Monday , 22/07/19
NEWS

Tìm việc làm thêm và câu chuyện đồng lương khó mở lời

Khi đi phỏng vấn xin việc, ngoài vấn đề phải “đáp lời” thuận ý với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đáp được lời để thỏa mãn ý của bản thân khi nhắc tới vấn đề lương lậu. Các công ty sẽ chủ động trả cho bạn một mức lương nhất định nhưng nếu như cảm thấy không tương xứng với khả năng của bạn, bạn sẽ đề xuất như thế nào về mức lương mong muốn? Đây chính là bài toán khó cho việc tuyển dụng nhân viên bán thời gian với câu chuyện đồng lương của người tìm việc.

Trả lời câu hỏi: bạn cần mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi thường được nhà tuyển dụng đặt ra trong quá trình tim lam viec. Nếu như ngay từ đầu họ đã chụp mũ bạn với câu hỏi này thì hãy khôn khéo nhé. Họ có thể đang thử lòng bạn. Họ muốn kiểm chứng về mức độ nhiệt tình trong công việc hay mức lương quan trọng đối với bạn. Nếu như ngay từ đầu bạn đã sôi nổi đáp ứng câu hỏi đó, nhà tuyển dụng sẽ không có ấn tượng tốt và sẽ không đánh giá cao năng lực của bạn. Bạn nên hướng câu trả lời theo ý bản thân mình sẽ nhận lương xứng đáng với năng lực, nhiệm vụ mà bạn đảm nhận. Như thế dù chưa biết họ sẽ để mức lương cho bạn là bao nhiêu nhưng ít nhất đây là dấu hiệu tốt để họ cảm tình với bạn.

vấn đề đàm phán tiền lương khi tìm việc làm thêm

Nếu như câu hỏi lại xuất hiện ở cuối buổi phỏng vấn, bạn chắc chắn cần nắm vững mức lương trung bình theo thị trường theo ngành bạn ứng tuyển hoặc mức độ chuyên nghiệp của bạn với công việc đó. Như vậy, sau khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này thì bạn sẽ tự tin mà đưa ra đề xuất mức lương cho mình.

Xem thêm: 

Khó mở lời đàm phán lương nếu như công ty cố định lương theo vị trí

Những công ty lớn thường có một bảng lương quy định cho từng vị trí và cấp bậc. Có nghĩa là bạn chỉ được tăng lương nếu như bạn thay đổi vị trí và thăng cấp bậc. Như vậy bạn sẽ rất khó đàm phán mức lương theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, nếu biết cách thì không gì bạn không thể làm được đúng không. Trước tiên, bạn hãy “ yên phận” với những con số cố định mà công ty đã đưa tới cho bạn.

vấn đề đàm phán tiền lương khi tìm việc làm thêm

Trong quá trình làm việc là cơ hội để bạn thay đổi những con số ấy lên một mức cao hơn. Hãy lập nhiều thành tích nổi bật để gây ấn tượng mạnh với sếp, như thế chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao và xem xét tăng lương ngay khi bạn chưa tăng cấp bậc. Hơn nữa, đây cũng là điều kiện cần cho bạn có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Có lẽ vấn đề tìm việc làm thêm và câu chuyện đồng lương khó mở lời là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Chúc các bạn có được mức lương như ý với công việc hấp dẫn mà bạn mong muốn.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm