Saturday , 20/07/19
NEWS

Tại sao lãnh đạo nữ quản trị doanh nghiệp tốt hơn

Trong thế giới kinh doanh nhỏ, có nhiều đàn ông thành đạt hơn phụ nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ có thể làm một nhà lãnh đạo giỏi hơn. Tuy nhiên tiềm năng này vẫn khá hạn chế trong môi trường kinh tế của Việt Nam, vậy làm thế nào để phụ nữ quản trị doanh nghiệp? Và tại sao họ là làm việc này tốt hơn đàn ông?Tham khảo ngay bài viết sau.

Khả năng truyền đạt tốt hơn

 lãnh đạo nữ quản trị doanh nghiệp tốt hơn

Phụ nữ là người lắng nghe tốt hơn nam giới, và đây chính là kỹ năng quan trọng nhất để quản lý nhân viên và khách hàng. Theo Tiến sĩ STrần Ngọc Lan của viện tài chính, đây là kết quả của việc phụ nữ có nhiều thảo luận hơn và nam giới chỉ muốn hành động. Đàn ông giao tiếp qua các hoạt động chứ không phải là chuyện trò.

Tại sao đây là một kỹ năng quan trọng cho tất cả mọi người? Bởi nhân viên muốn quản lý của họ nghe quan điểm của họ và khách hàng muốn mọi người thấu cảm với các vấn đề của họ. Trở thành một người giao tiếp tốt sẽ dẫn đến một mối quan hệ mạnh mẽ hơn được xây dựng trên sự tin cậy, điều này rất quan trọng để thiết lập lòng trung thành và tìm được việc làm lương cao.

XEM THÊM: Một “minh quân” xây dựng quan hệ với cấp dưới như thế nào?

Xây dựng cộng đồng tốt hơn

Phụ nữ là những người xây dựng sự đồng thuận tốt hơn và không cần người đàn ông chỉ đạo mọi người phải làm gì. Trong thế giới kết nối Internet này, "các nhà quản lý danh sách" những người biết cách xây dựng các mối quan hệ hợp tác, đang trở nên thành công hơn các nhà quản lý nhân lực truyền thống.

Đây là một kỹ năng quan trọng cho tất cả mọi ngườ, điều đó thể hiện ở đội ngũ lãnh đạo độc tài thống trị nam giới bị thay thế bởi một người quản lý có sự hợp tác và kết nối hơn. Cô nói rằng những nhà quản lý giỏi nhất đang học cách dẫn dắt qua ảnh hưởng từ việc xây dựng sự hợp tác chứ không phải là lực lượng thẳng hay cạnh tranh.

XEM THÊM: Bật mí toàn bộ cách xử lý việc từ chức của nhân viên

Đạo đức kinh doanh mạnh mẽ tốt 

 lãnh đạo nữ quản trị doanh nghiệp tốt hơn

Bart và McQueen nhận thấy rằng phụ nữ, những người quản lý hiệu quả, "công nhận và xem xét các quyền của người khác trong việc theo đuổi sự công bằng ... được áp dụng một cách nhất quán theo cách không tùy tiện". Chạy một doanh nghiệp nhỏ giống như đi vào một bãi mìn của sự lựa chọn đạo đức. Khi bị đẩy đến giới hạn, quá nhiều chủ sở hữu làm điều sai trái và chạy lệch về các tiêu chuẩn đạo đức (và đôi khi là hợp pháp) của họ. Một bộ luật đạo đức mạnh sẽ giúp chủ doanh nghiệp đối phó với những loại thách thức này, điều này chắc chắn sẽ đẩy họ đến giới hạn của thành công.

XEM THÊM: Làm thế nào để quản lý một nhân viên lười biếng

Kiên nhẫn hơn

Phụ nữ kiên nhẫn hơn với nhân viên hơn nam giới. Họ ít có khả năng đi đến kết luận ngay lập tức hoặc đưa ra quyết định nhanh chóng hoặc hành động quá sớm. Một nghiên cứu được đưa ra bởi myHermes cho thấy phụ nữ sẵn sàng chờ đợi lâu hơn cho một kết quả mong muốn.

Tại sao đây là một kỹ năng quan trọng cho tất cả mọi người: Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, "thành công qua đêm" mất từ ​​7 đến 10 năm. Những người chiến thắng là những người có thể kiên nhẫn để thực hiện hành động, dẫn đến các bước nhỏ hướng tới mục tiêu cụ thể.

XEM THÊM: Tổ chức hoạt động hè cho nhân viên như thế nào?

Có niềm đam mê và cách quản lý tốt

 Theo nhiều nghiên cứu hiện nay, phụ nữ "tinh tế hơn về việc làm thế nào để kích hoạt niềm đam mê trong nhân viên của họ. Họ nhìn thấy các cơ trên mặt của bạn và xem cảm xúc của bạn thay đổi như thế nào. Từ đó nhà lãnh đạo nữ sẽ xây dựng lòng trung thành hoàn hảo cho nhân viên. Khuyến khích nhân viên của bạn, và họ sẽ lần lượt say mê sản phẩm, dịch vụ và công ty của bạn. Như Sarah Robinson đã viết trong cuốn Fierce Loyalty, "Trong một môi trường truyền thông xã hội, nơi hầu hết người tiêu dùng kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng, một cộng đồng trung thành khốc liệt là chiến lược tiếp thị mạnh nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào."

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan