Friday , 09/03/18
NEWS

Bộ câu hỏi hot nhất cho ngành nhân sự

Làm tuyển dụng đã khó nhưng để tuyển dụng người làm ngành nhân sự giỏi lại càng khó hơn. Hãy tham khảo bộ câu hỏi mà  chúng tôi tổng hợp được từ nhiều doanh nghiệp dưới đây cho mình.

Nếu như tin tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên thì buổi phỏng vấn chính là nơi vén bức tường ngăn cách để ứng viên bộc lộ mình thể hiện những gì mình đã viết trong CV có chính xác không. Trong ngành nhân sự điều cần phải có ở một người làm nghề giỏi là sự nhiệt huyết và tận tâm với công việc, bên cạnh đó họ phải chu đáo, tỉ mỉ có khả năng giao tiếp tốt cũng như năng động trước đám đông. Không thể nào xảy ra chuyện người tuyển dụng gặp ứng viên mà lại run hơn cả ứng viên vậy nên việc hiểu biết về nghề và khả năng thuyết trình trước đám đông cũng là điều cần có ở người làm nghề nhân sự.

Trách nhiệm của nhân viên hành chính là gì

tuyển dụng nhân sự

Đây là câu hỏi giúp bạn đánh giá được khả năng của ứng viên xem họ có những kinh nghiệm gì với nghề này không và kiểm tra sự linh hoạt của họ. Trong câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng cũng có thể biết thêm về công việc cũ mà họ đã từng làm. Trong câu hỏi này người phỏng vấn cần ở ứng viên sự linh hoạt để có thể đáp ứng đủ yêu cầu công việc đã được đưa ra.

Nghiệp vụ ngành nhân sự

Để kiểm tra nghiệp vụ ngành nhân sự của ứng viên nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi như: Cách thức lưu giữ và xử lý văn bản như thế nào, vấn đề bảo mật được đặt ở vị trí quan trọng số mấy hay làm thế nào để giao tiếp tốt. Nếu muốn kiểm tra các kỹ năng hành chính của ứng viên người phỏng vấn hãy dùng các dạng câu hỏi trực tiếp như trước đây bạn thường mua đồ của nhà cung cấp nào, bạn thường tổ chức sự kiện cho công ty cũ vào các thời gian nào, ở đâu hay những câu hỏi về quy trình mua bán, quản lý tài sản của công ty. Hành chính – nhân sự là ngành đòi hỏi sự năng động nên hãy hỏi ứng viên về cách tổ chức một buổi họp nhóm hay picnic cho một phòng ban.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi EQ hot nhất cho ứng viên giỏi

tuyển dụng nhân sự

Đánh giá thái độ làm việc

Tuy không phải hoàn toàn chính xác và có những khẳng định đúng nhất nhưng với những câu hỏi như bạn thấy công việc của mình tốt nhất khi nào sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mong muốn được phát triển sự nghiệp của ứng viên. Nếu muốn biết ứng viên có tận tân với công việc hay không hãy hỏi họ bạn sử dụng thời gian sếp đi công tác hay những thời gian rảnh như thế nào qua câu hỏi này bạn cũng có thể đánh giá được một phần tính cách con người của ứng viên.

Không chỉ có những câu hỏi như vậy, ngành nhân sự là ngành mang nhiều lĩnh vực cần hiểu rõ trong đó vậy nên tuyển dụng nhân sự cho ngành này cũng khá khó khăn. Các nhà tuyển dụng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn người tìm việc của mình.

Ngoài luật sư thì bạn cũng có thể tìm hiểu về  việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, đây cũng là một nghề có mức lương cao được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm