Tuesday , 13/03/18
NEWS

6 cách nhận diện các công ty 'tồi'

Người tìm việc luôn mong muốn tìm được cho mình một công ty có môi trường làm việc phù hợp và chế độ đãi ngộ cao. Tuy nhiên, nếu không may mắn, họ sẽ bị lừa dối bởi nhà tuyển dụng với môi trường làm việc tồi. Khi làm ở những công ty như vậy, sẽ khiến bạn tốn thời gian và mất công sức một cách vô ích. Vậy làm thế nào để phát hiện ra các công ty tồi để bạn có thể tránh được. 

1. Lảng tránh một số câu hỏi khi phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn các ứng viên tìm việc làm có thể đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, nếu một công ty thất bại họ sẽ lảng tránh một số câu trả lời như: Công ty hoạt động bao lâu? Vị trí này tuyển dụng bao lâu rồi? 
Ngoài ra, nhà tuyển dụng chấp nhận đơn xin việc của bạn một cách rất nhanh chóng. Điều này khiến bạn phải suy nghĩ thật kỹ. Bởi, bạn có thể là người tiếp theo đối mặt với những điều không tốt đẹp tại vị trí này như người cũ.

nhận diện các công ty "tồi"

2. Hãy chú ý đến môi trường làm việc

Khi đến phỏng vấn tại một công ty, nếu có cơ hội bạn hãy tranh thủ quan sát cách nhân viên cư xử với nhau và nói chuyện với nhau. Nếu không có ai cười, cúi đầu chào bạn thì bạn cần phải lưu ý. Đặc biệt với người phỏng vấn bạn mà không có thái độ tốt với bạn thì bạn cần phải xem xét. Người phỏng vấn bạn được xem như bộ mặt của công ty, nếu như họ không niềm nở với bạn thì điều gì sẽ chờ đón bạn? 
Ngoài ra, nếu ngày đầu tiên đến nhận việc, bạn có thể theo dõi được thái độ của nhân viên với sếp của họ. Nếu như họ thoải mái tự do trình bày ý kiến cá nhân thì môi trường làm việc lành mạnh. Chỉ cần xét qua điều này là bạn đã có thể quyết định xem có nhận công việc của mình hay không.

>> Truy cập ngay: 8 câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

3. Người phỏng vấn không quan tâm đến hồ sơ của bạn

Việc có xem trọng cuộc phỏng vấn với bạn hay không có thể xem xét qua việc họ có quan tâm đến CV của bạn hay không? Nếu họ có đưa ra những câu hỏi mà trong CV của bạn đã nêu rõ, hay đọc sai tên của bạn thì cho thấy rằng, họ đang rất muốn nhanh chóng đưa tìm người thay thế cho vị trí này mà không quan tâm đến ứng viên hoặc thuê bạn với mục đích khác. 

4. Bạn có thể phải làm thêm một số công việc khác

Với những công ty tồi, họ thường đưa kèm thêm các công việc khác không có trong việc làm của bạn. Với những công ty như vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không từ chối công ty đó.

5. Các mâu thuẫn trong khi phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng bạn sẽ làm những công việc gì ở vị trí đó. Người tuyển dụng hiểu biết sẽ trả lời đầy đủ cho bạn và giải đáp các thắc mắc của bạn. Còn người tuyển dụng không biết, trả lời câu hỏi để cho qua, hoặc họ sẽ trả lời về những câu hỏi mà người đảm nhận vị trí đó đang làm. Bạn sẽ phần nào biết được bạn có được làm đúng vị trí hay không. 

6. Không quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp

Những công ty có xu hướng phát triển sẽ rất quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Họ sẽ đánh giá sự phát triển của bạn có phù hợp với công ty hay không? Nếu nhà tuyển dụng để ý đến điều này thì nhất định phải sẽ rất có tương lai khi làm việc tại ví trí này.

Với 6 cách nhận diện công ty tồi như trên, hi vọng bạn sẽ nhận ra được và không bị lãng phí thời gian vào những công ty không phát triển. Chúc bạn thành công và may mắn trên con đường sự nghiệp của mình!. 

  • Hãy nhỡ kỹ những điều trên để tránh gặp những công ty xấu trong quá trình tìm việc của mình. Hiện nay các nhà tuyển dụng đang tuyển rất nhiều  việc làm trợ lý tại Hà Nội, nếu quan tâm bạn hãy click để xem ngay nhé.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm

You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MariaDB server version for the right syntax to use near 'tồi'%' LIMIT 10' at line 1: SELECT cat_name,cat_id,cat_link,cat_name_rewrite FROM categories_multi WHERE cat_parent_id = 0 AND cat_name LIKE '%6%cách%nhận%diện%các%công%ty%'tồi'%' LIMIT 10