Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Tổng hợp các hãng vận chuyển quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Hiện nay, dịch vụ hàng hóa ngày càng phát triển, nhu cầu về hàng hóa của con người ngày càng gia tăng. Do đó, các hãng vận chuyển quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng. Tuy vậy, bạn chưa biết hãng vận chuyển quốc tế nào uy tín và nên lựa chọn hãng vận chuyển nào? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được hãng vận chuyển quốc tế nào là sự lựa chọn phù hợp với bạn nhé!

1. Tại sao nên lựa chọn các hãng vận chuyển quốc tế uy tín?

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều, thay vì quy mô vận chuyển nhỏ lẻ trong nước như trước, giờ đây đã xuất hiện nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa với quy mô xuyên quốc tế, giúp cá nhân, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa dễ dàng.

Vận chuyển hàng hóa qua các hãng vận chuyển uy tín
Vận chuyển hàng hóa qua các hãng vận chuyển uy tín

Khi lựa chọn các dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế uy tín, bạn sẽ nhận được những lợi ích như: Đảm bảo chất lượng hàng hóa vẫn giữ được nguyên vẹn, thời gian vận chuyển nhanh chóng, tạo điều kiện giao lưu hàng hóa giữa các nước và trong khu vực…

Vì vậy, khi tìm hiểu và lựa chọn các dịch vụ vận chuyển quốc tế, bạn cần lựa chọn kỹ càng, để đảm bảo hàng hóa giữ được chất lượng và đúng với thời gian giao hàng trong hợp đồng.

Xem thêm: Bưu phẩm là gì và những lưu ý cần thiết khi gửi nhận bưu phẩm

2. Top các hãng vận chuyển quốc tế uy tín và an toàn

2.1. Các hãng vận chuyển quốc tế nên lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều hãng vận chuyển quốc tế khác nhau, bạn nên dựa vào ưu điểm và tiện ích của các hãng mang lại để có sự lựa chọn phù hợp.

2.1.1. Chuyển phát nhanh DHL

Có thể nói, chuyển phát nhanh DHL là công ty vận chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới và được nhiều người Việt Nam tin dùng. Với mạng lưới toàn cầu, hãng DHL đã có mặt ở nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia khác nhau, gồm 220 quốc gia và được khách hàng đánh giá là một hãng vận chuyển uy tín và nhiều tiện ích.

Chuyển phát nhanh DHL được nhiều người tin dùng
Chuyển phát nhanh DHL được nhiều người tin dùng

Bên cạnh đó, DHL còn trực tiếp vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không đi Châu Âu, Đông Á và Trung Á, đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn và thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Ngay cả những nơi có chiến sự biến động, DHL cũng vẫn vận chuyển hàng hóa tại những nơi này. Tuy nhiên, cũng vì lý do này mà DHL có chi phí khá cao, nên bạn không nên chọn DHL làm hãng vận chuyển nếu hàng hóa cồng kềnh.

2.1.2. Chuyển phát nhanh UPS

UPS là hãng vận chuyển chuyên chở các hàng hóa quá khổ, hàng quá tải và hàng hóa nặng với mức giá vô cùng ưu đãi nên được nhiều người đánh giá cao. Tuy vậy, chi phí tại UPS chưa thực sự hợp lý và khách hàng thường xuyên gặp phải tình trạng thất lạc hàng hóa, tuy có đền bù thỏa đáng nhưng lại khiến khách hàng cảm thấy bất tiện.

Đồng thời, chi phí chăm sóc khách hàng tại UPS khá tốt nhưng cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển này cần phải ký hợp đồng dài hạn.

2.1.3. Vận chuyển DPEX

DPEX mang đến lợi thế lớn trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, cung cấp các giải pháp chuyển phát nhanh trong khu vực, với bề dày lịch sự phát triển hơn 30 năm và được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó, thủ tục kết nối hải quan, thông quan của DPEX cực kỳ nhanh chóng và chi phí rẻ hơn các hãng vận chuyển khác trong khu vực châu Á.

Vận chuyển DPEX với chi phí rẻ hơn các hãng khác
Vận chuyển DPEX với chi phí rẻ hơn các hãng khác

Đồng thời, khi vận chuyển các bưu kiện, hàng hóa có tính chất đặc thù như đồ điện tử, chất lỏng, thuốc nam hay hóa chất,... DPEX sẽ giải quyết và giao hàng nhanh chóng hơn với các dịch vụ khác. Hãng vận chuyển DPEX cũng đang ngày càng phát triển và số lượng các phương tiện để vận chuyển hàng hóa tăng nhanh chóng, đặc biệt là đường hàng không.

2.1.4. Chuyển phát nhanh Fedex

Tuy ra đời sau dịch vụ DHL, nhưng hãng chuyển phát nhanh Fedex lại được nhiều người dùng đánh giá cao khi giá cả vận chuyển hàng hóa hợp lý, thời gian giao hàng nhanh chóng. Do đó, Fedex đang ngày càng chiếm được sự tín nhiệm của khách hàng trong dịch vụ vận chuyển.

Tuy nhiên, vì hệ thống tuyến đường vận chuyển của Fedex chưa đa dạng nên cần đợi đủ số lượng hàng hóa trong một chuyến để đi, nên thời gian vận chuyển vẫn còn chậm. Tuy nhiên, so với các hãng khác, thời gian giao hàng của Fedex vẫn còn khá tốt nên đây sẽ là lựa chọn hợp lý nếu bạn không cần gấp các mặt hàng.

Fedex có giá rẻ nhưng thời gian vận chuyển chậm
Fedex có giá rẻ nhưng thời gian vận chuyển chậm

2.1.5. Chuyển phát nhanh TNT

Khi nói đến hãng vận chuyển lâu đời nhất, phải kể đến hãng TNT. So với các hãng vận chuyển hàng hóa khác, TNT nhận gửi hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đi Châu Âu rẻ nhất. Đặc biệt, mạng lưới kết nối của TNT rộng gần như khắp Châu Âu, có đến 700 chuyến bay gồm 1 triệu kiện hàng hóa mỗi tuần được gửi đi và hơn 56.000 tuyến đường bộ. Do đó, nếu bạn muốn gửi hàng đi Châu Âu, có thể lựa chọn hãng vận chuyển này.

Tuy nhiên, mặc dù giá rẻ, nhưng nếu bạn cần gửi hàng, thời gian vận chuyển của TNT khá lâu và quá trình làm thủ tục khá phức tạp, tốn nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn vận chuyển các mặt hàng khác đến những khu vực ngoài Châu Âu hay cần vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thì không nên lựa chọn TNT. Mặt khác, nhiều khách hàng cảm thấy phật lòng với cách tính kgs khi tính giá vận chuyển của TNT.

Chuyển phát nhanh TNT không dành cho những quốc gia ngoài Châu Âu
Chuyển phát nhanh TNT không dành cho những quốc gia ngoài Châu Âu

2.1.6. Viettel Post

Viettel Post hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người, là một trong các hãng vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất và giá rẻ tại Việt Nam. Hãng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng như: Bưu điện, dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, dịch vụ 60h, dịch vụ gia tăng…

2.1.7. Vận chuyển EMS

Trong trường hợp bạn muốn gửi hàng hóa đến những vùng sâu vùng xa ở những quốc gia, EMS là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bởi EMS có nhiều tuyến hàng qua vùng sâu vùng xa ở khắp các quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, những hàng hóa có giá trị lớn hay những hàng hóa hóa cồng kềnh thường cần nhiều thời gian để thông quan.

2.2. Nên lựa chọn hãng vận chuyển quốc tế nào?

Mỗi hãng vận chuyển sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Do đó, bạn cần lựa chọn theo mặt hàng bạn gửi, thời gian giao hàng của các nhà vận chuyển và chi phí giao hàng. Chẳng hạn, nếu bạn không cần gửi hàng gấp và muốn giá rẻ thì có thể chọn EMS, Fedex, DPEX…

Lựa chọn hãng vận chuyển quốc tế hợp lý
Lựa chọn hãng vận chuyển quốc tế hợp lý

Ngoài ra, để quản lý quá trình vận tải quốc tế dễ dàng và uy tín, các cá nhân, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý vận tải để kiểm soát hàng hóa dễ dàng. Một phần mềm chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là phần mềm quản lý vận tải 365, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, giúp bạn quản lý hàng hóa, chi phí dễ dàng và nhanh chóng.

Như vậy, hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được ưu điểm và nhược điểm của các hãng vận chuyển quốc tế uy tín và an toàn. Khi lựa chọn hãng vận chuyển, bạn nên suy xét và tính toán đến chi phí, thời gian giao nhận hàng hóa và chất lượng hàng hóa đến tay người nhận, từ đó lựa chọn hãng vận chuyển phù hợp. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về những hãng vận chuyển quốc tế được nhiều người đánh giá cao.

Tương lai ngành Logistics Việt Nam

Tương lai ngành Logistics Việt Nam ra sao? Cùng khám phá các thông tin để biết được trong tương lai ngành Logistics phát triển ra sao nhé!

Tương lai ngành Logistics Việt Nam

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý