Monday , 26/02/18
NEWS

Áp dụng nguyên tắc quản trị Henry Fayol cho doanh nghiệp

Muốn phát triển doanh nghiệp vững mạnh trên con đường dài bạn phải có một tiền đề vững chắc. Tham khảo ngay những lý thuyết cơ bản về quản trị nhân lực và doanh nghiệp của Fayol để áp dụng vào cơ cấu tổ chức doanh nghiệp mình.

 

Chuyên môn hóa lao động

Khi tuyển dụng nhân sự các doanh nghiệp nên sàng lọc từ những người tìm việc có chuyên môn nhất định. Những ứng viên có tính định hướng tương lai thường sẽ làm việc nghiêm túc và có hiệu suất cao hơn những người chưa định hướng được tương lai mình sẽ làm gì. Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh là hệ thống nhân sự của mình làm hướng chuyên môn hóa từng bước để tập trung nhiều hơn cho công việc tăng sản lượng lên cao hơn.

Ở những vị trí quan trọng bạn hãy lựa chọn những nhân tố ứng tuyển việc làm quản trị kinh doanh có hồ sơ xuất sắc. Đây là những nhân tố có tài lãnh đạo, chính họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có làn gió mới và đưa ra nhiều sáng kiến khi làm việc.

nguyên tắc quản trị doanh nghiệp

Kỷ luật đúng giới hạn

Trong một tập thể các quy định và kỷ luật là điều cần có nó giúp tạo nên sự tôn trọng và tính nghiêm túc khi làm việc. Mỗi nhân viên đều có những cách làm việc riêng nhưng nhờ có các quy định của công ty mà mọi công đoạn được hoàn thành chuẩn và khớp không bị hỗn loạn tránh sai sót.

Thống nhất chỉ đạo

Một hệ thống nhân sự trong công ty nếu làm theo nhiều chỉ đạo khác nhau của nhiều cấp bậc quản lý rất dễ làm mọi thứ trở nên hỗn loạn. Tất cả công đoạn cần làm theo một kế hoạch thống nhất cụ thể, làm như vậy sẽ đảm bảo hoạt động được phối hợp đúng cách tăng tỷ lệ thành công cuối cùng.

Đặt lợi ích chung lên đầu

Ai cũng mong muốn mình là người làm tốt nhất và nổi bật nhất để nhận khen thưởng. Nhưng nếu muốn công việc phát triển tốt không nên đặt lợi ích của nhân viên lên trên lợi ích chung của công ty. Lợi ích của công ty là quyết định của tổ chức có thiên hướng trung lập, lập luận và lí lẽ sắt đáng mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

nguyên tắc quản trị doanh nghiệp

Trả thù lao xứng đáng

Đây là điều nên có nếu bạn muốn giữ chân những người tài ở lại cống hiến cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay nguồn lao động tri thức giỏi của Việt Nam đang ngày càng bị hao mòn bởi tỷ tệ làm việc và sinh sống tại nước ngoài tăng cao. Một trong những lý do cho tình trạng này là thu nhập quá ít không xứng đáng với những công sức mà họ phải bỏ quâ. Vì vậy để tuyển dụng nhân sự tài năng và giữ các nhân tài cho mình nhà lãnh đạo cần đưa ra mức lương hợp lý công bằng với từng người.

>>> Xem thêm: Bí quyết tạo dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng

Sáng tạo nhưng ổn định

Muốn có một môi trường làm việc năng động các nhà lãnh đạo cần khuyến khích những sáng kiến mới, tạo những cơ hội để nhân viên có thể thỏa sức thể hiện mình và từ đó tìm ra những điều mới làm tiền đề cho những hướng đi sau này. Tuy khuyến khích tinh thần sáng tạo nhưng bạn cũng phải kiểm soát nó trong một khuôn khổ nhất định bởi cái gì đi quá cũng không có gì hay ho. Việc ổn định trong tổ chức công việc là điều nên có để có sự phát triển lâu dài trong tương lai. Khi nhân viên thích ứng với công việc và có nền tảng trong việc giải quyết các vấn đề chuyên sâu thì chắc chắn lúc này doanh nghiệp của bạn sẽ đang sở hữu sự trung thành tuyệt đối.

Từng bước phát triển vững chắc là điều các doanh nghiệp cần làm để tạo gốc rễ vững mạnh. Hãy sử dụng tinh thần đoàn kết của từng thành phần để thúc đẩy công việc, dùng quyền lực của nhà lãnh đão để cân bằng mọi vấn đề và giải quyết khúc mắc ngay từ khi mới xuất hiện.

Tác giả: Timviec365.vn