Kiến trúc sư là gì? Bí mật nghề kiến trúc không ai dám tiết lộ

Friday, 27/09/2019

Kiến trúc sư là gì? Những thông tin có liên quan tới ngành nghề này bao gồm những gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp bên dưới đây.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Kiến trúc sư là gì?

Kiến trúc sư là gì? Các kiến ​​trúc sư thiết kế kết cấu bao gồm nhà cửa, căn hộ, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng và nhà máy. Ngoài việc nhìn vào ngoại hình, họ cũng đảm bảo rằng những cấu trúc này có chức năng, an toàn, đảm bảo tính kinh tế hiệu quả, và chúng phù hợp với nhu cầu của những người sử dụng chúng.

Nếu bạn chọn một công việc kiến ​​trúc, bạn sẽ làm việc trong văn phòng hầu hết thời gian, nhưng bạn cũng sẽ phải ghé thăm công trường xây dựng để kiểm tra tiến độ của dự án và đảm bảo rằng các nhà thầu đang xây dựng đúng tiến độ. Họ làm theo kế hoạch của bạn.

Nhìn vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng có thể thấy được cơ hội việc làm đối với nghề kiến trúc sư ngày một tăng. Để kiếm một công việc phù hợp với những ai theo đuổi ngành nghề này không cần tốn quá nhiều công sức bởi tại  viec lam Ninh Thuan hay các tỉnh thành khác luôn có các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Kiến trúc sư là gì?

 

Trong văn phòng của bạn, bạn sẽ gặp khách hàng, dự thảo kế hoạch, làm việc trên dự toán chi phí, xin giấy phép với các bộ phận xây dựng thành phố và giúp khách hàng thiết lập thỏa thuận với các nhà thầu. 

Hầu hết công việc chính là đi đến các công ty kiến ​​trúc và kỹ thuật.

  • Xem ngay danh sách những việc làm mới nhất update mỗi ngày trên thị trường cà mau tuyển dụng hiện nay. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí công việc mơ ước tại đây!
XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

Vai trò và trách nhiệm của kiến trúc sư

Dưới đây là một số công việc điển hình được thực hiện  bởi các kiến trúc sư: 

+ "Nắm rõ vai trò phát triển các dự án từ khái niệm ban đầu thông qua phát triển thiết kế"

+ "Chuẩn bị bản vẽ, thông số kỹ thuật và tài liệu xây dựng"

+ "Thiết kế và xây dựng các hồ sơ dự án xây dựng thương mại và công nghiệp"

+ "Tư vấn với khách hàng để xác định nhu cầu và mong đợi của khách hàng"

+ "Phối hợp nghiên cứu kiến ​​trúc sơ bộ cho các cấu trúc mới và thay đổi cấu trúc và phát triển trang web hiện có"

+ "Tổ chức và quản lý các tài liệu cho phép"

+ "Làm việc với các nhóm trên toàn ngành, ở các địa điểm ở xa và phối hợp với các nhà thầu phụ".

+ "Đưa ra những giải pháp cho các thiết kế phức tạp với các giải pháp sáng tạo và thiết thực"

+ "Thay đổi những kế hoạch và quy mô hiện có để phù hợp với nhu cầu và bán hàng của khách hàng."

XEM THÊM: Undergraduate là gì? Cùng tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học

Những bí mật về nghề kiến trúc sư ít ai biết tới

Kiến trúc sư là một trong những nghề cực kì hấp dẫn với những người có năng khiếu về môn vẽ, nhưng khi đã theo đuổi nghề kiến trúc bạn mới biết được nghề này không hề đơn giản như bạn tưởng. Kiến trúc sư là nghề cần tài năng vẽ và tính sáng tạo nhưng đặc biết nhất chính là sự quan trọng về chuyên môn hóa cao do đó đây là ngành nghề cực kì tẻ nhạt hay thậm chí có thể coi là nhàm chán. Việc làm kiến trúc này yêu cầu cần phải làm viêc liên tục, tính toán số liệu và thiết kế lại thiết kế, những công việc lặp đi lặp khiến bạn sẽ chẳng còn suy nghĩ mơ mộng nào nữa.

Những bí mật về nghề kiến trúc sư ít ai biết tới

Đây là ngành nghề không nói tới bằng cấp cho rằng khi tuyển dụng, nếu bạn có các bằng thiết kế được cấp bởi các trường đại học danh giá trong hay ngoài nước đi nữa mà bạn chẳng có một tác phẩm kiến trúc nào nổi bật thì cũng sẽ không nhận được sự đánh giá cao. Tấm bằng đỏ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không biết phải làm gì sau khi ra trường và không thể tự khẳng định mình trong thị trường vô số nhân tài như ở ngành kiến trúc này. Một bí mật nữa mà ít người biết ở ngành này là kiến trúc sư không phải nghề có thể giúp bạn giàu có. Thu nhập của nghề chỉ ở mức không đến nỗi nào, nếu công trình của bạn gặp vấn đề thì số tiền bạn cần đền bù sẽ lớn gấp nhiều lần số tiền lương mà bạn nhận được. Tóm lại đây là một ngành nghề có rủi ro cực kì cao. 

Nếu bạn nghĩ rằng nghề kiến trúc sư chỉ cần vẽ giỏi  và có đầu óc sáng tạo thì đó là điều vô cùng sai lầm. Nếu các môn khoa học kém và khả năng tính toán không giỏi bạn sẽ không thể hoàn thành công trình có thể áp dụng vào đời sống. Kiến trúc sư là gì - nó là nghề cần có thiết kế để hoàn thành công trình chứ không phải chỉ là thiết kế nghệ thuật.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về nghề kiến  trúc sư hiện nay. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hay và hữu ích. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tạo mẫu cv xin việc cho việc ứng tuyển vị trí kiến trúc sư thì có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan