Saturday , 03/02/18
NEWS

Bí kíp tuyển dụng giúp công ty có được bộ máy nhân sự tuyệt vời

Khi mà bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng muốn có được những ứng viên xuất sắc nhất cho bộ máy doanh nghiệp của mình thì trọng trách đặt trên vai người tuyển dụng càng lớn hơn bao giờ hết.  Và để làm được điều đó, các chuyên viên nhân sự hàng đầu đã áp dụng bí kíp tuyển người dưới đây. 

1. Chủ động tìm kiếm các ứng viên tài năng

Thay vì ngồi chờ đợi các bản CV được gửi đến, một chuyên viên nhân sự thực thụ phải là một chiếc ‘tên lửa tầm nhiệt’, luôn biết và nắm bắt được đâu là ứng viên doanh nghiệp cần và có thể tìm họ ở đâu. Trông quá trình tìm kiếm ứng viên tài năng, các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm thêm, thậm chí với một số tay ‘săn đầu người’ lão luyện, việc tìm kiếm thông tin của ứng viên, lý lịch trích ngang, từng làm việc ở công ty nào, thành tích ra sao... đều được họ nắm rõ trong lòng bàn tay. Từ đó, họ sẽ lên kế hoạch tiếp cận đối tượng và lôi kéo ứng viên đầu nhập vào công ty với những thỏa thuận hấp dẫn.

2. Luôn cố gắng thu hút số lượng lớn ứng viên đầu vào

Các công ty lớn hiểu rằng việc tìm người trong trạng thái chủ động cũng có thể mang lại cho nhà tuyển dụng nhiều ứng viên xuất sắc, nên họ luôn cố gắng thu hút số lượng lớn ứng viên đầu vào. Việc còn lại là của bộ phận tuyển dụng, sàng lọc các ứng viên. Để chắc chắn ứng viên được chọn là người xứng đáng nhất, quy trình tuyển dụng ở các công ty lớn thường kéo dài với những vòng thử thách cam go, đầy căng thẳng.

Bí kíp tuyển dụng

>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng

3. Tạo ra sự hứng thú

 Trên thế giới đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn thành công trong việc thu hút sự chú ý của ứng viên, bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên mới. Ví dụ như Asana, công ty này sẵn sàng chi 10.000 USD cho nhân viên mới để họ thỏa thích mua sắm những thứ mà họ cảm thấy cần thiết cho công việc. Nhìn chung, dù bạn sử dụng chiến lược gì thì mấu chốt là để tạo tinh thần hứng khởi cho nhân viên mới, điều này đôi khi có sức thuyết phục hơn là bằng các giá trị vật chất.

Ngoài ra, chúng ta nên tuyển dụng những người đã từng có kinh nghiệm làm việc đa ngành, chứ không gói gọn trong một lĩnh vực nhất định. Bởi những ý tưởng sáng tạo thường được phát triển từ những con người có nhiều kinh nghiệm. Sự đa dạng sẽ khiến doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, tuyển chọn các ứng viên ‘mộ đạo’ vào công ty cũng là yếu tố quan trọng để thành công. Ví dụ, nếu một tín đồ Apple được công ty nhận vào làm việc, chắc chắn họ sẽ dốc hết khả năng để tận hiến cho công ty, bởi đó là một niềm vinh dự và họ tự hào khi được cống hiến.

Còn về phía ứng viên, muốn được vào những vị trí chủ chốt của công ty, ngoài kiến thức chuyên môn ra ứng viên đó cần phải có kĩ năng phong vấn biết cách đặt ra các câu hỏi phóng vấn xin việc và cách trả lời thông minh nhất, có như vậy nhà tuyển dụng việc làm mới đánh giá cao bạn.

4. Chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong quá trình tuyển dụng

 Đa số nhà tuyển dụng hiện nay chỉ quan tâm việc có tiếp cận được các ứng viên tiềm năng hay không mà bỏ qua các yếu tố nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Ví dụ như: tỷ lệ ứng viên bị đào thải là bao nhiêu? Bao nhiêu người nhận lời mời của công ty nhưng không hồi đáp? Tiêu đề tin tuyển dụng đã đủ sức hút chưa?

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực tuyển dụng, bạn sẽ cần thường xuyên đặt ra những câu hỏi và quan tâm đến các thông số nhỏ nhặt đó để hoàn thiện phương thức tiếp cận ứng viên, cũng như thay đổi các chính sách để thu hút ứng viên. Vì trong nhiều trường hợp, các ứng viên tài năng sẽ đánh giá ngược lại công ty tuyển dụng thông qua những chi tiết được cho là nhỏ nhặt ấy. Nếu để ứng viên có nhận thức sai về văn hóa doanh nghệp thì bạn gần như đã mất cơ hội hợp tác với người đó.Ngoài ra, trong quá trình tuyển dụng cũng nên chủ động sàng lọc cv một cách rõ ràng, đánh giá cao những mẫu cv xin việc hoàn chỉnh vì đó là những ứng viên thực sự có nguyện vọng làm việc tai công ty.

Bí kíp tuyển dụng

5. Và... không ngừng tìm kiếm

Phần lớn các công ty hiện nay đều dừng hoạt động tuyển dụng khi đã tìm kiếm ‘đủ’ nhân viên. Tuy nhiên, bạn không thể biết trước lúc nào bộ máy nhân sự gặp ‘trục trặc’ nên phải có phương án thay thế. Hãy luôn đặt doanh nghiệp trong tình huống chủ động, dù trường hợp ‘bánh răng cũ’ cản trở sự vận hành thì cũng không lo lắng vì đã có ‘bánh răng mới’ tốt hơn trám vào.

Trên đây là một số bí kíp tuyển dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn