Quay lại

[CẬP NHẬT] Bản mô tả công việc Sales Event đầy đủ nhất

Tác giả: Lại Trang

Bạn mong muốn thử sức và độ năng động của mình với kinh doanh và kết hợp chúng với niềm đam mê sự kiện cũng như óc sáng tạo của mình khi tự tay kiến tạo ra những chương trình? Sales Event chính là công việc bạn đang tìm kiếm. Vậy mô tả công việc Sales Event có gì đặc biệt? Bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì khi trở thành những Sales Event chuyên nghiệp và yêu cầu tuyển dụng cho vị trí này gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết ngay dưới đây của timviec365.vn nhé. 

Việc làm Tổ chức sự kiện

1. Khái quát về công việc Sales Event là gì?

Khái quát về công việc Sales Event 

Chắc chắn một điều rằng, khái niệm sales Event không còn xa lạ gì với dân sự kiện, tiếp thị và dĩ nhiên, không quá khó hiểu nếu như bạn biết tiếng Anh. Sales Event là tên gọi khác của bộ phận nhân viên kinh doanh sự kiện. Họ làm việc trong phòng cung ứng dịch tổ chức sự kiện của công ty với nhiệm vụ chính là tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ, lên ý tưởng chạy chương trình và trình bày kế hoạch diễn ra chương trình với khách hàng. 

Trong làn sóng bùng nổ của các doanh nghiệp lớn nhỏ và nhu cầu tổ chức các sự kiện, Sales Event là vị trí có nhu cầu tuyển dụng đông đúc. Với mức thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Sales Event thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ năng động. Hãy khám phá trọn bộ mô tả công việc của vị trí này ngay sau đây để nắm rõ “vai” của mình nhé. 

Khám phá: Lương tổ chức sự kiện chi tiết nhất tại timviec365.vn

2. Khám phá mô tả công việc của vị trí Sales Event đầy đủ nhất

Khám phá mô tả công việc của vị trí Sales Event đầy đủ 

2.1. Tìm kiếm các hợp đồng sự kiện

Là lực lượng tạo ra lợi nhuận chính cho những công ty truyền thông, chuyên tổ chức sự kiện, tìm kiếm hợp đồng hay chính xác hơn là khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện là nhiệm vụ quan trọng nhất của một Sales Event trong doanh nghiệp. Các Fanpage, các hội nhóm trên mạng xã hội hội tụ những khách hàng có nhu cầu tổ chức tiệc, lễ tri ân, lễ khai trương, lễ khánh thành,...là mảnh đất màu mỡ đầu tiên mà lực lượng này khai thác thông qua việc thu thập những tin khách hàng doanh nghiệp hay cá nhân. 

Ngoài ra, Sales Event sẽ thu thập trên trang web của công ty hay danh sách khách hàng có được nhờ quảng cáo rồi tiến hành liên hệ và chốt các hợp đồng tổ chức sự kiện. Dĩ nhiên, ngoài tối ưu hóa các hoạt động tìm kiếm khách hàng trực tuyến, các poster, banner hay tờ rơi...lưu hành tại khu vực đường phố đông đúc cũng là một trong cách mà nhiều nhân viên kinh doanh sự kiện đang khai thác triệt để.

Việc làm bán hàng

2.2.  Khảo sát phản hồi của khách hàng về chương trình và sự kiện cho công ty, khách sạn tổ chức 

Thăm dò, khảo sát phản hồi của khách hàng về chương trình và sự kiện cho công ty, khách sạn tổ chức 

Một thực tế là,việc đầu quan cho vị trí Sales Event tại các doanh nghiệp có tiếng sẽ dễ dàng cho một nhân viên khi mới chân ướt chân ráo vào nghề. Bởi lẽ, họ đã sở hữu một lực lượng khách hàng sử dụng qua dịch vụ kha khá và gửi phản hồi hồi đầy đủ để công ty và bộ phận lên ý tưởng cái tiến Format cũng như có sự chuẩn bị chỉn chu và làm hài lòng khách hàng hơn. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng khi bạn bước vào doanh nghiệp mới mẻ, bởi lẽ cạnh tranh về giá thành vẫn là lợi thế mà bạn đang nắm trong tay.

Muốn sales thành công, đầu tiên hãy tiến hành khảo sát thật kỹ nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng, phân loại khách hàng, quy mô sự kiện...đặc biệt là thu nhận cũng phản hồi, ý kiến của họ sau mỗi sự kiện để phát huy những điểm được và khắc phục những điểm còn thiếu sót. Đây là nhiệm vụ quan trọng không kém bởi lẽ, đó là tiền đề giúp Sales Event có thể khai thác thêm được khách hàng tốt hơn, vừa nâng cao uy tín của doanh nghiệp bởi chất lượng dịch vụ được cải tiến. 

2.3. Thảo kế hoạch cho chương trình diễn ra và thuyết trình ý tưởng với khách hàng

Nằm trong nhóm ngành thuộc truyền thông - marketing, một đặc điểm để khu biệt giữa một nhân viên kinh doanh sự kiện và những người bán sản phẩm thông thường chính là óc sáng tạo. Sales Event được ngoài kỹ năng tư vấn, đàm phán họ còn biết đến là là những người sở hữu khả năng lên kế hoạch chương trình,bật ý tưởng đỉnh cao. Họ sẽ trực tiếp soạn thảo ra kế hoạch diễn ra chương trình, thuyết trình cho khách hàng về ý tưởng diễn ra sự kiện, các bước thực hiện chương trình sau khi lắng nghe nhu cầu của khách hàng. 

Việc làm nhân viên tổ chức sự kiện

2.4. Viết hợp đồng, báo giá, kế hoạch cụ thể gửi đến khách hàng

Sales Event đảm nhiệm khâu viết hợp đồng, báo giá, kế hoạch cụ thể gửi đến khách hàng 

Ngoài năng lực và nhiệm vụ trình bày rõ ràng kế hoạch và ý tưởng trực tiếp trước khách hàng, Sales Event còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là viết soạn thảo những kế hoạch hợp đồng theo File Word và gửi đến khách hàng sau khi vụ khách đồng ý tham khảo và gặp mặt lần tiếp theo để ký hợp đồng. Đây mới là thời điểm chốt và chắc chắn rằng thương vụ kiến tạo nên doanh số trực tiếp đã thành công trọn vẹn. Trong quỹ thời gian nhất định. Bạn sẽ đồng nghĩa với việc soạn thảo ra những hợp đồng khác nhau, theo từng nhu cầu của khách hàng và dịch vụ của doanh nghiệp theo doanh số đề ra theo kế hoạch. Đây là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua bản hợp đồng, Sales Event sẽ báo giá luôn về dịch vụ và đảm bảo sự kiện được vận hành trơn tru theo cam kết. 

2.5. Đề xuất thêm những giải pháp, xu hướng tổ chức mới có triển vọng với lãnh đạo

Để tiến hành chạy sự kiện và hút được khách hàng trong thời buổi cạnh tranh gay gắt diễn ra giữa các công ty chuyên tổ chức sự kiện, khách sạn, truyền thông bắt buộc doanh nghiệp phải nhanh nhạy với các hottrend về sự kiện hay mong muốn tổ chức của khách hàng. Điều này có được nhờ những lần khảo sát thị trường, đối thủ của Sales Event. Họ sẽ là “quân sư” cho lãnh đạo phòng và lực lượng Marketing, bộ phận tổ chức của doanh nghiệp để triển khai các format mới tránh sự nhàm chán cho khách hàng.

Sales Event làm quân sư cho lãnh đạo phòng đề xuất xu hướng sự kiện mới

Mục đích cuối cùng của Sales Event và nhân viên kinh doanh nói riêng kiệm được hợp đồng. Nhưng số lượng hợp đồng này sẽ được đề xuất và giao nhiệm vụ bởi trưởng phòng. Do đó, việc đảm bảo doanh số, chất lượng hợp đồng chính là yêu cầu đầu tiên mà một Sales Event cần xác định ngay từ đầu. Công việc theo đuổi doanh số và làm việc dưới áp lực cao là nghĩa vụ điển hình phản ánh tính chất công việc của dân Sales và Sales Event nói riêng. 

Trên đây chính là mô tả công việc của vị trí Sales Event hay nhân viên kinh doanh sự kiện tại doanh nghiệp. Chắc chắn rằng, bạn đã hiểu rõ được đầy đủ nhiệm vụ của mình rồi đúng không nào? Bạn có thực sự thấy mình phù hợp với nó và đủ năng lực để làm “tròn vai” một Sales Event chuyên nghiệp? Hãy cùng khám phá cụ thể ngay sau đây về những yêu cầu của vị trí này trong các tin tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay nhé. 

3. Những tiêu chí tuyển dụng của vị trí Sales Event

Để trở thành nhân viên kinh doanh sự kiện chuyên nghiệp bạn cần đảm bảo những yêu cầu gì của các nhà tuyển dụng và gắn bó lâu dài với nó như “nhân vật chính” trong hành trình chinh phục con đường sự nghiệp của mình? Đó là mối quan tâm hàng đầu của những ai trót dành tình yêu cho vị trí này. Theo thống kê chưa đầy đủ của timviec365.vn, các nhà tuyển dụng vị trí Sales Event đang ưu tiên chiêu mộ các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến tổ chức sự kiện, marketing hoặc kinh doanh.

Bởi lẽ, các ngành này buộc các thí sinh bộc lộ năng lực giao tiếp cũng như có thời gian trau dồi những kiến thức cụ thể liên quan đến công việc ngay từ trên giảng đường đại học. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp lớn như chuỗi khách sạn 4 sao trở lên chỉ tuyển dụng vị trí công việc này với những ứng viên đã trải qua 3 năm công việc tổ chức sự kiện để đảm bảo rằng những nhân viên của họ nắm rõ được đặc thù của công việc. 

Những tiêu chí tuyển dụng của vị trí Sales Event

 Sales Event phản ánh nghiệp vụ kinh doanh và hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức...do vậy, ngoài chuyên môn, ứng viên bắt buộc phải đảm bảo những kỹ năng mềm để phục vụ công việc như một nhân viên kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ khác. Tiêu biểu có thể kể đến như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đàm phán, thương lượng...Ngoài ra, yêu cầu cho vị trí này là năng lực sử dụng tin học thành thạo. Đó chính là những hành trang mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ cho vị trí Sales Event. Bạn có tò mò về vị trí này có những quyền lợi gì. Hãy theo dõi ngay nhé. 

Việc làm tổ chức event

4. Sales Event và những quyền lợi được hưởng

Môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát triển đam mê và phô bày tố chất sáng tạo và máu kinh doanh đó là điều đầu tiên mà bất kỳ một ai khi đặt chân vào môi trường dành riêng cho Sales Event cảm nhận được. Bên cạnh đó mức hoa hồng hấp dẫn và những chế độ đãi ngộ là sức hấp dẫn thứ hai của vị trí này. Ngoài những chính sách về bảo hiểm như BHYT và BHXH được phần lớn các doanh nghiệp đảm bảo theo quy định, mức hoa hồng theo năng lực và thưởng vượt doanh số được thỏa thuận cụ thể trong phỏng vấn chính là mục tiêu phấn đấu của nhiều tín đồ của vị trí này. 

Quyền lợi được hưởng của Sales Event chuyên nghiệp

Hi vọng rằng, những thông tin cụ thể trên đây đi sâu phân tích về chủ đề mô tả công việc Sales Event của timviec365.vn sẽ thật sự hữu ích cho bạn khi định hướng một vị trí công việc thật sự phù hợp với mình cũng như giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được bản mô tả công việc cho vị trí này và chiêu mộ được những ứng viên Sales Event tài năng nhất.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-