Wednesday , 02/10/19
NEWS

Tìm việc thành công với đội ngũ Headhunter chuyên nghiệp

Tìm việc nhờ đội ngũ headhunter sẽ mang tới cho các bạn rất nhiều lợi ích. Nếu như đang bế tắc trong quá trình tìm việc, nhất định bạn hãy thử một lần cân nhắc nhờ đến sự trợ giúp của các headhunter xem sao nhé. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin được cho là quan trọng để bạn tận dụng “kênh” tìm việc này một cách hiệu quả.

1. Bạn đã hiểu Headhunter là gì?

Headhunter được dịch ra là chuyên viên săn đầu người, theo cách lý giải chuyên ngành thì các headhunter chỉ những người làm việc trong nhóm ngành nhân sự, có nhiệm vụ cao cả chuyên săn tìm chất xám để giúp các công ty, doanh nghiệp kiếm tìm người tài. Công việc của Headhunter sẽ được thực hiện theo yêu cầu cụ thể từ các khách hàng, các công ty hoặc theo yêu cầu của sếp.

Headhunter là gì?

Kể từ khi cụm từ Headhunter xuất hiện và khẳng định vị trí quan trọng của việc làm này trong nghề nhân sự thì đó cũng là lúc con người và sức lao động đã trở thành một nguồn vốn của mọi hoạt động. Người ta luôn có thể sẵn sàng chi trả một khoản lớn để thuê các Headhunter tìm người tài về cho doanh nghiệp.

Dựa vào đây, ở vị trí của những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc có thể coi các Headhunter như một kênh tìm việc hiệu quả nếu như bạn có thể khẳng định được tài năng, trình độ của mình đủ để cho các Headhunter “săn đón” bạn.

XEM THÊM: Những thông tin được cập nhật mới nhất về CGV tuyển dụng

2. Tìm hiểu cách thức làm việc của Headhunter để tìm việc hiệu quả

Các bạn sẽ hỏi vì sao tìm việc lại cần phải tìm hiểu cách mà các headhunter làm việc, giữa hai yếu tố này có gì liên quan đến nhau. Nếu như bạn đã quyết định tìm việc dựa vào các headhunter thì nhất định cần phải tìm hiểu điều đó trước tiên.

Thực chất, các headhunter sẽ xác định nhiệm vụ của mình dựa vào “đầu nguồn” là các nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng sẽ đưa cho các chuyên viên săn đầu người một bản mô tả công việc cụ thể, đó là những yêu cầu tuyển dụng mà họ đang tìm kiếm.

cách thức làm việc của Headhunter để tìm việc hiệu quả

Nhiệm vụ của các headhunter chính là tìm kiếm và tập hợp lại các bản hồ sơ xin việc để lọc ra những hồ sơ có các tiêu chí đáp ứng nhiều nhất với bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa cho. Như vậy có nghĩa là các headhunter chỉ quan tâm đến các yếu tố phù hợp giữa ứng viên được tìm kiếm và bản mô tả công việc mà thôi.

Nắm bắt được phương thức làm việc này, bạn có thể gửi đến tay các Headhunter một bộ hố sơ có đầy đủ các yếu tố phù hợp với nội dung tuyển dụng từ phía công ty. Đó được xem là một cách hay để thông qua sự uy tín của các Haedhunter để bạn chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng. Nhưng làm thế nào để nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên viên săn đầu người này?

>> Truy cập ngay: Top 5 trang web tìm việc uy tín không thể bỏ qua

XEM THÊM: Những câu trả lời phỏng vấn tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng

3. Bí quyết “nhờ” các Headhunter tìm việc

3.1. Nộp hồ sơ trực tiếp cho headhunter

Việc tìm tới Headhunter và nộp hồ sơ việc làm của bạn trực tiếp cho họ cũng sẽ mang về cho bạn những lợi ích nhất định. Nếu thông qua các “thợ săn đầu người” bạn sẽ có kết quả nhanh hơn vì sự tương tác giữa các doanh nghiệp tuyển dụng ấy và các headhunter luôn luôn diễn ra.

Về phía bạn, các headhunter sẽ trợ giúp cho bạn như thế nào? Họ sẽ liệt kê danh sách cả một loạt các công ty và kèm theo đó là vị trí việc làm mong đợi. Như vậy, việc tiếp cận hồ sơ có thể giúp cho bạn nắm bắt cơ hội nhanh hơn và dễ săn được những công việc như mong đợi. 

Headhunter là người sở hữu rất nhiều thông tin chưa được công khai do đó họ là người giúp bạn tìm được chìa khóa tốt nhất cho công việc mơ ước của mình. Chẳng hạn như bạn muốn tìm việc tại tỉnh Lâm Đồng nhanh nhất thì thông tin tại thị trường tuyển dụng Lâm Đồng thôi chưa đủ mà những gì có trong tay các headhunter tại đây sẽ hỗ trợ tốt nhất và cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi tìm việc làm tại đây.

3.2. Hiểu biết hơn về thị trường tuyển dụng nhờ các headhunter

Một lợi ích khác nữa khi chúng ta nhờ sự trợ giúp của các tay thợ săn đầu người chuyên nghiệp. Bởi ở góc nhìn chuyên gia, họ sẽ biết được những công việc nào phù hợp với bạn. Có thể bạn còn chưa hề biết tới sự tồn tại của một công ty nhưng đổi lại, các headhunter vẫn sẽ kết nối bạn đến với doanh nghiệp đó và hãy tin tưởng họ, sự kết nối này đã được đảm bảo rằng bạn chính là người phù hợp với công ty và công việc mà họ giới thiệu.

3.3. Có thể vươn đến vị trí cấp cao nếu bạn gặp được các headhunter

Không phải bất cứ khi nào đi tìm việc chúng ta cũng cần tìm đến các headhunter. Ở thời điểm mới ra trường, có thể bạn chưa cần đến các headhunter vì trong thế giới việc làm luôn có nhiều vị trí dành cho người chưa có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn tự tìm hiểu được vị trí công việc đó và tự mình nắm bắt lấy mọi cơ hội.

Nhưng, nếu bạn hiện đang là một nhân viên cấp cao, muốn tìm một vị trí có thể mang đến cho bạn khả năng thăng tiến hơn nữa, thậm chí đang trong thời gian thử việc và mong tìm được một vị trí tương đương thì việc thông qua các headhunter sẽ vô cùng ích lợi. Vì sao? Các công ty khi có nhu cầu tuyển dụng cấp cao, họ sẽ không đăng tuyển đại trà như khi tuyển các vị trí nhân viên thông thường mà thay vào đó họ sẽ gửi thông báo đến các Headhunter về nhu cầu đó của doanh nghiệp. Vậy thì dựa vào các headhunter, các bạn cũng sẽ dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt thông tin tuyển dụng nhanh hơn.

Song song cùng quá trình tìm việc, bạn luôn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các mẫu cv ấn tượng hay mẫu lý lịch tự khai, ... để chủ động nộp hồ sơ nhanh chóng bất cứ khi nào cần.

3.4. Tránh việc nhầm lẫn trong tuyển dụng cho các công ty

Bí quyết “nhờ” các Headhunter tìm việc

Đa số, những người vừa mới tốt nghiệp hoặc đã và đang đi làm trong thời gian dài đều không cần phải tìm việc thông qua các headhunter. Nhưng trong trường hợp bạn cần sự trợ giúp đặc biệt của các headhunter thì cũng có thể liên hệ với họ.

Điều này tùy thuộc vào bạn nếu như bạn có thể chắc chắn rằng các headhunter sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn đẩy nhanh tiến độ nộp hồ sơ ứng tuyển đến tay các nhà tuyển dụng tiềm năng. Và trải qua quá trình sàng lọc tương tác, nhà tuyển dụng cũng sẽ đảm bảo rằng, bạn không phải gửi lại hồ sơ vào nơi đã từng gửi trước đó.

Nói chung, tìm việc làm cũng không quá khó nếu như bạn biết cách. Với việc nhờ tới các headhunter, các bạn có thể hoàn toàn tìm thấy một vị trí công việc như mơ ước. Timviec365.vn luôn chúc các bạn thành công.

>>> Hiện nay rất nhiều thông tin về Samsung tuyển dụng trên các trang tuyển dụng lớn trong đó nổi bật nhất là trang Timviec365.vn. Nhanh tay truy cập vào để biết thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan