Quay lại

8 câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Tác giả: Vũ Bích Phượng - 26/06/2018

Sau khi cuộc phỏng vấn đi vào những giây phút sắp kết thúc, nhà tuyển dụng thường dành cho bạn một câu hỏi đặc biệt. Đó là “Bạn có muốn hỏi gì chúng tôi không?” Nếu như  không hỏi thì có lẽ bạn sẽ phải ra về với nhiều thắc mắc và thậm chí chưa thể hiện được tiếng nói của bản thân. Nhưng nếu hỏi, vậy thì chúng ta nên hỏi gì? Vì thế những chuyên gia chia sẻ ở bài viết này được tạo nên với nội dung nhằm đáp ứng được nhu cầu của bạn vơi top 8 câu hỏi nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng.

Việc làm bán hàng

Anh/Chị còn muốn biết thêm điều gì về tôi không?

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Đây chính là một câu hỏi thể hiện rõ sự chín chắn và thái độ tự tin của bạn. Tức là bạn đã có được một sự chuẩn bị đầy đủ và có thể đáp ứng mọi câu trả lời của nhà tuyển dụng. Đồng thời, với câu hỏi ngược đầy tự tin này, bạn đã tạo nên một cảm giác cho nhà tuyển dụng rằng bạn rất thích và có mong muốn được gắn bó với công ty. Bạn đang ngồi đây và sắn sàng đáp ứng mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng để họ thấy được sự xứng đáng của bạn với vị trí tuyển dụng và với công ty. Không gì đáng quý bằng một thái độ thiện chí, một niềm mong muốn cao độ và sự sẵn sàng của ứng viên. Với tâm thế đó, nhà tuyển dụng luôn yên tâm rằng, bạn là ứng cử viên có đầy đủ tài năng và tâm trí để cống hiến cho công ty.

Có điều gì ở tôi mà anh/chị thấy chưa phù hợp với công việc hay không?

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Câu hỏi chứng tỏ bạn là người khá cầu toàn. Bạn chắc hẳn đã có một sự chuẩn bị rất cẩn thận cho cuộc phỏng vấn  này và bạn còn mong hơn thế. Sau buổi phỏng vấn bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự mong muốn được làm việc cho công ty, nhưng bạn chưa chắc bản thân mình đã phù hợp và đáp ứng hoàn toàn với nhiệm vụ. Do đó, bạn hỏi để muốn biết điều gì còn thiếu sót để bổ sung, rèn luyện thêm. Cũng thật khôn khéo khi mà câu hỏi này có thể giúp ứng viên đoán nhận được ý định của nhà tuyển dụng, bạn kịp nắm bắt được điều họ chưa ứng ý ở bạn để bạn có cơ hôi trao đổi trực tiếp.

Những kỹ năng và chuyên môn của tôi có phù hợp để làm tốt nhiệm vụ không?

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Thay vì việc bạn hỏi : ”những điều gì cần thiết ở kỹ năng, trình độ đối với công việc đó là gì?” thì bạn nên hỏi về chính bản thân mình có đáp ứng phù hợp với công việc hay không. Đó cũng là cách bạn đang tự đưa bản thân mình vào thế chủ động. Bạn đang khai thác ngược lại những đánh giá của nhà tuyển dụng về  khả năng đáp ứng của bạn với công việc. Nếu như họ đưa ra những điểm bạn chưa đáp ứng đủ thì bạn cũng có thể hứa hẹn về sự cố gắng trau dồi của bạn thân để kịp thời đáp ứng yêu cầu đó của nhà tuyển dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Bạn nên dùng câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Ngoài những kỹ năng về chuyên môn, công ty còn cần thêm kỹ năng mềm nào không?

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Kỹ năng mềm là yếu tố luôn đi bên cạnh các kỹ năng về chuyên môn. Do đó, các doanh nghiệp luôn coi trọng việc tìm kiếm ứng viên có kỹ năng mềm đáp ứng từng vị trí công việc. Trong tuyển dụng, kỹ năng mềm có giá trị như một lá phiếu bầu cho ứng viên trúng tuyển. Thế nên, hỏi về kỹ năng mềm có nghĩa là bạn đang quan tâm tới một vấn đề quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Bạn chủ động phối hợp với nhà tuyển dụng về sự đáp ứng thêm kỹ năng mềm nào khác nếu như nhà tuyển dụng có yêu cầu thêm. Cách khai thác này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào sự chuẩn bị vủa mình để hành trang của bạn dày dặn hơn.

Có thể cho tôi biết anh đã đảm nhiệm vị trí này trước đó? Lý do họ không tiếp tục công việc?

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Bạn sẽ hiểu rõ hơn những điều nhà tuyển dụng mong muốn ở nhân viên cho vị trí này. Tìm hiểu thêm về người đi trước cũng sẽ giúp các bạn rút ra kinh nghiệm trong hoạt động việc làm nếu như được công ty nhận làm việc. Ở thời điểm hiện tại của buổi phỏng vấn thì câu hỏi sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng về bạn. Họ đánh giá cao khả năng nhìn nhận, nắm bắt vấn đề. Họ biết bạn là người luôn có cái nhìn xa  và cố gắng học hỏi để tiếp nhận bất cứ nhiệm vụ nào dù nó có khó khăn.

Việc làm kinh doanh bất động sản

Anh chị có thể cho tôi biết về mục tiêu của công ty cho vị trí này hay không?

Nếu ban đầu, nhà tuyển dụng là người muốn nghe và đã nghe, đã biết được những mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong bộ hồ sơ xin việc, tờ khai sơ yếu lý lịch hay cụ thể trong buổi phỏng vấn để họ đánh giá sự phù hợp với mục tiêu của công ty. Vậy thì lúc này, bạn sẽ hỏi ngược lại họ để biết được mục tiêu của công ty là gì? Mục tiêu của bản thân bạn có phù hợp hay không và đạt được bao nhiêu phần trăm so với mục tiêu chung của công ty.

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Ngoài ra, bạn cũng đang thể hiện sự quan tâm lớn đến công việc này. Vì thế mà bạn mới muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về những dự định cảu công ty để bạn biết bản thân cần làm gì để phù hợp và đáp ứng với những dự định, kế hoạch đó.

Câu hỏi về văn hóa công ty và yêu cầu công việc

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Nếu có cơ hội hỏi ngược lại nhà tuyển dụng, bạn nhất thiết không được bỏ qua những câu hỏi phỏng vấn về văn hóa công ty hay các yêu cầu của công việc. Bởi vì, điều đó chứng tỏ bạn là người rất quan tâm tới các vấn đề của công ty. Không chỉ quan tâm tới chuyên môn không thôi mà bạn cũng mong muốn được hòa hợp từ thiện chí tìm hiểu nền văn hóa của công ty. Dù cho trước đó, nhà tuyển dụng đã có những đánh giá về sự phù hợp hay không phù hợp của bạn với văn hóa công ty rồi, nhưng khi họ nhận được câu hỏi như thế này, họ sẽ thấy được rằng bạn sẵn sàng thay đổi để thích hợp. Không nhà tuyển dụng nào nỡ từ chối một con người có thiện chí cống hiến cho công ty và vì công ty như vậy.

>>> Tuy nhiên hãy thận trọng với những câu hỏi về yêu cầu của công việc vì nếu không khéo bạn có thể bị nhà tuyển dụng cho là chưa chuẩn bị kỹ khi đi phỏng vấn. Ví dụ, nếu trợ lý là việc mà bạn mong muốn thì hãy tìm hiểu kỹ mô tả việc làm trợ lý Hồ Chí Minh trên các trang tìm việc uy tín như Timviec365.vn và ứng tuyển khi bạn chọn được công việc phù hợp nhất

Tuyển dụng

Cho tôi biết về quy trình tiếp theo của buổi phỏng vấn

câu hỏi mà ứng viên nên đặt ra cho nhà tuyển dụng

Nếu muốn kết thúc buổi phỏng vấn trong sự chủ động của bản thân thì bạn hãy hỏi câu này nhé. Và đây cũng chính là câu hỏi được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi vì sao. Hỏi như vậy có nghĩa là bạn đang mong muốn được bước vào vòng tiếp theo. Bạn chủ động nói điều đó cho nhà tuyển dụng và cũng mong  nhà tuyển dụng sẽ chia sẻ cho bạn để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất bước vào “vòng trong”.

Như vậy, những câu hỏi trên sẽ giúp bạn không chỉ hỏi mà còn khai thác triệt để mọi đánh giá của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Mỗi câu trả lời mà bạn nhận được từ họ chính là những bài học đắt giá để bạn vừa bổ sung, vừa rèn luyện thêm những điều thiếu sót và chưa đạt.

>>> Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc sẽ giúp ứng viên chắt lọc được những kĩ năng từ những ứng viên đi trước chia sẻ lại,từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm thực tế hỗ trợ cho buổi phỏng vấn diễn ra được thành công.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype