Monday , 16/04/18
NEWS

Tìm việc thông qua đội ngũ headhunter

Headhunter là cụm từ tiếng Anh ý chỉ một nhóm trong ngành Nhân sự. Nhiệm vụ của họ là chuyên đi săn nhân tài, chất xám dựa theo yêu cầu được phân công. Mục đích hướng tới của đội ngũ này đó là tìm kiếm chuẩn xác nhất đúng người đúng việc, đòi hỏi chuyên môn nhân sự ở mức độ cao. Mặc dù là một nhóm ngành mới xong các headhunter đóng một vai trò quan trọng trong khâu tuyển dụng, giúp xác định rõ ràng nhất nguồn lao động tiềm năng, phục vụ nhu cầu cầu tìm người tài trong các công ty, doanh nghiệp.

Có nên nhờ headhunter tìm việc giúp

Tìm việc thông qua đội ngũ headhunter

Vị trí headhunter ra đời trong ngành nhân sự chủ yếu  đẻ giúp cho công cuộc xin việc của ứng viên được thúc đẩy nhanh hơn và tìm được nguồn nhân lực chất lượng cho nhà tuyển dụng. Do đó, đối với ứng viên, việc tìm đến một headhunter cũng là một cách tìm việc bên cạnh những phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, với cách mới này, nó mang tới cho ứng viên nhiều lợi ích hơn hẳn so với cách làm thông thường.

Giúp bạn hiểu thêm về thị trường

Tìm việc thông qua đội ngũ headhunter

Headhunter là người nắm trong tay vô số các cơ hội tìm việc làm. Chỉ cần bạn chia sẻ về niềm mong muốn của bạn với công việc, tính cách bạn ra sao thì chắc chắn họ có thể nhanh chóng liệt kê ra những công việc phù hợp với bạn nhất.  Đôi khi, chúng ta không thể có lượng hiểu biết về tất cả công ty uy tín nhưng headhunter thì biết.  Bởi tự bản thân các công ty sẽ tìm đến họ với mong muốn tìm được người tài, cho nên với vị trí đứng giữa hai bên, headhunter có thẻ hỗ trợ đắc lực. Song song cùng quá trình tìm việc, bạn luôn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những mẫu CV xin việc, mẫu lý lịch tự khai, ... để chủ động nộp hồ sơ nhanh chóng bất cứ khi nào cần.

Giúp bạn tìm kiếm những vị trí xứng đáng với năng lực

Chúng ta đã biết rõ, sự xuất hiện của các chuyên gia săn đầu người để giúp cho các bậc tài năng tìm được đúng vị trí việc làm của họ. Nếu như bạn mới tốt nghiệp ra trường, có thể chưa cần đến họ, bởi cùng lắm họ cũng sẽ tìm được cho bạn những vị trí giống như tự thân bạn đi tìm mà thôi.

Tìm việc thông qua đội ngũ headhunter

>> Truy cập ngay: Top 5 trang web tìm việc uy tín không thể bỏ qua

Còn trong trường hợp, chúng ta là một nhân viên cấp cao, giàu kinh nghiệm và tài năng, một việc làm tốt hơn, một môi trường tốt hơn là những điều mọi người hướng tới. Vậy thì, lúc này, sự xuất hiện của chuyên viên săn đầu người thực sự rất cần thiết. Lý do cũng bởi vì phía Headhunter có sự liên kết thường xuyên, chặt chẽ với các công ty doanh nghiệp, họ sẵn sàng giới thiệu các vị trí mà người ứng viên mong muốn.

Giá trị của những chuyên viên săn đầu người không dừng lại ở đó. Chúng ta hãy hợp tác cùng với họ để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm công việc cho chính bản thân mình. Chúc các bạn mau chóng yên vị ở một công ty đầy tiềm năng phát triển.

Tác giả: Timviec365.vn