Quay lại

4 sai lầm ở kẻ thất bại nên tránh ngay lập tức

Tác giả: Vũ Bích Phượng - 30/06/2018

Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta sẽ khó tránh được những lúc tâm trạng mệt mỏi, kiệt sức và mơ hồ về mọi thứ. Mỗi người đều cố tìm lấy cho mình một nguyên nhân để lý giải. Một số đổ lỗi cho xung quanh, môt số khác lại tự vấn bản thân mình. Trước khi đổ lỗi cho xung quanh thì tốt nhất nên nghĩ tới những thiếu sót của bản thân mình trước. Hãy xem mình có mắc phải một trong số những sai lầm mà dưới đây hay không để khác phục ngay nếu như không muốn đi tụt lùi so với sự thành công theo đuổi và có thể đứng dậy sau vấp ngã mới tốt hơn cho mình.

Cần tìm việc làm gấp

Bạn đã luôn hăng say theo đuổi những giấc mơ viển vông

Ai cũng có và nên có một ước mơ của riêng mình. Nếu hiểu đúng về ước mơ thì đó chính là thứ mà chúng ta sẽ theo đuổi trong tương lại, cũng là cái đích đến quan trọng. Con người sẽ phải theo đuổi ước mơ bằng hành động thực tế để biến chúng thành sự thật. Chẳng hạn như, ngay từ thuở còn nhỏ, ai đó đã có ước mơ được trở thành vị bác sĩ. Vậy thì, họ sẽ phải thực hiện cả một quá trình học tập, rèn luyện, phát triển về kiến thức, nhận thức và mọi thứ cần thiết để có thể trở thành một vị bác sĩ thực sự.

những sai lầm nên tránh

Thế nhưng, không thiếu những con người lại vô tình biến ước mơ thành cách sống. Họ không thể nào thoát ra được khỏi những giấc mộng ảo để nhìn nhận thực tại và sống với thực tại. Họ đặt ra cho mình một giác mơ và đặt nó ở một vị trí rất cao, dù có đi mãi thì vẫn không với tới. Vậy là cả cuộc đời họ chỉ sống và theo đuổi mãi một vài thứ xa vời như thế. Phải chăng họ đang chờ đợi một phép mầu nhiệm và chẳng cần làm bất cứ điều gì để có thể đạt được ước mơ đó. Nếu cứ sống mãi với viễn tưởng và ước muốn mà không hành động thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự tước đoat đi những cơ hội lớn để hoàn thành ước mơ của chính bản thân mình. Vì thế, bạn chớ chìm đắm trong những giấc mơ, cách tốt nhất là bạn nên hành động thì mới mong có thể nắm bắt ước mơ đó.

Để hiện thực giấc mơ tìm công việc mà mình mong muốn thì không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu về những chỗ tuyển nhân viên mới nhất và có khả năng ứng tuyển nhất. Do đó, hãy tự vấn bản thân có những kỹ năng gì có thể phù hợp với công việc đó, bạn có thực sự muốn gắn bó lâu dài với nó hay không? Bất cứ một công việc nào bạn làm sẽ cho bạn những kỹ năng nhất định giúp bạn hoàn thiện bản thân trong tương lai. Bạn có quyền được mơ ước những vị trí "xa vời vợi" nhưng bạn cũng cần là người thực tế. Đừng để điều ấy chi phối quá nhiều khiến cho bạn bỏ lỡ những cơ hội đáng trân quý!

>>> Bạn chưa biết thạc sĩ tiếng anh là gì thì hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để biết được những thông tin mà bạn mong muốn nhất. 

Con người dễ bị phân tâm

Bất cứ khi nào bắt tay vào làm việc gì đó hay có ý định để làm việc thì chắc hẳn chúng ta cần phải có sự tập trung cao độ. Có những người xuất sắc làm được điều đó nhưng lại có những người luôn mang theo thói quen “thích” làm điều gì đó cùng với nhau. Tôi cũng đã từng như vậy, khi tôi làm việc, không thể nào thiếu nhạc, khi xem phim cũng phải vừa xem vừa viết một thứ gì đó... Liệu đó có phải là những hoạt động tốt và tích cực. Trải nghiệm từ bản thân mình mà ra, chắc hẳn không một ai công nhận điều đó là một việc làm tốt.  

những sai lầm nên tránh

Hơn hết, trong thời buổi này, chúng ta lại đang được tiếp xúc với quá nhiều sản phẩm công nghệ thông minh, vừa mang tới những cảm giác mới mẻ, lại vừa hấp dẫn chiếm hầu hết thời gian rảnh của chúng ta. Chính vì vậy, thường khi nào phải làm một việc gì đó, chúng ta cũng sẽ phải để mắt vào một thú vui nào khác đó. Chẳng hạn như bạn có thể vừa làm việc, vừa thi thoảng ngó vào chiếc điện thoại xem ai đó đã nhắn tin trả lời mình chưa. Chỉ cần như vậy thôi cũng đem tới những hậu quả lớn rồi.  Bạn có thể bị trể nải công việc, thậm chí có thể trở thành những nô lệ cho các sản phẩm công nghệ như điện thoại, ipad, máy tính, một thiết bị thông minh nào đó.... mà không hề hay biết.

những sai lầm nên tránh

Giải pháp tối ưu nhất cho bạn là nên phân chia rõ quỹ thời gian dành cho việc tiêu khiển. Bất kể khi nào làm việc học tập, bạn hãy để các thiết bị hay các mối quan tâm khác sang một bên, tập trung “một mạch” để hoàn thành xong mọi việc trước. Làm như vậy vừa tránh cho bạn bị phân tâm, lại vừa có thể tạo ra được hiệu suất như mong đợi cho công việc, học tập.

Việc làm cơ khí - chế tạo

Bạn có đang không kiên trì?

Kiên trì là điều nói thì dễ nhưng làm lại không hề dễ dàng. Vì thế, nhiều người vẫn chia sẻ rằng khi bắt đầu làm công việc nào đó, thường sẽ rất hào hứng nhưng chỉ được một thời gian sau sẽ bị chán nản. Với tình huống này, có lẽ ai trong số chúng ta cũng đã trải qua ít nhất một lần trong đời.

những sai lầm nên tránh

Một cô nàng khá mập mạp, đã tự lên kế hoạch để giảm cân nặng, quyết tâm sở hữu một vóc dáng thon gon. Thế là cô rất hào hứng với một list danh sách là lịch trình để giảm cân, đó là việc tập thể dục, ăn kiêng,... Khi bắt đầu làm có vẻ như cô gái tràn đầy năng lượng, thực hiện rất hăng say nhưng cô đã giảm dần tần suất, và dừng hẳn lại các hoạt động đó chỉ sau  một tháng kiên trì. Nguyên nhân đến từ trường hợp này rất nhiều, có thể cô gái cảm thấy mệt mỏi, quá sức do các chế độ cô thiết lập ra chưa hợp lý với sức khỏe; cũng có thể do cô quá nôn nóng với việc giảm cân mà thực tế thì không cho thấy được một kết quả nhanh chóng... Nhưng chung quy lại vẫn là do cô gái không thể kiên trì. Không kiên trì thực hiện một công việc đến cùng, không kiên trì tìm ra phương pháp để thành công. Nói chung, cô gái đó đã thất bại với sự kiên trì.

>>> Xem thêm: 5 bước thiết lập mục tiêu cuộc đời

Chúng ta có đang là một người thiếu trách nhiệm?

Không phải bất cứ chuyện gì tồi tệ xảy ra cũng đều là lỗi của chúng ta, nhưng việc nhận lỗi và việc trách nhiệm với hậu quả lại là hai phạm trù không giống nhau. Theo tâm lý thông thường, con người vẫn thường đổ lỗi cho người khác bất kể khi xảy ra vấn đề nào đó. Bạn có nghĩ rằng việc đổ lỗi cho người khác sẽ giải quyết được vấn đề? Hoàn toàn không đâu. Thay vào đó, bạn hãy thử học cách chịu trách nhiệm với hậu quả dù rằng bạn nghĩ phần lớn lỗi đến từ người khác mà không đến nhiều từ bạn thì ít nhất, bạn cũng nằm trong một phần lỗi lầm đó. Hãy chịu trách nhiệm để biết bản thân mình cần cải thiện những gì, cần học hỏi điều gì và từ đó xây dựng được một tương lai ít mắc lỗi.

Việc làm bảo hiểm

những sai lầm nên tránh

Dù bạn gây ra lỗi nhiều hay ít nhưng điều quan trọng là bạn biết nhận lỗi và sửa lỗi thì đó đã là bước đầu tiên bạn thành công khi đi trên con đường tìm kiếm thành công. Khi biết chịu trách nhiệm, các bạn có thể nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ bất kỳ nào được đặt ra, theo đó, những giấc mơ cũng sẽ được trở thành hiện thực một cách nhanh chóng.

Như vậy, đây chính là những sai lầm mà con người rất dễ mắc phải nhưng lai khó lòng mà nhận ra. Bạn nên lắng lại một chút, suy nghĩ chiều sâu hơn một chút để có thể nhìn thấu điểm yếu của chính bản thân mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Nhanh tay ứng tuyển ngay việc làm trợ lý Hồ Chí Minh hot nhất trên thị trường việc làm hiện nay tại Timviec365.vn nếu đây là việc làm Bạn hứng thú nhé !

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý