Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt tỷ phú đi lên từ con số 0

Tác giả: Phạm Thu Phương

Ông Nguyễn Văn Đạt được biết đến là một doanh nhân hoạt động đa ngành, đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Dự án bất động sản mang tên Everrich đã đưa tên tuổi của ông lên một tầm cao mới. Đó cũng chính là điều kiện cho sự ra đời - duy trì và phát triển của công ty cổ phần phát triển Bất Động Sản Phát Đạt mà ông đang đảm đương vị trí Tổng Giám Đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị cho đến nay. 

1. Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Văn Đạt và trường đời trong ngành kinh doanh 

Là người con đất Quảng, được sinh ra trong một gia đình có 8 anh chị em, sau khi học xong lớp 12 ông đã cùng cha mẹ kinh doanh. Những bài học kinh doanh từ trường đời mà ông đã từng kinh qua đã làm nên tên tuổi doanh nhân Nguyễn Văn Đạt như ngày nay. 

Với 25 năm kinh nghiệm, trước khi cái nên Everrich làm nên tên tuổi của ông trên thị trường kinh doanh bất động sản thì kinh mua bán ô tô, kim loại,...và sau này có chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản và vận tải biển. 

Với khối tài sản khổng lồ 6.111 tỷ đồng ông được xếp hạng với vị trí giàu thứ 11 tại Việt Nam và đứng thứ 5 trong danh sách 100 người giàu có trên thị trường chứng khoán. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Cụ Thể doanh nhân Nguyễn Văn Đạt nằm trong danh sách 1200 những danh nhân nổi tiếng và xếp hạng thứ 87.175 người nổi tiếng trên thế giới.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Văn Đạt và trường đời trong ngành kinh doanh
Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Văn Đạt và trường đời trong ngành kinh doanh 

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt với khởi điểm kinh doanh và đầu tư ban đầu là ô tô, kim khí và vận tải biển cùng và đã từng trải qua những thất bại. Tuy nhiên giờ đây khi nhắc đến tên ông  là người ta sẽ biết đến ngay đến bất động sản. Đó cũng chính là lý do cho sự ra đời của công ty cổ phần phát triển bất động sản ra đời và phát triển. 

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt là minh chứng cho câu nói “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Những trải nghiệm và kinh nghiệm cùng vốn sống trên trường đời đã giúp ông có thêm được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào con đường sự nghiệp của mình và gặt hái được những thành công mà không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Từ năm 2004 cho đến 24/7/2020 ông Đạt được bổ nhiệm và giữ các chức vụ đó là tổng giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị công ty Phát Đạt. Tính từ thời điểm ngày 24/7/2020 cho đến nay ông giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị và là một trong những cổ đông sáng lập lên công ty. 

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt có số cơ cấu vốn PDR được phân chia theo tỷ lệ như sau:

- Ông Nguyễn Văn Đạt đạt chiếm 59% cổ phần 

- Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền vợ ông chiếm đến 15% cổ phần trong công ty.

- Ông Nguyễn Văn Tuấn chiếm đến 4% cổ phần trong công ty (anh trai của ông Nguyễn Văn Đạt)

- 22% cổ phiếu còn lại thuộc về các vị cổ đông khác trong công ty. 

Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt và những chức vụ quan trọng
Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt và những chức vụ quan trọng

Ngoài ra, trong số thành phần cổ đông trong công ty thì còn có con trai và con gái của đó là: Nguyễn Tấn Danh và Nguyễn Minh Thư cũng nắm giữ số cổ phiếu trong công ty tính đến ngày 31/12/2019 lần lượt là 56,8 và 113,7 tỷ đồng. Công ty Phát Đạt được cho là công ty được hoạt động theo kiểu gia đình trị với tổng số phần trăm cổ phiếu được nắm giữ bởi những người thân trong gia đình ông chiếm đến khoảng ¾ số cổ phiếu của công ty.

Việc làm KD Bất động sản

Everrich I là tên một dự án mà công ty Cổ Phần phát triển Bất Động Sản Phát Đạt là chủ đầu tư là một điểm nhấn vang dội trong sự nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản của Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt. Dự án Everrich I được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2006 cho đến năm 2010 chính là mốc thời gian đánh dấu cho sự vươn lên và khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản của công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt. 

Bước đột phá trong dự án Everrich I và tên tuổi của công ty Phát Đạt
Bước đột phá trong dự án Everrich I và tên tuổi của công ty Phát Đạt

Cụ thể, thành quả được ghi nhận khi công ty của ông đã đạt đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HSX từ ngày 30/7/2010. Chính điểm nhấn này đã mang lại cho Công ty Phát Đạt gây được sự chú ý đối với các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. 

Việc làm KD Bất động sản tại Hà Nội

Tiếp nối cho sự thành công rực rỡ của dự án Everrich I  năm 2010 là sự đầu tư và phát triển cho 3 dự án liên tiếp năm 2011 đó là Everrich II và Everrich III và Phước Kiển với số vốn đầu tư lần lượt như sau: 11.073 tỷ đồng, 12.380 và 8.953 tỷ đồng. Như vậy tổng số vốn đầu tư cho ba dự án bất động sản này lên đến con số 33.406 tỷ đồng. 

Theo như dự kiến nếu thị trường kinh doanh bất động sản thuận lợi thì con số lợi nhuận có thể lên đến 50%. Thế nhưng người tính không bằng trời tính khi kết quả không như mong đợi cụ thể doanh thu giảm đến 92% và lợi nhuận giảm đến 98% so với doanh thu và lợi nhuận của năm 2010. 

Cú vấp ngã nặng nề nhưng không hề bị hạ gục
Cú vấp ngã nặng nề nhưng không hề bị hạ gục 

Chưa dừng lại ở đó khi giá cổ phiếu của công ty cũng giảm mạnh. Tính đến thời điểm ngày 18/7/2012 thì giá cổ phiếu của công ty chỉ còn lại là 13.400 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ cổ phiếu giảm xuống còn 64.15%. Thay vì được hưởng số tiền lợi nhuận như dự kiến thì công ty Phát Đạt giờ đây lại phải gánh thêm số tiền nợ lên đến 3297 tỷ đồng, số nợ vay 2.665 tỷ đồng. 

Như vậy một bước sai lầm trong kinh doanh đã khiến cho công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt ngày càng đi vào bế tắc. Tưởng chừng như không vực dậy lại được, thế nhưng những năm vừa qua Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt cũng đang dần dà chuẩn bị cho một sự vươn mình trở lại thế chiến khi đưa ra những quyết định đó là nhượng lại hai dự án Everrich II và III với tổng số lợi nhuận lên đến 99% cho công ty TNHH đầu tư Big Gain và công ty TNHH Dynamic Innovation để giải quyết dứt điểm số tiền nợ. 

Sau Sài Gòn công ty Phát Đạt chuyển hướng đầu tư bất động sản vào thị trường tại khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ cụ thể là các dự án được đầu tư tại Bình Định. Cụ thể, hai dự án lớn tại Bình Định được đầu tư và đem lại lợi nhuận đó là: Dự án Bắc Hà Thanh với tổng số vốn đầu tư là 1.114 tỷ đồng; Dự án phát triển khu đô thị tại tại địa chỉ phân khu 4, khu sinh thái Nhơn Hội với số vốn đầu tư là 7.500 tỷ đồng. 

Cú vấp ngã nặng nề nhưng không hề bị hạ gục
Cú vấp ngã nặng nề nhưng không hề bị hạ gục 

Doanh thu dự kiến cho các dự án đầu tư tại Nhơn Hội có thể đạt được trong giai đoạn phát triển từ 2019 đến 2021 lần lượt là: 1.380, 4.384 và 1.494 tỷ đồng. Như vậy không dừng lại ở thất bại ông Đạt đã có những hướng đi mới để vực dậy chính doanh nghiệp của mình theo đúng tinh thần “ngã chỗ nào đứng lên chỗ đó”. Cú vấp ngã nặng nề nhưng không hề gục ngã trên thương trường đã chứng minh được bản lĩnh của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt và sự tài năng của ông. 

Việc làm KD Bất động sản tại Hồ Chí Minh

Không chỉ dừng lại ở đầu tư và kinh doanh bất động sản ông Đạt còn lấn sân sang lĩnh vực vận tải biển - một trong những lĩnh vực được xem là sẽ mang lại lợi nhuận cao không chỉ đối với thị trường trong nước mà còn đối với thị trường nước ngoài. 

Đối với lĩnh vực vận tải biển ông Đạt cũng đã từng trải qua những thăng trầm trong nghề khi thua lỗ đến hàng trăm tỷ đồng trong những năm đầu thành lập(2009 -2013) và thị trường kinh tế - vận tải biển đang khó khăn lúc bấy giờ. Tuy nhiên ở mảng kinh doanh vận tải biển này Trường Phát Lộc cũng đã đạt được những thành tựu đáng nể. Cụ thể, thành quả mà công ty đã đạt được thể hiện qua các dấu mốc thời gian như sau:

- Giai đoạn đầu: Chỉ có một chiếc tàu vận tải dầu mang tên Dong A Star và chỉ hoạt động trong khu vực Đông Nam Á và thị trường trong nước. 

- 2011: Các con tàu Everrich 1, 2, 6, 8 đã được nhập về, hoạt động vận tải chở các chất khí hóa lỏng, hoạt động cả trong nước và nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Đông,...

Công ty CP thương mại vận tải biển Trường Phát Lộc và ngành vận tải biển
Công ty CP thương mại vận tải biển Trường Phát Lộc và ngành vận tải biển 

- Doanh thu năm 2014 đạt 356,9 tỷ đồng và lợi nhuận dự kiến đạt được là khoảng 50 tỷ đồng. 

- 2015 với mục tiêu lợi nhuận đặt ra đạt 4.000 đến 5000 tỷ đồng, mua thêm tàu chở hàng với số lượng từ 2 đến 4 tàu. 

- 2016 Phát hành giá cổ phiếu trên thị trường

- 2017 Niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán 

Có thể nói kinh doanh và đầu tư là một điểm mạnh và đồng thời cũng là sở trường của ông. Từ bất động sản, hóa khí lỏng, vận tải biển, đến việc kinh doanh các sản phẩm được chế xuất từ cao su. Với kinh nghiệm dày dặn trên thương trường mọi khó khăn khó lòng có thể khiến ông đầu hàng. 

6. Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực

Không chỉ được biết đến với vai trò là một nhà doanh nhân ông Nguyễn Văn Đạt còn được biết đến là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Cụ thể các hoạt động mà ông đã từng tham gia để đóng góp cống hiến cho cộng đồng bao gồm các hoạt động như sau: 

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực
Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực

- “Ngăn dòng bỏ học” chương trình được thành lập và phát động bởi báo Tuổi Trẻ năm 2008 đã đóng góp khoảng 3 tỷ đồng với tổng số 1000 suất học bổng trao đến các em học sinh tại khu vực Quảng Ngãi, Nghệ An do Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt đồng hành tài trợ. 

- Năm 2011 Công ty Phát Đạt cũng đã ủng hộ khoảng 500 triệu đồng để ủng hộ cho khu vực miền Trung trong việc phòng tránh thiên tai, bão, lũ,....và 31 công trình công cộng đã được xây dựng để phục vụ cho đời sống người dân.

- Năm 2012 ủng hộ và kêu gọi ủng hộ cho quỹ tiếp sức đến trường tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng số tiền ủng hộ là 6 tỷ đồng. 

- Mốc thời gian 11/2013 ông đã thành lập câu lạc bộ doanh nhân Quảng Ngãi hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để ủng hộ người dân vượt qua các cơn thiên tai, bão lũ với số tiền quyên góp được là 200 triệu đồng. 

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực
Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực

- Năm 2017 thực hiện chuyến đi thiện nguyện đến khu vực một số tỉnh tại khu vực miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Bình,...cùng với ban truyền thông từ các báo khác nhau đến thăm đời sống và chia sẻ những khó khăn với người dân trong việc phải “ sống chung với lũ” hàng năm. 

Nguyễn Văn Đạt một doanh nhân - một nhà đầu tư - nhà hoạt động xã hội - và còn là một con người của gia đình. Một nhà lãnh đạo có tâm mà còn có tầm, một con người yêu đất nước, yêu quê hương nồng nàn như vậy quả thật rất xứng đáng với những gì mà ông có được như ngày hôm nay. 

Ông sẽ là một tấm gương sáng cho những người con dân Quảng Ngãi nơi ông sinh ra và lớn lên có thể loi theo, làm giàu cho bản thân, cho cộng đồng và còn cho đất nước con người qua từng thế hệ. Bên cạnh đó ông cũng chính là một nhân chứng hoàn hảo cho việc nỗ lực - kiên cường - phấn đấu từng ngày đi lên từ con số 0. 

Tìm việc làm

 Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực
 Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt - nhà hoạt động xã hội tích cực

Như vậy, thông qua bài viết doanh nhân Nguyễn Văn Đạt mong rằng bạn đã có thêm ý chí, động lực để có thể rèn luyện từng ngày và quyết tâm trên con đường sự nghiệp của mình, không lùi bước trước những khó khăn, vấp ngã như chính ông - doanh nhân Nguyễn Văn Đạt đã - đang và sẽ làm vậy

cuộc đời sự nghiệp doanh nhân Trương Gia Bình linh hồn FPT

Bạn có thấy muốn biết thêm về các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam không? Nếu câu trả lời là có thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết cuộc đời sự nghiệp doanh nhân Trương Gia Bình tại đây.

Cuộc đời sự nghiệp doanh nhân Trương Gia Bình

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý