Wednesday , 20/12/17
NEWS

5 điều nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Để giành chiến thắng trong cuộc chiến của nhà tuyển dụng và được nhận khoản lương tương xứng bạn cần phải có kĩ năng đàm phán. Vậy trong cuộc phỏng vấn bạn dùng kĩ năng này như thế nào và nên đặt ra những câu hỏi về lương như thế nào để không mất lòng nhà tuyển dụng.

Trong mỗi cuộc phỏng vấn sau khi tìm việc không thế trách khỏi những câu hỏi về mức lương bạn mong muốn. Chẳng phải ngại ngần gì về điều này, bạn hãy thể hiện kĩ năng đàm phán với nhà tuyển dụng. Để chắc chắn có được tất cả những thứ bạn xứng đáng, dưới đây là 9 câu hỏi bạn có thể đặt cho nhà tuyển dụng việc làm khi đàm phán lương.

Những câu hỏi phỏng vấn bạn có thể đặt ngược lại cho nhà tuyển dụng

Cảm ơn nhưng tôi muốn biết đây có phải là một lời mời làm việc không?

Hãy chứng tỏ bạn là ứng viên chuyên nghiệp, lịch thiệp bằng cách nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng và sau đó thể hiện sự nghiêm túc của bạn với công việc. Giải pháp bạn hãy nói những gì bạn hiểu về vị trí bạn ứng tuyển và đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để thử việc trong thời gian sớm nhất có thể.

Có thể cho tôi biết, có thể thương lượng mức lương bạn đưa ra được không

Ngay sau khi được tiết lộ về mức lương mà bạn vẫn không thấy hài lòng thì có thể trao đổi với nhà tuyển dụng để nói rõ mục đích của hai bên. Lúc này, bạn phải sử dụng các kĩ năng mềm để thuyết phục nhà tuyển dụng, nếu những có gắng của bạn vẫn không được nhà tuyển dụng chấp nhận bạn cần nên cân nhắc về mức lương bạn đưa ra

>> Cách trả lời thông minh cho những câu hỏi rập khuôn sẽ giúp các bạn ứng phó với các câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng.

Đây có phải là mức lương cơ bản, hay là tổng thu nhập

Chắc hẳn bạn đã biết về những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời chúng, trong đó có câu hỏi về mức lương bạn mong muốn. Khi bạn đặt câu hỏi về mức lương cơ bản đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm hiểu thêm về các chế độ khen thưởng, hoa hồng hay các chế độ phúc lợi khác của công ty. Điều đó cũng chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người chuyên nghiệp và có tầm nhìn xa trông rộng trong mọi quyết định và công việc

 

7 dieu nen hoi nha tuyen dung khi dam phan luong

 

Trong buổi phỏng vấn hãy trao đổi thẳng thắn với nhà tuyển dụng

Bạn có thể cho tôi thời gian suy nghĩ để đưa ra quyết định

Bạn cũng không nên quá nóng vội về lời mời nhà tuyển dụng. Đây là chiến lược giúp nhà tuyển dụng thấy bạn là một người chắc chắn và cẩn thận.

>> Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc sẽ giúp ứng viên chắt lọc được những kĩ năng từ những ứng viên đi trước chia sẻ lại,từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm thực tế hỗ trợ cho buổi phỏng vấn diễn ra được thành công.

Khi nào tôi có thể bắt đầu công việc

Đây là một cách để khẳng định lại rằng lời đề nghị của bạn là nghiêm túc. Việc biết chính xác thời gian đi làm giúp bạn có sự bàn giao công việc ở công ty cũ hoặc chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đi làm đầu tiên tại công ty mới.
Khi bạn hỏi một số câu hỏi trên, điều đó chứng tỏ rằng  bạn là một nhà thương thuyết tốt. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!.

>> Xem thêm:  5 kiểu ứng viên ‘xấu tính’ không nhà tuyển dụng nào dám ‘mời’

Tác giả: Timviec365.vn