Saturday , 20/07/19
NEWS

4 cách thay đổi thói quen giúp cho bạn thành công

Các bạn có biết điều này, trên thế giới có đến hơn 40% những triệu phú bước ra từ trong chính hoàn cảnh đói nghèo. Vậy điều gì giúp cho họ "đổi đời" một cách ngoạn mục và thành công như vậy. Bí quyết thành công từ việc thay đổi thói quen hàng ngày chính là một trong những yếu tố có giá trị vô cùng quan trọng để bạn có được một nền tảng vững chắc cho sự thành công của mình. 

Hiện thực cho chúng ta những tấm gương thành công mẫu mực

Chẳng cần phải kể đâu xa, hiện diện ngay trong cuộc sống đời thường của chúng ta có vô vàn những tấm gương vượt khó. Họ đã chấp nhận vượt qua rất nhiều thử thách khắc nghiệt để có được sự thành công của hiện tại. Theo Forbes cho hay, nước Mỹ có tới 1.700 người trở thành một triệu phú mỗi ngày. Và khi nghiên cứu bản thân một triệu phú rất nổi tiếng - Thomas Corley về những thói quen giúp trở nên giàu có, người ta tìm thấy con số 41% trong đó có hoàn cảnh rất khó khăn. Họ đã nỗ lực vươn lên trên tất cả để có được vị thế là những người triệu phú là nhờ đâu? Tất cả bắt đầu từ việc hình thành thói quen hàng ngày của mình.

Bí quyết thành công

Việc thay đổi thói quen hàng ngày có thể nói là một điều hết sức khó khăn, nhất là khi chúng ta không biết phải làm cách nào để thay đổi thói quen hàng ngày. Nắm bắt rất rõ tấm lý này của đa số mọi người và hiểu được những lo lắng của họ, triệu phú đã chỉ ra 6 lối tắt giúp bạn có một cú bật nhảy vô cùng ngoạn mục.

XEM THÊM: Thương lượng là gì? Những vấn đề xoay quanh thương lượng

4 bí quyết thành công từ việc thay đổi những thói quen hàng ngày

Hãy hợp nhất mọi thói quen của bạn

Chúng ta nên suy nghĩ về một thói quen hiện tại hoặc một lối mòn mà cứ quen chân đi mãi trong lối tư duy, cách làm. Nếu như bạn đang ở trạng thái của con tàu chỉ chạy trên một đường ray thì hãy thử thay đổi một chút, thay đổi nhỏ thôi, thêm một vài hành khách, cắt lại một toa ở nhà ga vì rằng nó không cần thiết và khiến cho chuyến hành trình trở nên nhẹ nhàng hơn,... Tất nhiên bạn không nhất thiết phải làm như vậy, chúng tôi chỉ muốn nói rằng, hãy làm gì để thay đổi cho những thứ đã trở nên quá quen thuộc và nhàm chán ở hiện tại mà không mang tới những kết quả nào như mong muốn. Tại sao lại không thay đổi.

Trong khi một thói quen cũ rích của bạn vẫn ở yên một chỗ thì nó giống như một mối đe dọa và tạo ra những rào cản lớn chống đối lại việc bạn hình thành thói quen mới. Lúc này, cách tốt nhất, bạn nên hợp nhất tất cả mọi thói quen lại với nhau, sau đó tiến hành phân chia chúng một cách rõ ràng, loại bỏ những điều rõ ràng là không có ích cho hành trình phát triển của bạn.

Ví như bạn đang loay hoay không biết tìm việc sao cho hiệu quả, lúc này bạn nên tìm hiểu lại xem những thói quen tìm việc trước kia có phù hợp với tình hình hiện tại hay không? Một công việc mà bạn có thể tìm từ các thông tin tuyển dụng việc làm rất dễ dàng tuy nhiên cách ứng tuyển của bạn có thực sự tối ưu và hiệu quả cho nên bạn cứ mãi làm những việc mà mình không thích? Do đó, hãy tìm kiếm những phương pháp giúp cho công việc của bạn được phát triển. Thay đổi thói quen không phù hợp ngày hôm nay để dệt nên một tương lai mà bạn mong ước.

Khôn ngoan trong cách chọn bạn mà chơi

Những bí quyết thành công

Thói quen được hình thành hay loại bỏ cũng một phần nhờ vào bạn bè mà chúng ta có. Đặc biệt hơn nữa, thói quen đó tốt hay xấu phần lớn phụ thuộc vào những người bạn mà chúng ta kết giao thường ngày. Nếu như bạn đang thực hiện mục tiêu loại bỏ thói quen xấu thì nhất thiết hãy loại bỏ cả thói quen gặp gỡ, giao du thường xuyên với những người bạn đã góp phần tạo nên thói quen đó ở trong bạn. Đồng thời, nếu bạn đang cố gắng tạo nên một thói quen tốt, đương nhiên, những người bạn tốt, người có mục tiêu sống rõ ràng, có những động lực để phát triển bản thân cao sẽ là những đối tượng nhất thiết chúng ta phải kết thân, thường xuyên liên kết với họ. Chẳng hạn đơn giản như thế này, nếu chúng ta muốn rèn luyện thói quen đọc sách, làm điều đó một một mình rất khó và dễ dàng bỏ cuộc lắm, nhưng hãy tham gia một hội bạn yêu thích đọc sách và có những hoạt động thiết thực để hoạt động đọc sách diễn ra thật sự hiệu quả. Như vậy thì các bạn mới có thể dễ dàng hình thành nên thói quen tốt đó cho chính mình.

Thử một lần thay đổi môi trường sống

Sẽ rất dễ dàng để loại bỏ những thói quen cũ, thiết lập nên những thói quen mới nếu như bạn thay đổi môi trường sống khác đi. Chẳng hạn như nhà mới, một công việc mới hay những người bạn mới chẳng hạn. Đôi khi chỉ là cách bài trí lại căn nhà, phòng làm việc là chúng ta đã có được một cảm giác khác lạ về môi trường mới rồi đó. Việc cuối cùng là bộ não phải hình thành quy định cho bộ não thật khắt khe để buộc nó phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều đã đặt ra trong chiến lược hình thành thói quen tốt.

>>> Xem thêm: 4 sai lầm ở kẻ thất bại nên tránh ngay lập tức

Có một sự khởi đầu nhỏ

Bạn có thể thay đổi thói quen dễ dàng ngoài cách thay đổi môi trường sống ra thì  còn có thể sử dụng cách bắt đầu hinh thành từ những thói quen nhỏ nhất. Vừa thay đổi vừa tiến hành bổ sung từ những thói quen nhỏ sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện, cứ thế đi theo từng bước và mức độ tăng dần. Lợi ích từ việc này còn giúp cho chúng ta không bị rơi vào trạng thái nhanh chán nản, bỏ cuộc.

thay đổi thói quen để thành công

Thay đổi thói quen nhỏ nhanh nhất, dễ dàng nhất đó là thay đổi từ những thói quen bảo vệ sức khỏe tốt. Chẳng hạn như chúng ta hãy uống nhiều nước hơn vào mỗi ngày, chuẩn bị những bữa ăn đủ dinh dưỡng để cung cấp cho mọi hoạt động sống và làm việc. Ai cũng biết, phải có một sức khỏe tốt thì chúng ta mới có thể làm việc tốt được.

4 bí quyết thành công trên đây không dễ gì mà có thể thực hiện. Nó đòi hỏi bạn phải có quyết tâm cao độ. Hãy thực hiện chúng bằng moi giá nhé, cho dù điều đó thực sự khó khăn đối với bạn. Nhưng trái ngọt bạn sẽ được gặt về trong mùa thu hoạch.

>>> Còn rất nhiều việc làm việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng hấp dẫn khác mà bạn có thể tham khảo khi truy cập ngay.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan