Friday , 15/03/19
NEWS

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc samsung

Hồ sơ xin việc samsung gồm những gì? Chuẩn bị hồ sơ xin việc samsung như thế nào? là những thắc mắc mà bạn nào có nhu cầu ứng tuyển vào Samsung đều muốn biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin mà Timviec365.vn cung cấp để có thể nhanh chóng tìm kiếm được một vị trí phù hợp với mình tại Samsung nhé. 

Tập đoàn Samsung là tập đoàn lớn mạnh trên thế giới có trụ sở chính tại Hàn Quốc, là đất nước phát triển kinh tế hàng đầu tại Châu Á. Samsung mở rộng thị trưởng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều người mong muốn vào làm việc tại Samsung và may mắn Samsung cũng thường xuyên tuyển dụng việc làm, tạo cơ hội cho các bạn có nhu cầu vào làm việc.

Tuy nhiên, rất nhiều người còn bỡ ngỡ và mơ hồ khi ứng tuyển vào Samsung. Bài viết đưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về hồ sơ xin việc của Samsung, kinh nghiệm ứng tuyển vào Samsung… để các bạn nhanh chóng chuẩn bị những giấy tờ liên quan cũng như hồ sơ xin việc mẫu ứng tuyển thành công vào tập đoàn Samsung.

hồ sơ xin việc SamSung

Tìm hiểu chung về hồ sơ xin việc SamSung

Cách thức ứng tuyển vào Samsung

Để nộp hồ sơ vào Samsung thì các bạn cần tìm hiểu kỹ về tập đoàn Samsung và sự phát triển của Samsung. Trên website riêng của Samsung, các bạn cần tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng và những yêu cầu của samsung đối với các nhân viên khi làm việc tại công ty.

Đối với những bạn đã từng ứng tuyển vào Samsung mà bị trượt thì các bạn vẫn có cơ hội để thi tuyển lại vào Samsung lần nữa. Trước đây, Samsung có quy định không tuyển dụng lại những bạn ứng viên đã bị trượt, nhưng sau này do nhu cầu lớn về nhân viên nên Samsung cũng đã xóa bỏ quy định này.

Quy trình ứng tuyển vào Samsung

Quy trình nộp hồ sơ ứng viên vào Samsung có những quy định riêng, cụ thể. Các bạn ứng viên chuẩn bị xin việc làm tại Sam Sung cần nắm được các quy trình ứng tuyển vào Samsung để có thể tự tin vượt qua và được vào làm việc chính thức tại Samsung.

Khi ứng tuyển vào Samsung, các bạn sẽ có 3 lựa chọn ứng với 3 dạng đối tượng khác nhau, bao gồm:

 • Quy trình thi tuyển dành cho nhân viên đã có kinh nghiệm ít nhất là 4 năm.
 • Quy trình thi tuyển dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc là tốt nghiệp trong vòng 3 năm.
 • Quy trình thi tuyển dành cho ứng viên còn chưa ra trường hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Các giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin việc Samsung

Trường hợp nộp hồ sơ online

Những bạn nộp hồ sơ online thì truy cập trực tiếp vào trang website của Samsung để nộp hồ sơ theo sự hướng dẫn, sau đó scan các giấy tờ cơ bản theo yêu cầu để gửi kèm như:

 • Chứng minh thư nhân dân (Cần Scan 2 mặt).
 • Ảnh thẻ chụp chân dung
 • Bằng tốt nghiệp (Trung học phổ thông hoặc bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp).
 • Bảng điểm

Trường hợp nộp trực tiếp

Đối với những bạn nộp hồ sơ trực tiếp thì hãy chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sau:

Các loại giấy tờ bản sao/photo:

 • Chứng minh thư nhân dân bản photo có công chứng (3 bản).
 • Bản sao giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh photo có công chứng (1 bản).
 • Bản sơ yếu lý lịch dán ảnh thẻ (3x4) được đóng dấu giáp lai vào ảnh (1 bản).
 • Sổ hộ khẩu photo có công chứng (1 bản).
 • Ảnh chân dung (4 ảnh).
 • Bằng tốt nghiệp THPT: Bản sao hoặc photo có công chứng (2 bản).
 • Bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/Trung cấp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp bản sao hoặc bản photo có công chứng (2 bản).
 • Giấy tạm trú tạm vắng được xác nhận

Các loại giấy tờ gốc:

 • CMND/Thẻ căn cước bản gốc.
 • Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học/Cao đẳng bản gốc.
 • Bảng điểm bản gốc hoặc là ảnh chụp từ tên website của trường.

Những yêu cầu của hồ sơ xin việc sam sung

Những yêu cầu của hồ sơ xin việc samsung

Samsung khác với các công ty, tập đoàn khác trong quá trình nộp hồ sơ. Các bạn khi nộp hồ sơ thì thường sẽ được yêu cầu nộp cả bộ hồ sơ xin việc và bộ hồ sơ được nhận vào làm việc. Hai loại hồ sơ này đều cần được mang đi công chứng trước khi nộp.

Xin dấu công chứng hồ sơ xin việc ở đâu?

+ Đối với các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh thì các bạn cần công chứng tại các phòng công chứng, hoặc là công chứng tại các Ủy ban nhân dân từ cấp Quận trở lên. Đây là quy định của Samsung mà các bạn cần thực hiện khi chuẩn bị hồ sơ xin việc.

+ Đối với các loại văn bằng khác hoặc chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, bản sơ yếu lý lịch thì bạn cần phải photo 2 mặt sau đó mới đóng dấu tại Phường hoặc phòng công chứng. Bản sơ yếu lý lịch thì bạn cần phải xin công chứng ở Phường nơi mà bạn đang cư trú.

+ Đối với các loại giấy tờ khác như: Học bạ, bằng cấp thì bạn có thể xin công chứng tại trường.

Hồ sơ xin việc vào Samsung theo từng vị trí việc làm?

Nhân viên sản xuất

Đối với vị trí nhân viên sản xuất, các bạn cần đảm bảo trong bộ hồ sơ có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân: 3 bản photo có công chứng.
 • Giấy khai sinh: 2 bản sao hoặc bản photo có công chứng.
 • Bản sơ yếu lý lịch; 1 bản có dán ảnh, đóng dấu giáp lai.
 • Sổ hộ khẩu: 1 bản photo có công chứng.
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT: 2 bản có công chứng.
 • Ảnh thẻ: 4 ảnh (3x4).
 • Giấy xác nhận nhân sự tại địa phương: 1 bản chỉ yêu cầu đối với Nam.

Chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên, công nhân

Đối với những bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên hoặc công nhân thì các bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ trogn bộ hồ sơ xin việc như sau:

 • Chứng minh thư nhân dân: 3 bản đã có công chứng không quá 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp: 1 bản có công chứng tại địa phương hoặc tại trường nơi ứng viên theo học.
 • Sổ hộ khẩu: 1 bản có công chứng không quá 6 tháng.
 • Giấy khai sinh bản sao hoặc photo: 1 bản có công chứng không có 6 tháng.
 • Sơ yếu lý lịch: 1 bản có công chứng không quá 6 tháng.

Sinh viên chưa hoặc đã tốt nghiệp

Đối với các bạn sinh viên hoặc các bạn mới tốt nghiệp thì cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc như sau:

+ Bằng tốt nghiệp/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/giấy xác nhận, bảng điểm được công chứng tại trường mà bạn theo học.

+ Bản sơ yếu lý lịch được công chứng không quá 6 tháng.

+ Giấy khai sinh bản sao hoặc photo có công chứng, không giới hạn thời gian công chứng.

+ Sổ hộ khẩu/Cmnd/Thẻ căn cước: Photo, bản sao được công chứng tại nơi thường trú, hoặc các văn phòng công chứng, dịch thuật và có giá trị vĩnh viễn.

+ Giấy khám sức khỏe có xác nhận tại các bệnh viện, nơi bạn khám sức khỏe.

>>> Bạn đang muốn tìm việc làm phù hợp? Bạn đang muốn tìm việc làm tại Vĩnh Long một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Tham khảo ngay những việc làm mới nhất, được cập nhật thường xuyên và liên tục tại website Timviec365.vn

Kinh nghiệm thi tuyển vào chuẩn bị hồ sơ xin việc samsung

Cách viết cv xin việc vào Samsung

Trước khi viết CV vào Samsung, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các thông tin của tập Đoàn Samsung. Dù sao, khi các bạn viết CV xin việc mà có hiểu biết về công ty, tập đoàn mà bạn chuẩn bị ứng tuyển cũng sẽ khiến cho cv xin việc của bạn trở nên thông minh hơn, có sự hấp dẫn người đọc hơn.

Còn nếu bạn không nắm được, không hiểu về công ty mà bạn chuẩn bị ứng tuyển thì bản cv của bạn cũng sẽ toát lên sự mơ hồ và vô cùng hời hợt, không thực sự đi sâu vào vấn đề.

Đồng thời, việc tìm hiểu kỹ thông tin về Samsung cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi phỏng vấn sau này, tạo sợi dây gắn kết vô hình với các nhà tuyển dụng ngay từ khâu cv xin việc của bạn rồi đấy nhé.

Bên cạnh việc trình bày những phần cơ bản trong cv xin việc như là: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng… thì các ứng viên cần lưu ý đến việc trình bày lý do xin vào làm việc tại Sam Sung cùng với phần giới thiệu bản thân mình nhé.

Hai phần giới thiệu bản thân và lý do ứng tuyển của các bạn cần được trình bày hết sức cẩn thận bởi vì 2 phần này đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công cv của bạn.

Lưu ý: Những thông tin bạn đưa vào cv xin việc, vào 2 phần này phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, bạn không được ảo tưởng, ngộ nhận bởi vì nhà tuyển dụng sẽ sớm phát hiện ra vấn đề này.

Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng tháy được rõ ràng mục tiêu của bạn là gì, bạn thực sự rất cố gắng để có thể thể hiện được niềm đam mê, mục tiêu của mình.

Khi các bạn viết CV bằng tiếng Việt thì đừng quá lo lắng, CV của bạn cần thể hiện được bạn đang rất quan tâm với công ty, tới vị trí mà công ty đang tuyển dụng và mong muốn của bạn vào làm việc tại công ty.

Cách viết cv xin việc Samsung

Nộp hồ sơ vào Samsung như thế nào?

Để nộp hồ sơ ứng tuyển vào Samsung thì các bạn cần truy cập vào trang website của công ty Samsung. Sau đó, bạn cần đăng ký riêng cho mình một tài khoản thành viên để có thể đăng nhập vào bằng cách chọn đăng ký và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì bạn đứng quên các tệp đính kèm cần có bao gồm: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ.

Sau khi bạn hoàn tất việc chuẩn bị và nộp hồ sơ thì theo thời hạn nhận thông báo kết quả mà công ty đưa ra, các bạn hãy truy cập vào email để xem bạn có vượt qua được vòng hồ sơ hay không.

Samsung hiện đang là một trong những môi trường làm việc tốt nhất hiện nay, samsung thu hút được rất nhiều nhân lực trẻ trung trong nước. Chính vì thế, mức độ cạnh tranh để trở thành nhân viên trong công ty cũng không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn thực sự sẵn sàng và quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

>>> Xem thêm: Cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả

Kinh nghiệm thi tuyển vào Samsung

Kinh nghiệm thi tuyển vào Samsung

Để có thể làm việc chính thức tại Samsung thì các ứng viên cần tìm hiểu kỹ càng về kinh nghiệm ứng tuyển vào samsung. Trong đó không thể bỏ qua kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đối với từng đối tượng thích hợp.

Sau đây sẽ là 3 đối tượng ứng với 3 phương thức ứng tuyển khác nhau vào Samsung:

Đối với ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp

Số lần tuyển dụng trong năm: 2 lần/năm: Tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12.

Quy trình ứng tuyển:

 • Nộp hồ sơ ứng tuyển: Với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.
 • Thi GSAT: Sau khi hồ sơ đã được nhận thì các nhà tuyển dụng sẽ gửi email mời các ứng viên tham gia vòng GSAT. Phần thi này với 3 dạng bài thi đó là: Khả năng toán học, khả năng suy luận, tư duy bằng hình ảnh.
 • Phỏng vấn: Các bạn sẽ phải vượt qua 3 vòng phỏng vấn.

Đối với các ứng viên có kinh nghiệm từ 4 năm trở lên thì ứng tuyển trực tiếp, bộ hồ sơ xin việc của các bạn cần là hồ sơ bản cứng với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

Đối với các ứng viên chỉ tốt nghiệp từ cấp 2, cấp 3 thì sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại các vị trí trong dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử, điện thoại.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng có được cơ hội việc làm phù hợp tại công ty Samsung.

Tác giả: Vũ Thoa