Wednesday , 14/03/18
NEWS

Bí kíp xây dựng lòng tin đối với Sếp

Để làm cho sếp tin tưởng và trọng dụng không phải ai cũng làm được. Hãy trở thành một nhân viên có được sự tin tưởng của sếp. Điều này sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, tạo cơ hội cho quá trình thăng tiến của bạn. Vậy làm cách nào để xây dựng lòng tin của sếp? Cùng https://timviec365.vn/ tham khảo ngay bài viết này nhé.

1. Hãy hoàn thành tốt công việc của bạn

Kết quả công việc chính là thứ để cho sếp và đồng nghiệp thấy được năng lực thực sự của bạn. Kiến thức và năng lực thực sự của bạn chính là những thứ thay cho lời ba hoa, nói nhiều làm ít. Hiệu quả công việc chính là việc xây dựng lòng tin ở sếp một cách hiệu quả nhất. Đây là điều kiện tiên quyết cho sự thăng tiến của bạn sau này.

Bí kíp xây dựng lòng tin đối với Sếp

2. Chịu khó học hỏi

Để ghi điểm trong mắt sếp hay các đồng nghiệp, bạn phải cố gắng, chịu khó học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn rằng, một người lười biếng, không có chí cầu tiến hay ko nhiệt tâm với công việc sẽ bị sếp cho vào danh sách đen. Vì vậy, hãy chịu khó học hỏi, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành. Việc chịu khó học hỏi, không những tạo lòng tin đối với sếp mà còn giúp bạn trau dồi kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai.

3. Giữ lời hứa

Hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn, việc này sẽ được sếp đánh giá cao về khả năng của bạn.Trong trường hợp sếp giao cho bạn nhiệm vụ khó khăn, vượt quá năng lực và kinh nghiệm của bạn thì hãy thẳng thắn thừa nhận và cố gắng hoàn thành trong giới hạn khả năng của bản thân. Muốn tạo được sự tin tưởng, bạn hãy đảm bảo được lời hứa được thực hiện một cách tốt nhất.

4. Thẳng thắn nhận trách nhiệm về sai lầm

Khi làm việc, chắc chắn ai cũng sẽ mắc sai lầm. Điều quan trọng là bạn phải biết nhận lỗi khi gặp khó khăn hay thất bại. Việc nhận lỗi và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân sẽ làm sếp ấn tượng với cách hành xử của bạn. 

5. Có trách nhiệm và chủ động trong công việc

Làm việc có trách nhiệm sẽ làm cho hiệu quả công việc được hiệu quả hơn. Điều này còn giúp bạn chủ động trong công việc và dễ dàng giải quyết các sự cố trong quá trình hoàn thành. Với mỗi công việc bạn phải tự lực suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết chứ đừng vội vàng đi hỏi người khác. Khi làm việc có tinh thần trách nhiệm, bạn sẽ thấy được khi làm việc với sếp cũng khá dễ dàng không khó như bạn nghĩ.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

6. Biết lắng nghe

Làm việc chung với nhau, việc bất đồng quan điểm là không thể tránh khỏi. Khi rơi vào những trường hợp như vậy, bạn phải biết bình tĩnh, lắng nghe và tiếp nhận quan điểm của Sếp bằng thái độ tôn trọng. Điều này, bạn sẽ được đánh giá là tôn trọng Sếp chứ không phải thái độ nhu nhược, không có lập trường. Hãy lựa thời điểm để trình bày quan điểm của bản thân để sếp và bạn có thể hiểu nhau hơn, giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn. 

7. Thường xuyên báo cáo công việc chính xác

Bạn hãy thể hiện mình là một nhân viên cẩn thận và đáng để tin tưởng bằng cách thường xuyên báo cáo với sếp tình hình, tiến độ công việc đang hoàn thành. Bởi vì, sếp có rất nhiều việc, không thể kiểm soát hết được những công việc của tất cả các bộ phận. Tuy nhiên không nên báo cáo quá thường xuyên về công việc với sếp để tránh làm phiền. Việc báo cáo công việc sẽ giúp củng cố lòng tin của bạn với sếp. 

Bí kíp xây dựng lòng tin đối với Sếp

8. Trung thành với sếp

Trong môi trường làm việc văn phòng, thường xảy ra nhiều tin đồn, có thể làm bạn đánh mất lòng tin của sếp. Bạn hãy cẩn thận về việc chia sẻ các thông tin về công ty, sếp, đồng nghiệp và những người xung quanh, kể cả trên mạng xã hội. Mỗi lời của bạn nói ra, có thể đến tai của sếp và điều này chắc chắn sẽ làm mất lòng tin của sếp với bạn. Hãy tôn trọng và trung thành với sếp, điều này sẽ giúp bạn có thể thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

9. Hãy chứng tỏ bạn có ý định gắn bó lâu dài ở công ty

Với những người trẻ, việc nhảy việc là điều dễ dàng xảy ra. Tuy nhiên, bạn phải cho sếp thấy được bạn muốn gắn bó lâu dài tại công ty và có mục tiêu dài hạn tại công ty này. Hãy chứng tỏ với sếp rằng, bạn có tâm huyết với dự án đang làm và thể hiện năng lực giúp phát triển công ty.

Việc tạo lòng tin với sếp là điều không hề đơn giản, nhưng để duy trì được sự tin tưởng của sếp với bạn lâu dài lại càng khó hơn. Hãy cố gắng thể hiện bản thân và khéo léo trong giao tiếp sẽ giúp bạn có mối quan hệ tốt đẹp với sếp và bền vững với sếp. Điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn rất nhiều.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm