Thursday , 03/10/19
NEWS

Tự quảng bá bản thân như thế nào cho khỏi “lố”

Nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào về hành vi tự khen mình một cách thái quá của đồng nghiệp? Chúng ta đều công nhận rằng, thực lực, tài năng là những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định bạn có thành công hay không? Tuy nhiên, chỉ có người nhìn nhận được tài năng, trình độ của bản thân mình thì mới có thể nói tới chuyện thành công và sự thăng tiến. Vậy việc nhìn nhận và thấy bản thân có thực lực có khác gì việc các bạn tự đáng giá bản thân mình. Tùy vào mức độ mà chúng ta có thể thấy được những điều khác biệt đó. Có thể khi nhìn nhận được khả năng của mình, bạn thể hiện nó qua rất nhiều hành động, người khác và sếp của bạn sẽ nhìn thấy cách bạn đang chứng tỏ bản thân thật sự đáng ngưỡng mộ.

Tự quảng bá bản thân

Nhưng cũng là khi bạn nhận thức được khả năng của mình, thay vì làm điều gì đó bạn lại nói, nói rất nhiều, nói ở mọi lúc mọi nơi về khả năng tốt đẹp của mình như thế sợ rằng sẽ có một người nào đó không biết được tài năng của bạn vậy. Và đương nhiên, đây không phải là cách ứng xử của người giỏi. Vẫn có rất nhiều cách hay giúp cho bạn chứng tỏ bản thân mà không cần phải nói ra để không biến bản thân mình trở nên quá lố lại có thể nhanh chóng nắm bắt lấy sự thành công. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn 5 cách hay để tự quảng bá bản thân mình mà không sợ bị lố khi tạo cv xin việc ứng tuyển bạn nhé.

Hãy chủ động giúp đỡ đồng nghiệp

Sự giúp đỡ người khác luôn được mọi người ủng hộ. Và nếu bạn làm điều đó với chính những người đồng nghiệp của mình, thứ bạn nhận được hơn cả sự ủng hộ đó chính là sự ghi nhận thực lực. Vì nó chứng tỏ rằng bạn không chỉ hoàn thành tốt công việc vượt kế hoạch mà còn có thời gian để mà giúp cho đồng nghiệp làm tốt nhiệm vụ của họ. Đây có thể coi là một chiến lược  hết sức khôn khéo để bạn nói rằng “tôi chính là một người có tinh thần làm việc nhiệt tình, tôi có đủ năng lực để giúp đỡ người khác”. Vì vậy, đừng giấu nhẹm đi những khả năng đặc biệt nào đó mà hãy tận dụng và sử dụng nó để giúp đỡ đồng nghiệp ở xung quanh mình.

Tự quảng bá bản thân

Chưa kể, nếu bạn làm điều đó, những người được giúp đỡ sẽ rất biết ơn bạn. Ít nhất bạn đã có cơ hội tạo được mối kết giao tốt đẹp với đồng nghiệp của mình. Thậm chí nếu có thể thì họ cũng sẽ giới thiệu bạn với những người khác nữa. Vấn đề này chẳng những giúp bạn mở rộng thêm thật nhiều mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp mà còn giúp bạn tự biến mình trở thành trung tâm của đám đông và bạn có một giá trị nào đó trong mắt của họ.

XEM THÊM: 1001+ Những cách lấy lòng sếp cho bạn tham khảo

Hãy nói về công việc bằng tất cả sự đam mê

Đây cũng là cách hữu ích để bạn tự quảng bá bản thân mà không để đồng nghiệp nhận ra và ấn tượng xấu về bạn. Nếu bạn có thể nhiệt tình với công việc, mọi người sẽ tự nhìn thấy bằng chính hành động thiết thực bạn làm. Thay cho những lời nói suông không có kết quả thì chẳng cần nói điều gì mà chứng minh bằng kết quả cũng chính là điều sẽ khiến cho bạn hoàn toàn trở thành niềm ngưỡng mộ của người khác.

Tự quảng bá bản thân

Bởi vì, khi hăng say nhiệt tình với công việc có nghĩa là bạn đang chứng tỏ niềm đam mê của mình đối với công việc đó. Mà niềm đam mê thì luôn luôn dễ dàng được cảm nhận và có sức lan tỏa tích cực đến mọi người xung quanh. Ai cũng luôn nhìn nhận những người có niềm đam mê là những người có năng lực, sự nhiệt huyết trong công việc. Đấy chính là ấn tượng tốt mà bạn đã nhận được từ bạn bè đồng nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Nên viết tiêu đề email khi ứng tuyển như thế nào cho đúng

XEM THÊM: 3 tình huống không nên sử dụng tính cách trung thực trong công việc

Luôn mang đến những câu chuyện nội lực

Tự quảng bá bản thân

Có một điều có thể bạn không biết, đó chính là sức mạnh của những câu chuyện kể có liên quan đến công việc. Nó thường có sức mạnh khiến mọi người nhờ lâu hơn là những lời nói thông thường.  Nếu có khả năng áp dụng điều này vào công việc của mình thì đồng nghiệp sẽ có những ấn tượng vô cùng sâu sắc về bạn. Bạn nên rèn luyện điều này , hãy tập nói về những kỹ năng mà bạn có hoặc nói về những trải nghiệm đã từng bằng chính những câu chuyện thực tế. Nó giúp cho người nghe không bị nhàm chán và còn ghi dấu  vào trí óc của họ rất sâu hình ảnh của bạn cũng như những lời bạn nói.

XEM THÊM: 4 thói quen giết chết sự khéo léo trong kỹ năng giao tiếp của bạn

Thể hiện sự biết ơn với sếp và đồng nghiệp

Nếu bạn là người khiêm tốn, bạn nên khiêm tốn một cách khéo léo. Hầu hết chúng ta rất ngại khi tự kể về những thành tích của mình và và kiệm lời dành cho mình những lời khen ngợi. Điều đó  cũng rất dễ hiểu. Thế nhưng thực tâm trong lòng ai chẳng muốn mọi người biết đến tài năng của mình đúng không? Bạn biết bản thân mình có điểm mạnh, và khi bạn dành lời khen ngợi cho một đồng nghiệp nào đó thì bản thân bạn cũng mong mình sẽ nhận được những điều tương tự.

Tự quảng bá bản thân

Không cần phải như vậy, khi bạn dành những lời khen cho người khác, bạn cũng có thể tự khen mình một cách khéo léo. Chẳng hạn bạn đã thực hiện thành công một dự án nào đó với đồng nghiệp, hãy khen người đồng hành đó và nói cho họ biết sự đồng hành và những nỗ lực của họ đã mang tới cho bạn những điều tuyệt vời.

Như thế, bạn đã có thể tự thưởng cho bản thân bằng chính sự ghi nhận chính mình. Không khó để làm điều này thế nhưng bạn cần phải khéo léo để tránh khỏi bị lố nhé.

>>> Xem ngay: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức khi tìm việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh tại Timviec365.vn và nhanh chóng có được công việc mà bạn mong muốn khi ứng tuyển online ngay.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan