Tuesday , 27/08/19
NEWS

Bộ câu hỏi hoàn hảo để tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Để một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và lâu dài thì bộ phận kinh doanh là nơi cần được đầu tư và phát triển nhất. Vậy nên hôm nay trang tuyển dụng Timviec365.vn sẽ mách bạn những câu hỏi tủ mà nhà tuyển dụng nhân sự nên dùng để phát hiện những nhân viên kinh doanh tiềm năng.

Những câu hỏi hay nhất cho nhà tuyển dụng

 tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Trong cuộc sống bạn thấy điều gì đúng đắn nhất?

Với những câu hỏi khi đi phỏng vấn theo theo tính định hướng như này giúp doanh nghiệp sẽ biết được tính cách của ứng viên cũng như mức độ tự tin của họ trong buổi pphorng vấn. Một người trẻ tuổi năng động sẽ có cái nhìn tích cực về cuộc sống hay một người có nhiều kinh nghiệm sẽ nhẹ nhàng mà trầm lắng hơn về các suy tưởng sâu sa vầ triết lý sống.

Khi trò chuyện với khách hàng bạn tạo không khí như nào?

Trong việc bán hàng thì tạo một buổi nói chuyện thoải mái và thu hút là một kỹ năng cơ bản mà ai cũng phải nắm bắt được. Dựa theo câu trả lời của ứng viên bạn có thể biết được họ có kinh nghiệm làm việc đã lâu chưa và kỹ năng giao tiếp của họ có tốt không.

Bạn có từng gặp khó khăn trong công việc không? Cách giải quyết của nó là gì?

Một người có năng lực là người biết nhận ra khuyết điểm và sửa lại những sai lầm mình mắc phải. Bởi vậy đây là câu hỏi cho nhà tuyển dụng có được người thẳng thắn khéo léo và có tầm nhìn chiến lược lâu dài.

Đối tượng khách hàng mà bạn sẽ khai thác khi sale là gì? Vì sao?

 tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp đều có sản phẩm riêng vậy nên có những thị trường khách hàng đặc biệt là điều không có gì bất ngờ. Sử dụng câu hỏi định hướng cho ứng viên giúp các nhà tuyển dụng biết được ứng viên có phù hợp với doanh nghiệp của mình không, Nếu là một nhân viên tài năng thì người làm kinh doanh sẽ phải có cái nhìn bao quát về nhiều đối tượng khách hàng phù hợp nhất có thể tiêu dùng sản phẩm.

>>> Xem thêm: Bộ câu hỏi hot nhất cho ngành nhân sự

Khi làm việc bạn phấn đấu dựa trên động lực nào? Bạn muốn gì ở công việc này?

Câu hỏi này là phần bổ sung giúp nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng giao tiếp của ứng viên để biết được mục tiêu của họ có phù hợp với mục đích tuyển dụng việc làm kinh doanh của mình không. Những điều mà ứng viên cần khi làm việc cũng là điểm tựa cho bạn lựa chọn dễ dàng hơn bởi không phải nhu cầu nào doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng đáp ứng.

Sử dụng một câu hỏi tình huống

Khi đã rất ưng ý với ứng viên thì việc chốt lại buổi phỏng vấn bằng một câu hỏi tình huống đặt ra sẽ khiến bạn xem xét lại một lần nữa tất cả các khả năng của ứng viên từ phản ứng nhanh nhạy, suy nghĩ, kinh nghiệm làm việc và sức sáng tạo, tính cách,...

Không chỉ có những câu hỏi trên các nhà tuyển dụng có thể đánh giá theo năng lực của ứng viên để đưa ra các phương pháp phỏng vấn phù hợp hơn giúp khai thác triệt để thông tin. Hãy tham khảo thêm kỹ năng phỏng vấn tại timviec365.vn.

>> Tham khảo thêm: Mẫu đơn báo cáo kết quả kinh doanh hay nhất​

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan