Thursday , 19/09/19
NEWS

Bí quyết vàng để tăng hiệu suất công việc - Làm ít được nhiều

Khi bạn bước vào môi trường công sở, doanh nghiệp thì bạn phải làm sao để thăng tiến trong công việc. Vậy thì rõ ràng khi bạn mới ra trường thì bạn cần phải tích lũy thật nhiều kinh nghiệm để có cơ hội thăng tiến. Vậy làm sao để bạn có thể làm tốt công việc của mình để tồn tại trong đơn vị tổ chức mà bạn đang làm? Timviec365.vn xin chia bí quyết tăng hiệu suất công việc hiệu quả nhất.

Timviec365.vn xin chia sẻ Bộ tài liệu về Cách tăng hiệu suất công việc hiệu quả nhất giúp cho những ai đang quan tâm có thể áp dụng trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Để download bộ tài liệu này, các bạn hãy click vào đường link ngay bên dưới đây.

Tải về: https://drive.google.com/drive/folders/1GRss-NJ-tafpHfZWJg6ugXU3FocbfMuQ?usp=sharing

video khóa học giúp tăng hiệu suất làm việc

Quản lý thời gian và công việc

Trong cuộc đời mỗi người, giai đoạn đầu dành để học thích nghi với môi trường, học ứng xử cơ bản và để định hướng nghề nghiệp thông qua các cấp bậc đào tạo giáo dục phổ thông. Nhưng giai đoạn này rất ngắn, chiếm một phẩn nhỏ trong cuộc đời con người. Tuy nhiên, kể từ khi các bạn ra trường cho tới khi về già và ở độ tuổi nghỉ hưu thì gần như cuộc sống của bạn là công việc và chỉ có công việc là chiếm nhiều nhất thời gian của bạn. 

Một bản kế hoạch công việc đầy đủ sẽ phải chi tiết được thời gian và công việc thực hiện, bạn là người quản lý thì kỹ năng làm kế hoạch không thể không có, tham khảo thêm các mẫu kế hoạch công việc để biết thêm những yếu tố cần thiết trong những bản kế hoạch.

tăng hiệu suất làm việc

Bạn có chuyên môn giỏi đấy, bạn cũng có nhiều tâm huyết với chuyên môn của mình đấy, nhưng khổ nỗi bạn lại đang làm việc với một thái độ rất là tất bật, bạn chẳng thể quản lý thời gian của mình một cách khoa học. Bạn cứ nghĩ rằng: oh, tại sao tôi lại bận rộn quá như vậy, tại sao tôi làm hoài mà không hết việc”.

Vâng, xin thưa với các bạn rằng, bạn đúng là người có chuyên môn giỏi, nhưng bạn chỉ đang chứng tỏ rằng mình chuyên cần, chăm chỉ mà thôi, bạn vô tình đưa cái ưu điểm chăm chỉ lấn át đi tài trí của mình, sẽ khó có ai công nhận bạn là một người thực sự có khả năng quản lý tốt bản thân mình, quản lý tốt thời gian và công việc của chính mình.

tăng hiệu suất làm việc

 

Nếu bạn là người biết quản lý thời gian làm việc của mình, thì những công việc mà bạn sẽ giải quyết trong một thời điểm nhất định sẽ được lên kế hoạch rõ ràng cho từng thời điểm nhỏ mà bạn ước tính sẽ hoàn thành xong, đặt ra cho những cái mốc đối với mỗi công việc. Đồng thời, trình tự công việc theo mức độ quan trọng sẽ mang đến cho các bạn một tâm thế làm việc rất khoa học, tăng hiệu suất làm việc lên cao khi mà bạn vừa có thể làm việc, lại vừa có thể trau dồi kiến thức, tích lũy được kinh nghiệm nhiều hơn nữa.

XEM THÊM: Cách sử dụng thời gian chết hiệu quả ai ai cũng nên biết!

Hết sức tập trung cho công việc

Đa số những nhân viên trong công ty hay bất cứ doanh nghiệp nào đó đều rất mơ hồ trong cách làm việc. Thời gian nào vừa cho công việc, thời gian nào lại dành cho cả online, chát chít, nhắn tin hay bị cuốn hút bởi bộ phim truyền hình dài tập hài hước nào đó. Nếu bạn làm việc như vậy thì đương nhiên khi nhìn lại, trong một ngày bạn đã làm được những gì và bạn đã tích lũy được những bài học kinh nghiệm đáng giá nào cho chính mình.

tăng hiệu suất làm việc

 

Khác với những nhân viên thông thường, một trong những yếu tố làm nên thành công của những lãnh đạo cấp cao trong nhiều công ty doanh nghiệp đó chính là thái độ tôn trọng công việc của mình đang làm, tức là, khi làm việc thì họ toàn tâm toàn ý dành cho công việc mà gạt bỏ những chuyện riêng bên ngoài. Khi họ dành thời gian toàn tâm toàn ý cho công việc thì những gì họ nhận lại nhiều hơn họ tưởng, đó không phải là những con số mà là hướng đi, hướng phát triển cho doanh nghiệp của mình làm sao để ngày càng phát triển. Với những người biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, và một khi đã làm việc thì sẽ chỉ tập trung cho công việc thì họ đạt được kết quả như mong đợi, mà vẫn có thời gian cho cá nhân, dành thời gian cho gia đình và chăm sóc những người thân yêu.

>>> Có lẽ công việc nào cũng sẽ cần sự tập trung, nhưng điều này cần thiết hơn cả với việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh bởi có rất nhiều đầu việc mà bạn cần lưu ý để sắp xếp một cách hợp lý nhất và báo cáo một cách đầy đủ nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về công việc này hãy nhanh tay truy cập và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để có được công việc mình mong muốn.

tăng hiệu suất làm việc

Thông thường khi bắt đầu vào làm việc, thì chúng ta làm việc ra sao đây? Liệu cứ thấy việc nào đến trước, ai đó bảo mình làm việc này đi thì bạn sẽ làm hay là có sự ưu tiên? Và có khi nào bạn vừa mới làm công việc đó thôi thì lại có người gọi tới, hay có tin nhắn từ điện thoại, tin nhắn từ facebook, zalo chẳng hạn. Hoặc, bạn đang làm công việc này thấy chán chán, lại chuyển sang gửi email cho đỡ chán, công việc kia cứ để đó đã rồi làm sau cũng được. Xin thưa rằng, nếu bạn cứ mãi làm việc như vậy thì các bạn giống như một cỗ máy, làm việc không có định hướng rõ ràng, không có sự sắp xếp, sẽ không có việc nào được hoàn thành trọn vẹn mà mang lại kết quả cả.

tăng hiệu suất làm việc

Việc của chúng ta cần làm chính là tập trung hết sức vào việc mình đang làm, làm việc gì thì sẽ huy động các giác quan để giải quyết công việc đó cho xong chứ chớ để việc làm giờ hành chính lại dây dưa mang về nhà. Nếu bạn không thể giải quyết được và có gì đó khó khăn trong quá trình làm thì hãy nhờ tới sự trợ giúp của đồng nghiệp hoặc xin ý kiến cấp trên.

XEM THÊM: Hướng dẫn viết bài pr kích thích khách hàng hay nhất

Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Khi chúng ta làm việc hết mình bằng cả tâm huyết rồi thì đừng quên chiều chuộng bản thân một chút nhé. Sau ngày làm việc mệt mỏi, đầy căng thẳng thì hãy thả mình trong những quán cà phê yêu thích để ngâm mình trong những ly cà phê lấng đọng, thư thái và giải tỏa những áp lực, có thời gian suy nghĩ về những người thương yêu.

tăng hiệu suất làm việc

Bạn hãy cùng gia đình đi dạo chơi hoặc mua sắm, cùng nhau làm những món ăn yêu thích để bồi bổ sức khỏe. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên giải quyết công việc quá muộn nếu như bạn không muốn rút ngắn thời gian cống hiến đi. Hãy lập ra thời gian biểu cho việc nghỉ ngơi, và hãy dậy sớm hơn chút để giải quyết công việc của ngày mới.

Tôi tin rằng, dù bạn ở trình độ nào đi chăng nữa, xuất phát điểm của bạn ra sao thì với tâm thế làm việc đầy nghị lực và trách nhiệm thì bạn sẽ gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng. Hãy tăng hiệu suất công việc một cách thông minh, và bạn là người nắm giữ tương lại của chính mình! Nếu bạn chưa trải nghiệm thị trường hiện nay thì hãy nghiên cứu thật kĩ bài này để chuẩn bị cho mình một tâm thế đón nhận công việc tốt nhất nhé.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan