Thursday , 03/10/19
NEWS

Ý tưởng độc đáo cho việc làm kinh doanh cho sinh viên mới ra trường

Nhiều bạn sinh viên hiện nay vô cùng năng động đã tự lên ý tưởng và bảng kế hoạch kinh doanh cho riêng mình thay vì đi làm thêm. Vậy hãy cùng tuyen nhan vien kinh doanh xem những ý tưởng việc làm kinh doanh nào khiến các bạn dễ dàng thực hiện ước mơ làm giàu lớn lao của mình?

Những việc làm kinh doanh các sinh viên dễ dàng thực hiện

Việc làm kinh doanh bán hoa dịp lễ

Hoa là một được trang trí, làm đẹp cho không gian sống của mọi người, những món quà tăng từ hoa luôn có giá trị rất lớn về mặt tinh thần.

Tại trung tâm các thành phố thì những cửa hàng bán hoa hay những dịch vụ tặng hoa khá phổ biến. Đặc biệt vào những ngày lễ thì nhu cầu về hoa tăng lên khá nhiều. Những bạn sinh viên có thể tận dụng được điều này để kinh doanh với những loại hoa khác nhau.

việc làm kinh doanh

Để nhập sản phẩm hoa để bán thì bạn nên đến các chợ hoa để lấy sản phẩm về, sau đó cắm hoa, bán hoa rồi mang hoa đến những nơi đã hẹn. Công việc này có thể mang lại cho bạn thu nhập đáng kể cho ngày lễ. Thậm chí có thể lên tới hàng triệu đồng/ngày.

Đây đúng là công việc làm kinh doanh vừa có trải nghiệm thú vị mà vẫn mang lại thu nhập tốt.

Bán nước giải khát khi hè đến

Việc làm kinh doanh với nước giải khát vào dẹp hè là mô hình kinh doanh khá hiệu quả và dễ làm. Lợi thế của công việc này là không cần nhiều vốn, công việc đơn giản, không mất nhiều người cùng làm.

Chỉ cần bạn biết cách tự làm loại nước giải khát là có thể thực hiện được tất cả các khâu từ lúc lên ý tưởng đến nhập nguyên liệu làm, bao bì sản phẩm, bảo quản, và mang hàng đến cho khách hàng.

việc làm kinh doanh

Nếu bạn muốn làm công việc làm kinh doanh nước giải khát này về lâu dài thì phải có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, nếu đây là công việc đơn giản, không quá phức tạp sẽ cho bạn những trải nghiệm quý báu. Ngoài thu nhập mang lại bạn sẽ được tích lũy thêm kinh nghiệm sau này.

Bán hàng online

Sự phổ biến của bán hàng online hiện nay giúp đỡ được rất nhiều cho những bạn sinh viên. Sự phát triển mạng mẽ của truyền thông và mạng xã hội cũng góp phần kéo theo xu hướng phát triển.

Việc tạo một trang web bán hàng một hay không phải khó. Bán hành online có nhiều ưu điểm cho sinh viên hơn hẳn mô hình khác như không mất nhiều vốn, không phải bắt buộc thuê mặt hàng bán hàng, không cần thuê người làm.

việc làm kinh doanh

Giảm rủi ro xuống tối thiểu. Bạn thậm chí còn được nhận đơn đặt hàng của khách trước khi giao hàng. Doanh thu bán hàng càng cao thì lợi nhuận thu về càng lớn, điều này phục thuộc vào khả năng bán hàng của bạn, doanh thu càng lớn chứng tỏ khả năng bán hàng của bạn càng tốt.

Bán mỹ phẩm xách tay

Nhu cầu về những loại mỹ phẩm xách tay của phụ nữ là rất lớn. Không chỉ có mỗi sản phẩm có sẵn trên thị trường. Tâm lý ngoại chiếm phần lớn, nhiều ghi nhận chỉ ra những sản phẩm ngoại có tác dụng lớn hơn.

Vì nhu cầu lớn nên công việc làm kinh doanh với mỹ phẩm xách tay đem lại doanh thu rất lớn. Nếu bạn có những người bạn là phụ nữ thì áp dụng ý tưởng này là rất lớn.

Bán đồ handmade

Bạn tự làm và bán đồ handmade và công việc mang tính sáng tạo. Chắc chắn đây là công việc đem lại hiệu quả cao với những sản phẩm độc đáo, hiếm gặp có nhiều giá trị. Bạn có thể tham khảo qua tìm việc làm nhanh ở Nghĩa Tân - Đắc Nông để biết thêm chi tiết.

Bạn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thể hiện cá tính riêng biệt sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Một vài loại đồ handmade độc đáo mà bạn có thể kinh doanh như ốp điện thoại, thiệp mời, váy áo, quà tặng,..

>>> Tìm việc làm Gia Lai chất lượng dành cho ứng viên. Đừng bỏ lỡ cơ hội này. Tham khảo ngay danh sách việc làm Gia Lai mới nhất, chất lượng nhất

XEM THÊM: Thành công hơn với cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Lời khuyên dành cho các bạn sinh viên tìm việc làm kinh doanh

Việc làm kinh doanh gói gọn trong 2 chữ tạm thời

Trong bất kể một ngành nghề, lĩnh vực nào đó thì sự tạm thời đều cho chúng ta cảm giác không chắc chắn, bất an. Đối với vấn đề tìm việc làm cũng vậy, chẳng ai thích một công việc tạm bợ. Nhưng bạn là sinh viên mới ra trường, có thể cơ hội đến thì bạn có được một công việc mơ ước. Nhưng hầu hết là vận may không tới nhanh như vậy.

việc làm kinh doanh

Chính vì thế, việc chúng ta chưa thể tim viec lam ngay hôm nay theo mong ước là điều dĩ nhiên. Lúc này, bạn sẽ làm gì? Ở nhà hay cố gắng chạy ngược xuôi tìm kiếm công việc phù hợp với mình? Cả hai điều trên đều khiến cho bạn trở nên trì trệ, mất thời gian.

Cách tốt nhất là hãy nhận tạm lấy một công việc  để làm, ngay cả khi bạn chưa thực sự thích nó. Điều này không phải là hướng đi tốt được gợi ý song nó sẽ cứu cánh cho bạn trong giai đoạn bỡ ngỡ khi mới ra trường.Tạo các cv xin việc để luôn sẵn sáng ứng tuyển vào các vị trí phù hợp cũng như công ty uy tín, chất lượng.

Có thể một công việc tạm bợ nhất thời sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm, kỹ năng mềm để dạn dĩ hơn khi phỏng vấn xin vào làm công việc ưa thích.

Nên nhớ rằng, bạn hãy nhanh chóng chấm dứt thời gian tạm bợ ngay khi cảm thấy đủ để, tự tin bước tới công việc mình hướng tới càng sớm càng tốt.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian này, bạn cũng cần chuẩn bị những bộ hồ sơ chuyên nghiệp, hiểu rõ nhưng thông tin công chứng hồ sơ xin việc ở đâu để không bị bỡ ngỡ khi nhà tuyển dụng yêu cầu nộp hồ sơ ngay khi đi làm.

Tìm việc làm kinh doanh với đồng lương

Trong quá trình tìm việc làm nhanh, lương là yếu tố khá quan trọng để bạn quyết định một công việc. Có thể vì đam mê để bạn hăng say cống hiến. Nhưng cũng có thể vì tiền lương bạn mới chọn việc.

Thời đại cơm áo gạo tiền thì lương lậu lại càng có vai trò quan trọng, quyết định tới việc chọn nghề. Nếu như miễn cưỡng chọn một công việc với lương cao, hấp dẫn mà bạn không có hứng thú với nó thì liệu kết quả công việc bạn tạo ra được có đạt hiệu quả xứng đáng với tiền lương nhận được.

Chưa kể tới việc sự sáng tạo, khả năng làm việc chuyên nghiệp sẽ bị mai một dần khi làm việc thiếu sự đam mê.

Vậy hãy bắt đầu một công việc có lương không cao lắm nhưng là niềm đam mê của bạn. Tôi tin, sự sáng tạo và nhiệt huyết sẽ đưa bạn lên và có đồng lương xứng đáng.

Việc làm kinh doanh dành cho sinh viên mới ra trường không quá khó để thực hiện. Chỉ cần các bạn tìm được những ý tưởng phù hợp với bản thân mình để lên kế hoạch hoàn hảo cho quá trình thực hiện của mình.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan