Quay lại

Bật mí công thức tính lương GHTK chính xác và đơn giản

Tác giả: Vũ Khánh

Giao Hàng Tiết Kiệm là một trong những công ty giao hàng thân thuộc với tất cả những ai có niềm đam mêm mua sắm online cũng nhưng những chủ kinh doanh có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của GHTK cũng rất lớn, tạo nên mối quan tâm tới cách tính lương GHTK của nhiều người với mục đích nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân. Sau đây, timviec365.vn sẽ giúp các bạn phâ78in tích những nguồn thu nhập chủ yếu của một COD/shipper của GHTK nhé.

1. Cơ cấu lương của một nhân viên giao hàng GHTK

Một nhân viên COD của GHTK thường sẽ có mức lương được tính theo công thức chung nhất là: Lương = Lương cơ bản + Lương năng suất + Thưởng hiệu suất. Tuy nhiên, sẽ có những sự khác nhau của mỗi một yếu tố dẫn đến việc mỗi một nhân viên khác nhau sẽ nhận được số lương cuối cùng khác nhau chứ không đơn giản là một số cố định cho hàng ngàn người lao động trong công ty.

1.1. Lương cứng hàng tháng

Đầu tiên, bàn về lương cứng hàng tháng, Giao Hàng Tiết Kiệm chia ra một số cách tính lương cứng theo địa bàn cũng như những yếu tố về độ khó khăn mà nhân viên của mình gặp phải khi thực hiện công việc được giao.

Điều đặc biệt có thể kể tới đó là nhân viên giao hàng tại hai thành phố lớn tại Việt Nam đó là thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Những bạn COD ở đây được tính lương cứng theo điểm trung bình giao nhận trả hàng và theo đặc điểm vùng giao hàng. Tức là, mặc dù là lương cứng thế nhưng mức lương này có thể biến động từng tháng tùy theo số điểm của mỗi người.

Mức lương cứng của GHTK

Đặc điểm thứ hai quyết định lương cứng đó là đặc điểm vùng giao. Các địa điểm, vùng giao nhận hàng được đánh số 01, 02, 03 dựa theo những đặc điểm về độ khó tìm địa chỉ giao nhận hàng hóa và khoảng cách gần xa của các trạm giao nhận trả hàng.

Tại các vùng, tỉnh khác, lương cứng hàng tháng sẽ được tính theo công thức:

Lương cơ bản = (Lương cơ bản x Số công thực tế)/ Số công tiêu chuẩn

Mức lương cứng này cũng được phân chia dựa trên những đặc điểm tương tự với mức lương tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về độ xa gần cũng như độ dễ khó trong giao trả hàng hóa.

Nhìn tổng quan, để so sánh mức lương cứng giữa hai vùng thành phố và tỉnh thành thì thường mức lương ở tỉnh thành sẽ cao hơn một chút. Lý do là vì thị trường cũng như khối lượng hàng hóa tại các thành phố lớn nhiều hơn rất nhiều so với khu vực tỉnh thành, vì vậy cơ cấu lương ở đây sẽ nghiêng phần nhiều về lương năng suất và hiệu suất làm việc hơn so với lương của nhân viên giao hàng tại các tỉnh thành.

Mức lương cứng ở các thành phố lớn

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức tính lương cơ bản theo số điểm mà mỗi nhân viên đạt được mỗi ngày:

- Với 15 – 29 điểm: mức lương cơ bản là 1.500.000 đồng.

- Với 30 – 39 điểm: mức lương cơ bản là 2.000.000 đồng.

- Với 40 – 49 điểm: mức lương cơ bản là 2.500.000 đồng.

- Với 50 – 59 điểm: mức lương cơ bản là 3.000.000 đồng.

- Với 60 – 69 điểm: mức lương cơ bản là 3.500.000 đồng.

1.2. Lương năng suất

Phần lương cứng khá thấp hẳn không phải lý do khiến cho rất nhiều người lựa chọn nghề nhân viên giao hàng của GHTK bởi vì phần lớn cơ cấu tính lương GHTK nằm ở lương năng suất. Công thức tính lương năng suất về cơ bản sẽ được cấu thành từ các yếu tố như đơn giao, điểm lấy/trả hàng, điểm bổ sung và đơn giá theo vùng, cụ thể như sau:

Lương năng suất = (Đơn giao + Điểm lấy/trả hàng + Điểm bổ sung) x Đơn giá theo vùng

Tính lương theo năng suất làm việc

Các vùng được chia và đánh số từ 1 điến 8 tương đương với các đơn giá là:

- Vùng 1: 4000 đồng.

- Vùng 2: 5000 đồng.

- Vùng 3: 6000 đồng.

- Vùng 4: 10000 đồng.

- Vùng 5: 12000 đồng.

- Vùng 6: 15000 đồng.

- Vùng 7: 20000 đồng.

- Vùng 8: 30000 đồng.

Chính vì cách tính lương theo năng suất làm việc của Giao Hàng Tiết Kiệm mà thu nhập của những nhân viên giao hàng hầu hết đều khá ổn, thậm chí là có mức lương cao nếu như người đó có cố gắng trong công việc và chăm chỉ đi làm đủ số công trong tháng của mình. Đặc biệt là vào những dịp các sàn thương mại điện tử có những chương trình khuyến mãi lớn, số lượng đơn hàng nhiều lên rất nhiều thì công việc của nhân viên COD Giao Hàng Tiết Kiệm có thể lên tới hàng chục triệu đồng một tháng.

1.3. Thưởng hiệu suất

Bên cạnh những khoản lương cứng và lương năng suất tính theo đơn hàng, cách tính lương GHTK còn có một mục thưởng hiệu suất rất hấp dẫn. Khoản tiền thưởng hiệu suất này được tính trên mức độ hoàn thành đơn hàng trên từng ca làm việc. Mức độ hoàn thành càng cao, số phần trăm được trích tiền thưởng càng lớn. Tỷ lệ hoàn thành bắt đầu để có khoản thưởng hiệu suất là 80% tổng đơn hàng được chia ra từng mức thưởng cụ thể như sau:

- Từ 80 – 85%: 10% giá trị tổng đơn

- Từ 85 – 90%: 20% giá trị tổng đơn

- Từ 90 – 95%: 30% giá trị tổng đơn

- Từ 95% trở lên: 40% giá trị tổng đơn

Khoản thưởng khi hiệu suất giao hàng tốt

Tuy nhiên, kể cả không phấn đấu đạt thưởng hiệu suất thì một nhân viên giao hàng của GHTK cũng phải hoàn thành được 70% để không bị phạt. Số tiền phạt khi tỷ lệ giao thành công thấp hơn 70% được tính bằng 10% tổng số đơn. Vì vậy, để tránh việc bị trừ lương thì các bạn nên đảm bảo, duy trì công việc ở một mức ổn định, đạt yêu cầu nhé.

Phần mềm tính lương miễn phí

2. Cách tính lương GHTK dành cho nhân viên part-time

Ngoài cách tính lương phổ biến dành cho nhân viên GHTK toàn thời gian đã nêu ở phía trên, timviec365.vn cũng sẽ đưa ra một số thông tin sơ bộ về cách tính lương cho những ai muốn tìm hiểu về công việc part-time tại doanh nghiệp này.

Đối với nhân viên COD làm bán thời gian, cơ cấu lương sẽ khoogn có khoản lương cứng mà sẽ chỉ có khoản lương năng suất được tính bằng công thức:

Tổng lương = (Số đơn giao thành công + Điểm lấy trả hàng thành công + Điểm lấy trả hàng bổ sung) x Giá phụ cấp theo vùng

Tính lương nhân viên part time của GHTK

Trong đó, khi đi phỏng vấn nhân viên part time hoặc cộng tác viên thì nhà tuyển dụng sẽ bàn bạc, đàm phán với từng cá nhân về khoản phụ cấp này. Thường thì khoản tiền này sẽ được đánh giá dựa trên những đặc điểm của môi trường làm việc mà từng người sẽ phải phụ trách.

3. Những vấn đề khác liên quan đến lương của GHTK

Nhìn chung, theo cách tính lương GHTK phía trên thì con số cuối tháng mỗi người có thể nhận được là không có giới hạn trên. Về phần mức lương tối thiểu, đối với người đi làm toàn thời gian, tại khu vực thành phố lớn, mỗi nhân viên giao trả hàng có thể kiếm ít nhất từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng một tháng, đủ để trang trải cuộc sống khá ổn định cho bản thân và gia đình. Tại các tỉnh thành khác, điều kiện sinh hoạt không được nhộn nhịp và hoa lệ như tại các thành phố lớn nhưng mức lương tối thiểu dành cho nhân viên GHTK cũng đạt khoảng 6.000.000 – 7.000.000 đồng một tháng.

Mức lương của nhân viên part time hoặc cộng tác viên thì đương nhiên sẽ thấp hơn một chút do thời gian làm việc ít hơn và những ràng buộc cũng không gắt gao như nhân viên toàn thời gian. Nếu như làm việc đủ điều kiện, tiêu chuẩn được giao, một bạn COD part time có thể kiếm được 4.000.000 – 6.000.000 đồng một tháng, một con số cũng khá hấp dẫn.

Một số thông tin về lương khác

Thời gian trả lương của GHTK là ngày 05 hàng tháng và số tiền lương được tính từ ngày 21 tháng trước tới ngày 20 tháng sau. Hệ thống trả lương của GHTK hoạt động hợp tác với ngân hàng BIDV và VIB, vì vậy bạn sẽ chỉ cần đợi thông báo khi có tiền chuyển vào tài khoản của mình mà không phải làm bất cứ công việc nào khác để nhận lương. Tuy nhiên, nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt thì sẽ phải tới tận cơ sở trả lương và xác nhận, thường sẽ trả vào ngày 06 đến ngày 09 hằng tháng.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách tính lương GHTK cũng như đặc điểm, vấn đề liên quan đến lương của doanh nghiệp vận tải này. Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã được thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu về lương của Giao Hàng Tiết Kiệm, từ đó, xem xét, đánh giá và quyết định gia nhập công ty này.

Xem thêm: Cách tính lương shipper giao hàng nhanh

Cách tính lương shipper GHN

Tham khảo thêm bài viết của timviec365.vn về cách tính lương shipper Giao Hàng Nhanh để có những so sánh trong cùng một ngành nghề tại link dẫn dưới đây.

Cách tính lương shipper Giao Hàng Nhanh

Tham khảo thêm bài viết của timviec365.vn về cách tính lương shipper Giao Hàng Nhanh để có những so sánh trong cùng một ngành nghề tại link dẫn dưới đây.

Cách tính lương shipper Giao Hàng Nhanh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-