng tự tạo sticker rất độc đáo bằng cách ghép mặt trên ảnh chụp vào kho mẫu có sẵn. Với thư viện mẫu phong phú và thường xuyên được cập nhật, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra rất nhiều mẫu sticker rất đáng yêu.

Như vậy, đến đây thì bạn đã hiểu được sticker là gì và vì sao sticker được sử dụng rộng rãi như hiện nay. Bạn có thể tự thiết kế sticker theo những nhân vật hay phong cách mà bạn thích, sau đó đem đi in để dán lên laptop, điện thoại hay những vật dụng khác. Còn nếu bạn cảm thấy hứng thú với việc tự tạo sticker của riêng mình để sử dụng trong các ứng dụng nhắn tin thì hãy tham khảo những ứng dụng tự tạo sticker được giới thiệu trong bài viết nhé!

Giấy Duplex là gì?

Bạn biết gì về giấy Duplex? Giấy Duplex là gì? Tìm hiểu về các loại giấy Duplex và những đặc điểm của loại giấy này trong bài viết sau đây nhé!

Giấy Duplex là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý