Tuesday , 11/06/19
NEWS

5 Thói quen nên có của các nhà tuyển dụng

Với việc có hàng ngàn ứng viên nộp hồ sơ với nhu cầu viec tim nguoi sẽ đến với mình  thì việc lựa chọn được ứng viên phù hợp không phải là một điều dễ dàng. Họ phải làm việc với cả ứng viên và công ty để tuyển chọn được những ứng viên với cv phù hợp nhất. Một số người thắc mắc rằng thói quen nào họ cần có để có thể duy trì được khối lượng công việc đồ sộ và chịu được một công việc áp lực như vậy. Cùng timviec365 tìm hiểu về 5 thói quen làm lên những nhà tuyển dụng giỏi nhé.

1.Đa chức năng

Những nhà tuyển dụng giỏi thường có trong mình một phần tố chất của người bán hàng giỏi, người tư vấn nghề nghiệp, nhà cố vấn, người phân tích thậm chí là cả bác sĩ tâm lý. Bởi vì họ phải làm đủ mọi thứu dành hết thời gian cần thiết để khám phá ra mong muốn, nhu cầu của ứng viên lẫn công ty tạo ra một cầu nối giữa 2 bên. Kết quả là họ có thể hoàn thiện được tốt công việc tuyển dụng của họ và mang ứng viên tài năng về cho công ty của họ.

2.Đón đầu xu thế

Vì hiện tại có hàng ngàn ứng viên tìm việc làm bằng thiết bị di động hoặc trên mạng online do đó một trang web tối ưu để cho ứng viên dễ dàng truy cập là vô cùng cần thiết. Thế nhưng không phải công ty nào cũng thực sự quan tâm đến nó. Một nhà tuyển dụng khôn ngoan sẽ có thói quen nắm được đầu xu thế hiện hành đó và xây dựng được một trang web tốt cho ứng viên.

>> Tìm hiểu thêm:  Bài học tuyển dụng hay nhất của chuyên gia

3. Giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng không chỉ giao tiếp với công ty mà còn với hàng ngàn ứng viên đến tuyển dụng. Trong quá trình giao tiếp này bạn phải cố gắng để khai thác được khả năng của người đến phỏng vấn từ đó tư vấn cho họ xem có phù hợp với việc làm tại công ty không. Khi trao đổi với ứng viên, bạn cần chắc chắn mình đã nhấn mạnh về các lợi ích không chính thwusc trong công việc này chẳng hạn sự tự do, sự linh hoạt và cơ họi biến công việc hiện hành thành lâu dài. Ngoài ra cả những lợi ích vô hình như được công tác với những nhân viên thân thiện của công ty, được học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước.

4.Thường xuyên kiểm tra công việc

Một trong số những điều hay được phàn nàn mà các khách hàng và ứng viên nhắc đến đầu tiên về các nhà tuyển dụng là sự phản hồi chậm chễ. Các nhà tuyển dụng thường quá bận bịu công việc mà bỏ quên các đầu việc vì nó rất nhỏ như trả lời mail của các ứng viên trúng tuyển cũng như chưa thành công ứng tuyển vào vị trí của công ty. Trong khi đó rất có thể chính những người ứng tuyển này sau này lại có thể là khách hàng tiềm năng của công ty.

5. Hướng đến tầm cao

Các nhà tuyển dụng thành công luôn nổi bật bởi họ không chỉ sắp xếp bố trí việc làm mà họ còn tạo ra những phép màu. Bởi thông qua bàn tay của họ rất nhiều ứng viên đã tìm được việc làm phù hợp, nhiều công ty đã có thể đến gần hơn với ứng viên tiềm năng họ mong ước. Thói quen hướng đến mục tiêu cao hơn giúp họ có thể hoàn thiện được bản thân và hoàn thành tốt công việc tuyển dụng cho công ty.

Một nhà tuyển dụng giỏi phải luôn duy trì được 5 thói quen tốt này. Chính những yếu tố đó đã tạo nên bản sắc rất riêng mà chỉ những nhà tuyển dụng tài năng mới có được.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm