Saturday , 20/07/19
NEWS

Bí quyết tạo dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng

Sự nghiệp là một phần trong cuộc sống của bạn. Nếu thiếu sự nghiệp chắc chắn bạn sẽ thiếu đi một nửa cuộc đời. Ngay từ những bước chân đầu tiên vào đời, bạn bắt đầu tập gây dựng sự nghiệp có lẽ từ vai trò của một sinh viên làm thêm. Để con đường bạn đi trở nên đúng hướng thì hãy nắm vững bí quyết tạo dựng sự nghiệp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Mục tiêu, đam mê – bí quyết tạo dưng sự nghiệp đầu tiên bạn cần có

Sau khi ra trường, những thứ bạn có là một tấm bằng đại học, tri thức và đôi bàn tay trắng. Bạn vẫn có lựa chọn, nhưng đó lại là sự lựa chọn đứng ở ngã ba đường. Có rất nhiều cánh cửa mở ra. Liệu rằng con đường làm công hay tự khởi nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất. Trước khi đắn đo điều đó, bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian để xác định mọi thứ. Đó là mục tiêu, là niềm đam mê của bạn. Hướng đi của bạn dành cho phương diện nào nhiều hơn. Đây là bí quyết tạo dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng mà bạn cần phải tích lũy ngay từ bây giờ.

Chẳng hạn, nếu bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thì việc đầu tiên bạn có thể làm đó là tìm những tin tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh để ứng tuyển. Bạn có thể thử sức ở những vị trí dễ trúng trước để tích lũy kinh nghiệm và theo thời gian bạn sẽ có một khối lượng kinh nghiệm đáng nể, lúc này bạn có thể hoàn toàn tìm những bến đỗ mới hoặc thuyên chuyển ở các vị trí cao hơn. 

Bí quyết tạo dựng sự nghiệp

Những đam mê và mục tiêu của bạn cần được xác định đúng hướng từ việc hiểu về những điểm mạnh, yếu của bạn thân và dựa vào ước mơ. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không có ước mơ, hoài bão với một công việc nào đó, chắc hẳn bạn sẽ chẳng chán nản với nó. Sự cống hiến và nhiệt huyết chỉ có được khi bạn đi đúng hướng với con người, tâm tư và ước muốn của mình.

>>> Xem thêm: Cách phát triển doanh nghiệp lớn mạnh

Luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng – cơ hội đến sẽ không bỏ qua

Cơ hội đến khi bạn chưa sẵn sàng để nắm bắt nó. Chắc hẳn sau đó bạn sẽ tiếc nuối rất nhiều. Thực chất cơ hội không có nhiều, trong chuyện nghề nghiệp lại càng ít. Nếu bạn không kịp thời nắm bắt thì chắc chắn sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có một cơ hội tốt khác. Thường thì có những người rất may mắn, cơ hội đến ngay khi họ mới rời khỏi ghế giảng đường. Nhưng cũng chính thời điểm này họ cảm thấy bản thân còn quá non trẻ, vin vào kinh nghiệm, cả những trải nghiệm thực tế mà họ thoái thác, bỏ qua cơ hội mà không phải ai cũng có. Điều này quả thực rất đáng tiếc.

Bí quyết tạo dựng sự nghiệp

Bạn nên hiểu rằng, chính thời điểm ra trường là lúc bạn được thể hiện sức trẻ. Có thể thiếu kinh nghiệm, kỹ năng, thiếu trải nghiệm nhưng bạn không thiếu sự đương đầu. Lý do duy nhất để bạn thoái thác chỉ là ngại gian khó, ngại vấp ngã. Hãy mạnh mẽ chấp nhận mọi khó khăn để rồi bứt phá bằng năng lượng tuổi trẻ.

Tôi tin, như vậy thành công trong việc làm kinh doanh hay bất kể một công việc nào khác sẽ đến với bạn. 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm