Saturday , 20/07/19
NEWS

Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

Sự thành công của mỗi con người không chỉ dựa vào năng lực, trình độ, kiến thức cá nhân mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan khác. Nếu như bạn đang có một công việc tốt, môi trường làm việc phù hợp thì có lẽ đó là một điều tuyệt vời. Nhưng, để nói tới sự thành công thì bao nhiều đó vẫn là chưa đủ. Mọi thứ dường như có vẻ rất tốt chỉ ngoại trừ một người sếp tốt thì chắc chắn bạn không thể nào thành công dễ dàng được. Thế nên, khi tìm kiếm việc làm, Website https://timviec365.vn/ khuyên bạn đừng chỉ chăm chăm vào chọn một công việc mà hãy chọn ngay một người sếp tốt trước đã nhé.

Vì sao cần chọn một người sếp tốt

Trong cái nhìn của những người đã thành công và đứng trên vai trò của một người lãnh đạo, họ cho rằng, sếp tốt chính là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp cho con người thành công. Chỉ cần một lý do này thôi đã đủ để cho chúng ta biết được vai trò của những người sếp lớn đến nhường nào trên con đường sự nghiệp của mình. Khi bạn có được một vị sếp tốt, dù xuất phát điểm của bạn là rất yếu về trình độ hay kỹ năng thì vẫn có thể cải thiện được nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt từ của sếp. Tuy nhiên, nếu người sếp không tin tưởng, không giúp đỡ bạn thì chắc chắn họ sẽ chẳng mang tới cho bạn bất cứ cơ hội nào để phát triển và chứng tỏ thực lực, ngay cả khi bạn là người giỏi nhất. Đã có rất nhiều minh chứng từ thực tế đã chứng mình điều này. Nhiều nhân viên giỏi vẫn phải ngậm ngùi quay lưng đi bởi vì sếp không tin tưởng. Họ chỉ có thể tìm kiếm niềm tin và sự phát triển ở một công ty khác và với một vị sếp tốt mà thôi.

Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

Nhưng quy trình tuyển dụng không cho phép con người được lựa chọn sếp. Mà ngược lại, sếp chọn bạn. Cách duy nhất và cũng dễ làm nhất để bạn có cơ hội “chọn sếp” đó là thông qua buổi phỏng vấn. Và chúng ta chỉ phần nào đó nhìn ra được một số thứ ít ỏi về con người của sếp. Phải đến khi bạn đầu tư thời gian để làm việc tại công ty bạn mới nhìn rõ được sếp bạn là người như thế nào.

XEM THÊM: 7 kỹ năng không thể thiếu đối với người làm kinh doanh

Vậy bí quyết chọn đúng sếp là gì?

Muốn chọn sếp, trước hết bạn hãy hiểu chính mình để biết được mình cần phải làm gì. Trong đó, bạn cần lưu ý tới kế hoạch phát  triển cá nhân chưa? Nếu đã có bản kế hoạch cho những kế hoạch ngắn và dài hạn thì mục tiếu lớn nhất của bạn là gì? Với việc xác định sẵn sàng một lộ trình cụ thể cho mình thì bạn sẽ có thể phân tích mọi kỹ năng mình có và cần có để tìm kiếm những người sếp có thể tạo được cơ hội cho bạn phát huy và rèn luyện cũng như một vị sếp khi hiểu được mục tiêu của bạn đặt ra có thể tạo mọi điều kiện tốt nhất để bạn phát triển bằng chính năng lực của mình. Qủa thực, đối với một người sếp  tốt, thậm chí họ không lo sợ bạn sẽ vượt vị trí của họ hiện tại mà hơn hết, họ luôn mong nhân viên của mình có thể xuất sắc làm tốt mọi nhiệm vụ và thành công ở bất cứ nơi  đâu, trong bất cứ lĩnh vực nào. Vì họ hiểu rõ, một trong những mục tiêu của sự nghiệp lãnh đạo đã phần nào thành công. Và họ rất tự hào vì mình đã có được những nhân viên thực sự ưu tú.

Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

Không chỉ vậy, khi chúng ta lựa chọn sếp tốt, chẳng thể bỏ qua yếu tố về các mối quan hệ. Mạng lưới quan hệ xã hội của chúng ta càng lớn thì đồng nghĩa với việc mạng lưới thông tin càng rộng lớn. Thông qua bạn bè hoặc việc bạn chia sẻ về mong muốn của mình đối với sự nghiệp thì bạn sẽ có thể biết được những tấm gương lãnh đạo nào trong ngành của bạn có thể là người để bạn tin cậy và muốn được trở thành nhân viên của họ. Điều này sẽ rất mất thời gian của bạn. Tuy nhiên, cũng chẳng là gì nếu như bạn có thể biết  được vị sếp đó có tốt hay không. Đành là mất thời gian nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ không phải chờ đợi quá lâu đúng không nào. Trong khi đó đổi lại bạn dược cả một tài sản quý giá trong sự nghiệp phát triển về lâu dài. Tốt nhất trong bản kế hoạch đã lập ra, bạn nên đưa vào vùng lựa chọn của mình một vài ứng cử viên sáng giá và tiến hành phân tích, tìm hiểu. Tất nhiên là họ phải nằm trong phạm vi ngành nghề của bạn nhé.

Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

Cuối cùng, sau khi đã chọn được đích xác “vị sếp tiềm năng”, bạn hãy tìm kiếm những cơ hội thuận lợi để có thể ngồi cùng với họ để được trao đổi về những sự định của mình. Bạn có thể cùng đi ăn trưa với họ để hiểu hơn về cuộc sống và tính cách của họ và “thăm dò” về “tâm ý” của họ có thể giúp sức cho sự nghiệp và sự thăng tiến của bạn hay không. Nếu là một người sếp tốt, họ sẽ nhận ra tài năng của bạn và mong muốn được làm việc cùng với bạn. Bởi trong phong cách làm việc của những nhà lãnh đạo chuyên nghiệp thì họ luôn luôn ưu tiên trọng dụng nhân tài. Ngược lại, một người sếp tồi sẽ không biết được nét đặc biệt trong bạn hoặc họ biết bạn là người thông minh những chắc chắn sẽ đề phòng và không trao cho bạn cơ hội.

>>> Xem thêm: Cách ứng phó thông minh nơi công sở mỗi khi bị sếp bắt nạt

Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

Như vậy, rất dễ để tìm ra cách có thể phát triển sự nghiệp của bạn từ một người sếp tốt. Chỉ cần bạn chịu khó và đầu tư một chút thời gian thì mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ và con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều.

>>> Mách bạn cách tìm việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh nhanh nhất - Click ngay và nhanh tay ứng tuyển công việc mà bạn thấy phù hợp nhất trên Timviec365.vn

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan