Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Thi IELTS để làm gì? lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Tác giả: Nguyễn Hằng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 23 tháng 09 năm 2020

Theo dõi timviec365 tại google new

Thi IELTS đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi học sinh,sinh viên hiện nay. IELTS là bài kiểm tra năng lực của học sinh về việc sử dụng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Người sở hữu chứng chỉ IELTS được đánh giá và khẳng định khả năng của mình, hiện nay chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ có giá trị và được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu có khi tuyển dụng và được hơn 10.000 tổ chức, đơn vị trên 45 quốc gia công nhận. Vậy thi IELTS để làm gì và lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Tổng quan về IELTS

Thi IELTS là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn con đường sự nghiệp của bạn rộng mở, muốn đi học nước ngoài… việc thi IELTS để kiểm tra mức độ tiếng anh của thi sinh, thông qua 4 kỹ năng đó là nghe- nói- đọc- viết. Mỗi thang điểm của IELTS đánh giá mức độ và khả năng của từng thí sinh, đây là một trong những kỳ thi được đánh giá là có độ nghiêm túc và chính xác nhất, qua số điểm đạt được của thi sinh khi tham gia thi IELTS nói lên được khả năng về tiếng Anh của thí sinh đó.

Tổng quan về IELTS
Tổng quan về IELTS

IELTS 9.0 Thông thạo: Đây là một số điểm cao mà nhiều thí sinh thi IELTS mong muốn và phấn đấu đạt được, ở mực điểm này khẳng định thì sinh hoàn toàn nắm vững tiếng Anh và có thể sử dụng thành thạo, chính xác các câu từ, tình huống thông thường và học thuật, ở mức điểm này có hội nghề nghiệp của bạn có rất nhiều lựa chọn.

IELTS 8.0 Rất tốt: Đây cũng là một mức điểm cao, với thí sinh đạt được IELTS  8.0 thì hoàn toàn nắm vững tiếng Anh và có thể tranh luận, giao tiếp trong các tình huống phức tạp. Nhưng đôi khi mắc các sai sót trong tình huống không quen thuộc và không thành hệ thống.

IELTS 7.0 Tốt: Đa phần học sinh, sinh viên hiện nay đang đạt được mức điểm thi IELTS  7.0 với mức điểm này thí sinh nắm vững tiếng Anh, nhưng trong một số tình huống, thí sinh chưa thật sự hiểu và sử dụng đúng cần phải rèn luyện và học tập nhiều hơn.

 IELTS 6.0 Khá: Với mức điểm IELTS 6.0 thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh tương đối hiệu quả, có thể giao tiếp, có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ phức tạp trong các tình huống quen thuộc.

Với những thí sinh thi IELTS đạt mức điểm IELTS dưới 5.0 điều này cho thấy thí sinh sử dụng được một phần tiếng anh, và thường xuyên xảy ra những lỗi khi sử dụng câu và không có phản ứng và chưa xử lý được những tình huống khó trong tiếng anh. Với những chứng chỉ thi IELTS dưới 5.0 thì không được đánh giá cao chính vì vậy nếu bạn thi lần một mà không được kết quả như mong muốn thì bạn có thể rèn luyện thêm và đăng ký thi lại khi nào cảm thấy thật sự tự tin về kiến thức của mình thì có thể đăng ký thi ở các trung tâm. Để đạt được những kết quả thi IELTS cao, nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS có điểm cao thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.

Từ những phân tích ở trên chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc thi IELTS từ đó trả lời được câu hỏi thi IELTS để làm gì? Hay chúng ta có thể trả lời theo một cách đơn giản là thì IELTS để biết được khả năng tiếng anh của bạn đang ở đâu, để từ đó có những kế hoạch học tập và phấn đầu để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.

Việc làm biên phiên dịch tiếng anh

2. Tầm quan trọng của việc thi và học IELTS

Tiếng anh được gọi là ngôn ngữ quốc dân, nếu bạn muốn có được những công việc mơ ước trong tương lai, muốn làm việc ở các công ty nước ngoài, muốn đi du học thì việc học và thi IELTS là rất quan trọng, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thi và học IELTS ở mỗi lứa tuổi.

2.1. Học sinh học và thi IELTS để làm gì?

Có thể nói điểm thi IELTS đã được bộ công nhận và những học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hoặc những chứng chỉ khác tương đương vẫn còn giá trị sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngày 23 tháng 10 năm 2014 công văn số 6031/BGĐT – KTKĐCLGD ban hành việc miễn thi môn ngoại ngữ cho học sinh có điểm thi IELTS đạt mốc chuẩn theo quy định, coi chứng chỉ IELTS như kết quả thi của những kỳ thi quan trọng của bộ.

Tầm quan trọng của việc thi và học IELTS
Tầm quan trọng của việc thi và học IELTS

Hiện nay có nhiều trường đại học cũng đã kết hợp xét tuyển giữa điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi IELTS trong nhiều năm.

Đặc biệt năm 2018 nhiều trường đã có chính sách rõ ràng về các đối tượng được ưu tiên tuyển thẳng vào trường đại học.

 Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bao gồm môn ngoại ngữ)

Có chứng chỉ IELTS và thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển (đạt từ 6.5 hoặc tùy vào yêu cầu của từng trường)

Bên cạnh đó, nếu thí sinh có mong muốn đi du học, chứng chỉ IELTS là yêu cầu quan trọng nhất bên cạnh các thủ tục khác như bảng điểm….Hiện nay, để nộp hồ sơ du học, thí sinh phải có chứng chỉ IELTS Academic đạt 6.5 trở lên, các thí sinh có điểm IELTS càng cao càng có nhiều lợi thế khi xét tuyển.

Việc làm trợ giảng tiếng anh

2.2. Sinh viên học, thi  IELTS để làm gì?

Việc thi IELTS đối với sinh viên nếu bạn đạt được số điểm là 6.5 điểm trở lên bạn sẽ được miễn thi hoặc thậm chí miễn học các học phần tiếng Anh trong trường đại học. Có thể nói việc bạn có chứng chỉ IELTS điều đó khẳng định khả năng tiếng anh của bạn, và như vậy bạn có nhiều thời gian để học tập các môn khác để ra trường trước hạn.

Và một điều quan trọng nữa là chứng chỉ IELTS yêu cầu bắt buộc khi bạn tốt nghiệp các trường đại học. Hiểu một cách đơn giản để có thể cầm được tấm bằng đại học bạn cần phải có chứng chỉ IELTS còn giá trị để nộp cho nhà trường.Thông thường các ngành ngôn ngữ Anh sẽ yêu cầu có IELTS ít nhất 7.0, các ngành còn lại sẽ yêu cầu chứng chỉ từ 5.0-6.5.

Một vấn đề quan trọng và bắt buộc cần phải thi và có bằng IELTS đó chính là những bạn sinh viên muốn học lên cao như thạc sĩ, tiến sĩ,.. cần phải có chứng chỉ IELTS.

2.3. Người đi làm thi IELTS để làm gì?

Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hoá, việc giao thương buôn bán được mở cửa, các công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư tương đối nhiều. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội việc làm ở những công ty nước ngoài thì chứng chỉ IELTS là một phần không thể thiếu. Chứng chỉ IELTS với điểm số cao luôn được ưu tiên hơn và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những bộ hồ sơ CV xin việc có chứng chỉ IELTS cao.

Sinh viên học, thi  IELTS để làm gì?
Sinh viên học, thi  IELTS để làm gì?

Bên cạnh đó với những người đi làm khi có chứng chỉ IELTS bạn sẽ có được những mức lương cao và bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, bạn cũng có thể tự tin giao tiếp với sếp của mình, đưa ra được những ý kiến của mình trong cuộc họp.

3. Lựa chọn ngày thi IELTS, lệ phí thi và lịch thi

Thi IELTS hiện nay được tổ chức rộng khắp cả nước, trong đó tại hai thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là hai thành phố có tỷ lệ thí sinh đăng kí nhiều nhất, cùng với đó là 20 tỉnh thành trên cả nước. Việc thi IELTS thí sinh có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS chính thức.

Lựa chọn ngày thi IELTS, lệ phí thi và lịch thi
Lựa chọn ngày thi IELTS, lệ phí thi và lịch thi

Thí sinh nên đăng ký sớm, thường thì trước 2 tháng để chuẩn bị được kiến thức một cachs tốt nhất, thời gian đăng ký sẽ có thông tin chi tiết trên hệ thống bạn đăng ký.

Có hai hình thức thi bạn có thể thi IELTS trên giấy hoặc với hội đồng Anh bạn có thể thi IELTS trên máy tính.

Lệ phí thi IELTS Học thuật (Academic) hoặc IELTS Tổng quát (General training) là 4.750.000 VNĐ. Đây là mức giá cho mỗi lần thi và việc đăng ký thi tại các đơn vị đối tác mức giá này có thể thay đổi.

Việc làm giảng viên tiếng anh

4. Lợi ích của việc học và thi IELTS

Với nhiều người thì lợi ích của việc thi và học IELTS chỉ dùng để đi du học, đi làm việc ở nước ngoài, nhưng đó chỉ là một lợi ích rất nhỏ, bên cạnh những lợi ích đó thì người học và thi IELTS còn đem lại rất nhiều lợi ích không tưởng khác, bạn có thể tham khảo một số lợi ích sau đây để biết hết được lợi ích của việc thi IELTS nhé.

4.1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Thi IELTS đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, đây là kỳ thi được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hay du học tại các quốc gia giao tiếp tiếng Anh. Thế nên khi bạn có chứng chỉ IELTS trong tay bạn có sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng và đi du học ở nhiều nước tiên tiến, những trường đại học nổi tiếng.

4.2. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

 Khi đã phân tích ở trên đối với học sinh khi có bằng IELTS 4.0 trở lên thì bạn được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT. Đây là một lợi thế cho những bạn giỏi tiếng ảnh, và tham gia thi IELTS có bằng như vậy bạn sẽ không phải thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT, tiết kiệm được thời gian thi để dành cho những việc khác.

4.3. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Ở một số trường đại học hiện nay đã có những quy định và thang điểm và điều kiện rất rõ. Khi bạn thi IELTS đạt được các mức thang điểm thì nhà trường sẽ xét và miễn cho bạn học tiếng Anh ở các trường đại học và bạn có thể dành thời gian đó cho việc học các môn khác.

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

4.4. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Chứng chỉ IELTS là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên có chứng chỉ IELTS cao. Bởi hiện nay nhiều công ty nước ngoài, những công ty này yêu cầu rất cao về nhân sự về khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng anh, chính vì vậy mà hồ sơ xin việc của bạn có IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng lọt qua phong sơ loại hồ sơ. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.

4.5. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Bạn muốn làm việc và đi du học thì không thể thiếu IELTS, chứng chỉ IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng anh của người làm việc nước ngoài. Có thể nói khi bạn có chứng chỉ IELTS  thì cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng, bạn có được nhiều cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài, làm việc với những công ty đa quốc gia, khi làm ở những công ty này bạn có cơ hội được trao dồi vốn tiếng anh của mình, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi thi IELTS để làm gì? Biết được tiêm nhiều lợi ích của việc thi và có chứng chỉ IELTS đạt điểm cao. Ngay từ bây giờ bạn nên có kế hoạch học tập để thi IELTS tôi tin rằng khi có chứng chỉ IELTS. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc và có trong tay chứng chỉ  IELTS thì hãy lên trang timviec365.vn để tham khảo nhiều công việc và nhiều ngành nghề được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng hằng ngày. Trang timviec365.vn đang là một trang số một về tuyển dụng nên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đăng tin tuyển dụng. Chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân.

 

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý