Monday , 16/09/19
NEWS

Tìm việc qua người thân, lợi và hại nằm ở đâu

Nhiều người sau khi ra trường khá suôn sẻ trên con đường sự nghiệp. Bởi họ nhận dược sự giúp đỡ của người thân, người quen, nên không lo lắng về việc làm. Nhưng điều gì cũng có tính hai mặt của nó, câu chuyện nghề nghiệp với những sự giúp đỡ của người thân cũng vậy. Nếu bạn ở trong hợp này thì nên hiểu rõ tính hai mặt của nó.

Lợi ích lớn nhất từ công việc được người quen giúp đỡ

Trường hợp được giúp đỡ trong quá trình tuyển việc làm thì thường được xếp vào diện có chân trọng. Do đó, lợi ích lớn nhất mà những bạn này nhận được đó là sự thuận lợi, không phải chật vật chạy ngược chạy xuôi tìm việc như nhiều người khác.

Tìm việc qua người thân, lợi và hại ở đâu

Công việc được lo lót trước thường trải nhiều hoa hồng và dễ được sắp xếp 1 vị trí nhất định trong công ty. Điều này có thể giúp bạn có 1 chỗ đứng và có cơ hội thăng tiến nếu bạn là người có năng lực bằng không nó sẽ mang lại những tác dụng ngược. Hãy tìm hiểu điều này nếu như bạn không muốn điều xấu xảy đến với mình.

XEM THÊM: Cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán

Những mặt ảnh hưởng xấu khi được người thân giới thiệu việc làm

Được người thân giới thiệu việc làm là 1 chuyên tốt. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng nhiều. Tôi nghĩ những điều bạn tìm được tiếp theo đây sẽ giúp cho bản thân biết cách điều hòa để tạo được những hiệu ứng tốt nhất.

XEM THÊM: Làm cách nào để tìm việc trong đầu năm mới hiệu quả thu nhập cao

Kiêu căng tự phụ

Tìm việc qua người thân, lợi và hại ở đâu

Trường hợp này thường xảy ra nếu người giới thiệu bạn vào có địa vị trong công ty. Nếu bạn là người có tính cách công tử, tiểu thư thì rất dễ trở nên kiêu căng tự phụ. Bạn luôn nghĩ đã có người chống lưng cho mình nên không lo làm việc và lúc nào cũng tỏ ra hách dịch với người khác. Liệu lúc này bạn có nghĩ bản thân mình đang sai? Chắc chắn bạn sẽ không có ý thức phấn đấu trong công việc. Ngay cả chuyện làm tốt công việc hiện tại cũng khó khăn.

XEM THÊM: Những thủ thuật giúp ứng viên tìm việc thành công

Thường không được đồng nghiệp công nhận năng lực

Khi được người thân đưa vào công ty làm việc, bạn thường được đón nhận với vai trò là 1 người quen hơn là 1 nhân viên mới. Vì bạn không cần phải trải qua nhiều vòng sơ tuyển như người khác mà cứ thế vào thẳng luôn. Dù bạn có năng lực đi chăng nữa thì cũng chẳng mấy người chú ý tới. Cái nhìn của họ từ ban đầu dành cho bạn cứ thế mặc nhiên quy định rằng, bạn vào được công ty là do nhờ vả, họ sẽ bao giờ nhìn nhận đến năng lực bạn đang chứng tỏ.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm việc thông qua đội ngũ headhunter

Tìm việc qua người thân, lợi và hại ở đâu

Thậm chí, khi bạn được ghi nhận thành tích nào đó cũng rất dễ bị đánh đồng rằng, nhờ có mối quan hệ nên bạn được khuyến khích. Mặc dù bạn biết rõ, thành tích đó là do công sức và năng lực của bạn tạo ra. Có lẽ điều này rất thiệt thòi cho bạn.

XEM THÊM: Những lưu ý để tránh bị lừa khi đi xin việc làm, bạn đã biết chưa?

Bạn có nghĩ về sự không phù hợp

Đây là điều đương nhiên và thường gặp. Bởi lẽ, được người quen đưa vào công ty là việc giúp bạn giải quyết được vấn đề thất nghiệp thôi. Còn công việc đó chưa thực sự là công việc đúng với chuyên môn hay sở thích của bạn. Khó khăn chồng chất là điều bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình tiếp xúc và làm việc. 

Tìm việc qua người thân, lợi và hại ở đâu

Ngoài những điều trên, tìm việc qua người thân bạn sẽ khó tiếp cận được đa dạng nguồn tin và cập nhật được những tin tức tuyển dụng mới nhất. Đó là một trong những lý do vì sao bạn nên tìm kiếm thông tin tìm việc làm Hà Nam qua các trang web tìm việc hàng đầu hiện nay như Timviec365.vn để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất. Bạn có thể áp dụng cách này để tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất nhanh chóng.

Như vậy, câu chuyện nghề nghiệp không khi nào đơn giản. Bạn có thể chật vật, khó khăn để tự thân đi tìm kiếm việc làm kinh doanh hay bất cứ ngành nghề nào. Bạn cũng có thể may mắn vì có sẵn chân trong 1 công ty nào đó nhờ có mối quan hệ. Nhưng điều đó chưa phải là tất cả trong hành trình lập nghiệp của bạn. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, điều bạn cần lưu tâm nhất vẫn là tiếng nói của con tim và niềm đam mê nghề nghiệp.

  • Tham khảo thêm: Tin tức tuyển dụng việc làm thư ký tại Hà Nội với mức lương cao đang được nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan