Quay lại

Kỹ năng tìm việc làm tại Hà Nội 24h hiệu quả nhất, bạn biết chưa?

Tác giả: Timviec365.vn - 07/11/2017

 Phải làm thế nào để tìm việc làm tại Hà Nội 24h dễ dàng và hiệu quả nhất là câu hỏi của nhiều người đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Cùng Timviec365.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Là thủ đô nghìn năm văn hiến, trung tâm kinh tế, văn hóa, lịch sử của cả nước, Hà Nội là địa điểm lý tưởng để nhiều người từ mọi miền trên mọi miền đất nước đến học tập và làm việc. Kỷ nguyên công nghệ cùng những tiến bộ vượt bậc trong đời sống kinh tế tại thủ đô là nhân tố chính tạo cho thị trường việc làm ở đây đa dạng với đủ mọi ngành nghề, nơi tập trung nhiều dự án quan trọng của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước và nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập tốt và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.Thế nhưng, đây cũng chính là địa hạt đặt ra không ít những thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu cao, kỹ năng chuyên nghiệp. Vậy đâu là phương án tối ưu để người lao động có thể tiếp cận được công việc đúng chuyên môn, đúng sở thích tại khi tìm việc làm tại Hà Nội 24h. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. 

Việc làm tại Hà Nội

1. Tận dụng tối ưu những trang web tuyển dụng việc làm online

Tận dụng những trang web tuyển dụng việc làm online

Hiện nay, hòa vào xu hướng “Internet of things” và sự bùng nổ của thị trường công nghệ, các công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội không còn dành cho những bài chia sẻ cảm xúc, những lượt up ảnh hay tương tác lẫn mọi người với nhau mà là công cụ để con người trang bị thêm tri thức và tối ưu hóa cuộc sống trong mọi lĩnh vực. Dĩ nhiên, kinh tế nói chung và nhu cầu tìm việc làm Hà Nội 24h cũng không ngoài thực tế đó. 

Với những tiện ích đặc biệt là sự nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, chưa bao giờ việc tìm kiếm một công việc lại chủ động và tiện lợi như thời điểm hiện tại. Nếu bạn vừa tốt nghiệp và đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội 24h, đừng vội vàng lo lắng. Có rất nhiều những website tìm việc uy tín hiện nay bạn có thể vào đó để tìm việc làm nhanh với nhiều công việc theo từng ngành nghề khác nhau cùng mức lương hấp dẫn tới cả vài chục triệu VND/tháng.

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

Trước đây khi bạn tìm việc thường phải mất nhiều thời gian để mang hồ sơ đến tận từng công ty, hay phải tìm công việc tại những bản tin từ sách báo, tin tức trên đài tivi, qua những mối quan hệ trung gian. Như vậy có thể làm bạn tốn thêm chi tiết xin việc, nếu kiếm được phải công việc không mong muốn dễ gây chán và bỏ việc, làm tình trạng thất nghiệp diễn ra với tỉ lệ cao.

Trong cách mạng công nghệ lần thứ 4 khi công nghệ truyền thông đã phát triển nhanh chóng thì hình thức tim viec lam tai ha noi thông qua Internet được đánh giá là rất hiệu quả, nhanh gọn và có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn. Chỉ cần gõ từ khóa tên việc làm trên Google và ngay lập tức bạn sẽ được gửi lại hàng triệu kết quả. Từ đó hãy truy cập vào những trang web tuyển dụng uy tín với hàng ngàn công việc mỗi ngày như timviec365.vn để có những thông tin cập nhật về những việc làm mới nhất dành cho những người muốn tìm việc làm xây dựng hay bất cứ công việc nào. Một tính năng đặc biệt của những website này khả năng cung cấp đầy đủ những thông tin việc làm bao gồm tên công ty, địa điểm làm việc, yêu cầu làm việc cụ thể, mức lương thưởng. 

Từ những nội dung này, bạn có thể dễ dàng đưa ra những so sánh giữa những việc làm khác nhau và lựa cho mình một công việc phù hợp nhất. Đặc biệt, bên cạnh tính năng lựa chọn việc làm theo tỉnh thành ngành nghề, bạn còn có thể tự tay tạo ra những bản CV có thiết kế mới nhất và trực tiếp ứng tuyển bằng cách gửi CV vừa mới tạo thông qua tài khoản bạn lập trên những website. Chỉ trong một nốt nhạc, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là chờ và check email thường xuyên để nhận những gợi ý việc làm làm phù hợp nhất hoặc lịch phỏng vấn.

Tuyển nhân viên bán sữa tại Hà Nội

So với hình thức tìm việc truyền thống, đây được xem là “đáng đồng tiền bát gạo” nhất vì vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và cả công sức cho người tìm việc.

Trước đây khi bạn tìm việc thường phải mất nhiều thời gian để mang hồ sơ đến tận từng công ty, hay phải tìm công việc tại những bản tin từ sách báo, tin tức trên đài tivi, qua những mối quan hệ trung gian. Như vậy có thể làm bạn tốn thêm chi tiết xin việc, nếu tìm phải công việc không mong muốn dễ gây chán và bỏ việc, làm tình trạng thất nghiệp diễn ra với tỉ lệ cao.

Trong cách mạng công nghệ lần thứ 4 khi công nghệ truyền thông đã phát triển nhanh chóng thì hình thức tìm việc thông qua Internet được đánh giá là rất hiệu quả, nhanh gọn và có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn.

Bạn mong muốn tìm việc làm tại Hà Nội 24h phù hợp tuy nhiên bạn có thiên hướng muốn lựa chọn công việc tại địa điểm gần nơi mình sinh sống như vậy đi lại dễ dàng hơn và còn giảm chi phí phát huy xảy đến. Trên website tìm việc online tích hợp với những chức năng như lọc từng công việc theo chuyên ngành, miền vùng, công ty tuyển dụng, yêu cầu kinh nghiệm từ công việc bao lâu. Như vậy bạn sẽ tìm được những công việc với tiêu chí như mong muốn của mình nhất.

Quá trình nộp hồ sơ đến nhà tuyển dụng cũng chỉ mất vài thao tác, bạn chỉ cần hoàn thành bản CV công việc với thông tin, lý lịch, kinh nghiệm công việc trong đó để nộp trực tiếp vào email cho nhà tuyển dụng. 

Cơ hội để ứng viên được nhà tuyển dụng tìm đến sẽ cao hơn và ngược lại, nếu nhà tuyển dụng nhận thấy hồ sơ đạt yêu cầu, họ có thể liên lạc trực tiếp với ứng viên hỏi sơ qua và gửi thời gian đến phỏng vấn. Thật tiện lợi đúng không.

Thời gian chờ đợi khá nhanh chóng, từ lúc nộp hồ sơ đến nhà tuyển dụng liên hệ nếu hồ sơ đạt trong khoảng vài tiếng.

Hình thức tìm việc làm tại Hà Nội 24h truyền thống giờ đây đã được thay bằng tìm việc qua website tìm công việc nhanh online, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và bạn có nhiều cơ hội tìm việc tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp tin tuyển dụng việc làm kế toán tại Hà Nội mới nhất.

Việc làm nhân viên bán sách tại Hà Nội

2. Tích cực, chủ động trong mọi công việc

Tìm việc làm tại Hà Nội 24h

Thật khó để nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội 24h có thể tìm kiếm được một ứng viên hội tụ đầy đủ những phẩm chất ưu việt mà mọi công ty đều cần bởi vì nhu cầu ngày càng càng của nền kinh tế tại Hà Nội, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp ngoài thị trường thì ngay bản thân bạn – người tìm việc nên là người chủ động, tích cực trau dồi những phẩm chất đó nếu như muốn lọt vào mắt xanh của các công ty tuyển dụng. Một đặc điểm của thị trường việc làm tại Hà Nội chính là sự chuyên môn hóa cao và chủ yếu là những công việc văn phòng. Nếu bạn muốn lựa chọn một công việc liên quan đến tay chân thì hẳn đây không phải là một địa điểm lựa chọn lý tưởng. Nhưng trước hết, bạn phải là một người chủ động, tích cực. Ở mọi địa phương, tỉnh thành không riêng gì Hà Nội, sự tích cực, chủ động của bạn luôn nhận được ưu ái của nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá rất cao những ứng viên có khả năng làm rõ những phẩm chất của mình phù hợp với vị trí cũng như định hướng của công ty họ và có thể thể hiện những kỹ năng đó ngay trong buổi phỏng vấn.

 Bạn biết rằng, với số lượng việc làm khổng lồ, nhưng mức lương cho những vị trí đó là hoàn toàn khác nhau, kết hợp với mức sống cao của dân thủ đô, bạn sẽ sớm bị mắc kẹt tại mảnh đất vốn được ca ngợi là thị trường việc làm nếu như thiếu đi sự năng động tích cực. Nếu như đậu phỏng vấn, bước tiếp theo là cố gắng bộ lộ khả năng của mình trong công việc ngay bằng thái độ cầu tiến. Hãy chủ động hỏi sếp hay người xung quanh nếu bạn không hiểu và ghi chép thật cẩn thận. Có như vậy, bạn mới có thể tránh xa được những lỗi và bắt kịp sớm với công việc.

>>> Tham khảo ngay: Xử lý 5 câu hỏi khó từ sếp khi tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay

Việc làm tư vấn tại Hà Nội

3. Rèn luyện khả năng chịu áp lực cao

Tìm việc làm tại Hà Nội 24h

Khi ra trường rồi, nhiều người mới nhận ra là, cuộc đời không giống mơ vì sự khác biệt quá kinh khủng giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh chuyên môn, những kỹ năng mềm, nếu muốn trụ lại Hà Nội thì tốt hơn hết hãy rèn cho mình một tinh thần thép, sẵn sàng đối mặt với áp lực công việc cao. Bạn có biết dù là thị trường thu hút rất nhiều nhà đầu tư, thành phố có số lượng doanh nghiệp đang đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân lực hàng đầu cả nước, song đây cũng là địa điểm có nguồn lao động trẻ có trình độ bởi sự bao quanh hàng chục trường đại học đào tạo đa dạng ngành nghề. 

Áp lực cạnh tranh công việc là một chuyện, nhưng sống chung với công việc đó từ sáng đến tối lại là một chuyện khác. Có thể so với mức lương ở tỉnh khác, việc làm tại Hà Nội 24h có khả năng đáp ứng cho bạn nhiều hơn, song “tiền nào, vải ấy”. Nếu có mặt trong một công ty Nhật Bản tại Hà Nội, bạn phải chấp nhận điều chỉnh lịch nghỉ, lịch làm việc của mình theo văn hóa Nhật Bản như thời gian nghỉ trưa ít, tính kỷ luật cực cao..., nếu làm trong một công ty tư nhân tại Việt Nam những với môi trường trẻ và năng động hơn, bạn sẽ phải chấp nhận những áp lực, từ nhiều phía trong quá trình làm việc. Nếu không có tinh thần thép, chắc bạn sẽ sớm nói lời tạm biệt với công việc đó. 

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

4. Thành thạo tin học văn phòng, ngoại ngữ 

Đối với hầu hết những công việc hiện tại, nếu muốn nâng cao thu nhập và chế độ ngoại ngữ không cách nào khác, ngoài chuyên môn, phải nên là người thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng như word, excel… và đặc biệt là có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo. Với đặc thù tập trung nhiều công việc văn phòng, kỹ năng đầu tiên bạn nghĩ tới ngay trong đầu là am hiểu cách sử dụng máy tính hiệu quả. 100% công việc đều làm trên máy tính và dựa vào những phần mềm được lập trình sẵn. Đấy là yêu cầu bắt buộc. Chúng tôi – timviec365.vn biết rằng, chắc bạn đã nghe ở đâu đấy, những kỹ năng này thực sự rất cần thiết cho công việc của bạn sau này, nhưng trong quá trình học có thể không để tâm lắm cho đến khi kết thúc việc học và ra trường. Đừng để quá muộn nhé. Hãy cố gắng trau dồi cho mình hai kỹ năng quan trọng này khi tìm việc làm tại Hà Nội 24h nhé.

5. Cố gắng trau dồi tính tổ chức, kỷ luật

Ở đâu tính tổ chức, kỷ luật cũng cực kỳ quan trọng, tuy nhiên nếu muốn tìm một việc làm tại một môi trường có tính chuyên môn hóa cao như Hà Nội, việc bạn trau dồi như ngay lúc là cực lỳ quan trọng. Đó không phải chỉ là phẩm chất mà còn là yêu cầu quan trọng. 

6.  Bạn phải phát huy  tối đa óc sáng tạo

Óc sáng tạo đối với mọi việc làm biểu hiện ở tìm ra những điểm mới mẻ và ứng dụng để phát huy hiệu quả công việc mà còn ở tính năng động dám đề xuất những ý kiến, hướng phát triển doanh nghiệp đi lên. Đây cũng chính là nhân tố quan trọng để lãnh đạo cân nhắc vị trí đưa bạn lên vị trí cao hơn trong tương lai gần. 

Việc làm nhân viên marketing tại Hà Nội

Việc làm tại Hà Nội 24h

7. Trau dồi và thể hiện năng lực phục vụ công việc

Dĩ nhiên rồi, ở đâu cũng vậy, không phải ai cũng hoàn hảo để không bao giờ mắc lỗi, nhưng để trở thành thành viên của một công ty mà bạn có nhiều cơ hội phát triển ở Hà Nội, ngoài chuyên môn, năng lực công việc, bạn cần có năng lực để nhận thức những lỗi sai và sửa để tiến bộ hơn. 

Hi vọng những thông tin trên đây về những những cách tốt nhất để sở hữu việc làm tại Hà Nội 24h hiệu quả nhất sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất trên timviec365.vn nhé. Thân ái!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype