Thursday , 08/03/18
NEWS

Bộ câu hỏi gây bất ngờ tuyệt đối cho ứng viên

Một thông tin tuyển dụng thu hút sẽ mang ứng viên đến gần Nhà tuyển dụng. Nhưng để khai thác ứng viên một cách đầy bất ngờ và sáng tạo thì lại thể hiện tài năng của bạn trong buổi phỏng vấn. Không sử dụng những câu hỏi cổ điển để khai thác các ứng viên như trước, các nhà tuyển dụng hãy dùng ngay bộ câu hỏi mới nhất của Timviec365.vn tổng hợp để buổi phỏng vấn thú vị hơn nhé.

Dự định tương lai

Thay vì câu hỏi truyền thống là bạn có dự định gì trong thời gian tiếp theo các nhà tuyển dụng có thể dùng những câu hỏi thông minh và hài hước để làm cuộc phỏng vấn trở nên thoải mái hơn nhưng cũng khai thác được nhiều cảm xúc và kinh nghiệm của ứng viên hơn như: Giờ này của năm sau bạn sẽ đang làm gì? Cùng là một câu hỏi về dự định của tương lai nhưng với câu hỏi dạng này các nhà tuyển dụng sẽ biết được thêm về sự tự tin của ứng viên và biết được ai là người dám khẳng định mình. Mà những người dám nói và thể hiện suy nghĩ thì chắc chắn có tính sáng tạo cùng chuyên môn vững chắc vậy nên chúc mừng bạn đã có ứng viên tiềm năng.

kỹ năng tuyển dụng

 

Khả năng của bản thân ứng viên

Thông thường người phỏng vấn thường hỏi ứng viên có những kinh nghiệm làm việc nào từ đó nhận xét và khả năng làm việc. Nhưng theo chúng tôi bạn có thể dung câu hỏi khác để vừa khai thác thông tin này vừa kiểm tra sự thật thà của họ. Hãy thử câu hỏi “Người quản lý trước đây của bạn và người bạn thân nhất sẽ nhận xét về bạn thế nào” chắc chắn đây sẽ là câu hỏi bất ngờ khiến ứng viên khó bắt nhịp. Nếu ứng viên có câu trả lời rành mạch và rõ ràng giống nhau về cả hai thành phần thì người này đang rất muốn làm việc tại công ty của bạn.

>>> Xem thêm: Bộ câu hỏi hoàn hảo để tuyển dụng nhân viên kinh doanh

kỹ năng tuyển dụng

Chia sẻ về một câu chuyện

Đây là phần câu hỏi tình huống để bạn có thể hiểu thêm về khả năng lý giải tình huống cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Trong những chia sẻ của họ bạn sẽ thấy được những giá trị trong công việc mà họ chia sẻ từ đó có thể nhận biết quan điểm của họ có chung với dòng phát triển của doanh nghiệp mình hay không. Khi ứng viên chia sẻ những câu chuyện cá nhân bạn sẽ biết họ có tính cách, suy nghĩ và thiên hướng định nghĩa vấn đề như thế nào vậy nên đạo đức nghề nghiệp cũng được thể hiện rõ ràng qua đây. Không có điều gì chính xác để đánh giá về câu trả lời của loại câu hỏi này vậy nên điểm quan trọng là các nhà tuyển dụng cần dùng những câu hỏi đuổi để khai thác được nhiều hơn các thông tin từ ứng viên của mình.

  • Các nhà tuyển dụng vẫn đang liên tục tuyển  việc làm quản lý điều hành tại Hà Nội với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang cần tìm  việc làm quản lý điều hành thì hãy ứng tuyển ngay nhé.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm