Monday , 22/07/19
NEWS

Nghệ thuật đàm phán lương hiệu quả cho việc làm nhân viên kinh doanh

Hầu hết khi ứng viên phỏng vấn tim viec kinh doanh các nhà tuyển dụng thường đưa ra một mức lương không cụ thể đối với ứng viên. Vậy làm thế nào để mức lương của bạn được rõ ràng hơn, những thông tin dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách đàm phán lương có lợi nhất cho ứng viên, hãy cùng tham khảo nhé.

Hầu hết khi ứng viên phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh với nhà tuyển dụng thì đa phần những ứng viên tìm việc làm điều chịu thua thiệt về mức lương đề ra của nhà tuyển dụng. Vậy phải làm sao để đam phán được mức lượng đúng với năng lực của mình? Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn biết cách đàm phán mức lương tốt nhất cho mình.

  • Bạn có muốn biết lương nhân viên kinh doanh trung bình trên thị trường làm việc là bao nhiêu không?, tìm hiểu ngay với công cụ tra cứu lương miễn phí từ Timviec365.vn

Tìm hiểu chung về mặt bằng lương của việc làm nhân viên kinh doanh

Trước bạn tham gia phỏng vấn thì bạn nên tìm hiểu kỹ về mức lương của vị trí bạn đang ứng tuyển. Có thể công ty đang trong gia đoạn khó khăn nên mức lương trả bạn chỉ bằng 70% so với trước đây. Thay vì nói ra mức lương cao cho nhà tuyển dụng thì bạn nên tìm hiểu mặt bằng lương chung tại vị trí ứng tuyển thông qua mọi người xung quanh hoặc trên các trang web tìm việc làm uy tín.

Chọn thời điểm nói về lương đúng lúc

Khi được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh ngay từ đầu thì lúc ngày bạn không trả lời vội và hãy nói khéo 1 chút để chuyển sang chủ đề khác như nhắc đến công việc làm nhân viên kinh doanh bạn phải làm hay chế độ của công ty cho các nhân viên. Sau khi bạn đã biết mình chắc chắn được nhận thì hãy đề xuất mức lương tốt nhất cho mình.

 

Nghệ thuật đàm phán lương hiệu quả cho việc làm nhân viên kinh doanh

 

Khéo léo khi nhắc đến mức lương việc làm nhân viên kinh doanh

Nhiều ứng viên khi hỏi mức lương việc làm nhân viên kinh doanh thường khá nghiêm nhường, chủ yếu là nghĩ làm sao để làm hài lòng nhà tuyển dụng nên thường nói kiểu như: “Em thấy mức lương bao nhiêu không quan trọng chủ yếu là em được là việc trong môi trường năng động và sáng tạo để phát triển kinh nghiệm”, như vậy nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn và cho rằng năng lực của bạn có hạn và chỉ cần có công việc là được. Khi đó  bạn sẽ mất đi cơ hội đạt được mức lương mong muốn. Tốt nhất bạn có thể nói như thế này: “Thực sự, được làm công việc này đã là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên, đối với tôi, cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi mong muốn có được một mức lương phù hợp để có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vào sự phát triển của công ty. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương …/tháng.”

Năng lực quyết định mức lương

Bạn cần chứng minh được năng lực và kinh nghiệm của bản thân cho nhà tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội biết, hạn chế nói đến mức lương ở công ty cũ, nếu bắt buộc phải nói thì bạn nên so sánh công việc ở công ty cũ và công việc mới bạn đang ứng tuyển, và nhấn mạnh nhiều hơn đến công việc mới bạn sẽ làm việc. 

Lưu ý đến chế độ phúc lợi cho nhân viên

Nếu nhà tuyển dụng muốn trả mức lương thấp hơn mức lương bạn yêu cầu thì bạn nên hỏi xem về chế độ của công ty ra sao như chế độ phụ cấp, đóng bảo hiểm xã hội, ngày nghỉ,… để có thể biết rõ được những lợi ích đem lại cho bạn khi làm công việc mới. 

Những thông tin trên đây hi vọng bạn có thể nhận được công việc với mức lương như mong muốn. Nếu bạn còn gì thắc mắc thì có thể truy cập vào webite: timviec365.vn để được cung cấp thêm thông tin.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm