Quay lại
Thành lập công ty Logistics và quy trình chi tiết dành cho người mới

Thành lập công ty Logistics và quy trình chi tiết dành cho người mới

Nếu như những công ty vận tải chuyên về các hoạt động vận chuyển hàng hóa thì công ty Logistics chính là sự quản lý của những hàng hóa được vận chuyển đó. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại hình doanh nghiệp này nên gặp khó khăn với dự án kinh doanh của mình. Nếu chuyên về mảng Logistics và có ý định làm chủ, vậy thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết về quá trình thành lập công ty Logistics mà timviec365.vn chia sẻ dưới đây nhé.

Đăng bởi Vũ Ngọc Bảo - 17/03/2022

Tìm hiểu quy trình quản lý vật tư thiết bị đối với doanh nghiệp

Tìm hiểu quy trình quản lý vật tư thiết bị đối với doanh nghiệp

Quy trình quản lý vật tư thiết bị là một hoạt động cốt lõi không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Đây là hoạt động có liên quan đến việc lập kế hoạch và thực hiện chuỗi cung ứng để có thể đáp ứng được yêu cầu về nguyên vật liệu trong đơn vị. Để có thể hiểu rõ hơn về quy trình này bạn đọc hãy tìm hiểu tại bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

Đăng bởi Nguyễn Linh - 16/03/2022

Chi tiết về thực trạng thị phần logistics tại Việt Nam hiện nay

Chi tiết về thực trạng thị phần logistics tại Việt Nam hiện nay

Vài năm trở lại đây, xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng phát triển và thương mại quốc tế cũng tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Từ đây hội nhập giữa các quốc gia càng càng sâu rộng hơn giúp cho những doanh nghiệp xuất khẩu có thêm nhiều cơ hội mới. Trong đó logistics là một lĩnh vực đáng quan tâm và ngày càng phát triển trong nước ta. Vậy, bạn đã biết thị phần logistics tại Việt Nam như thế nào chưa? Cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về thị phần logistics tại Việt Nam ngay nhé!

Đăng bởi Mai Phương Loan - 16/03/2022

Giải đáp nên thuê shipper tự do hay thuê ngoài dịch vụ shipper

Giải đáp nên thuê shipper tự do hay thuê ngoài dịch vụ shipper

Hiện nay bán hàng online đang là xu hướng phát triển chung. Ngày càng có nhiều cửa hàng mở thêm kênh bán hàng online. Khi có đơn đặt hàng, chủ shop sẽ chuẩn bị hàng theo đúng yêu cầu và gửi ship đến cho khách. Câu hỏi đặt ra ở đây đó là có nên thuê shipper tự do hay thuê ngoài dịch vụ shipper? Hoạt động ship hàng có ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh và uy tín của cửa hàng. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng thảo luận về vấn đề này nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 12/03/2022

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Nên hay không vận chuyển tiểu ngạch?

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Nên hay không vận chuyển tiểu ngạch?

Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa, giao thương hàng hóa giữa các nước lân cận Việt Nam đang ngày càng phát triển. Một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa với các nước biên giới lân cận là vận chuyển tiểu ngạch. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết vận chuyển tiểu ngạch là gì? Liệu có nên vận chuyển hàng hóa bằng hình thức tiểu ngạch hay không? Vận chuyển tiểu ngạch có phải là buôn lậu hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu các câu trả lời về vận chuyển tiểu ngạch qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 12/03/2022

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics

Mỗi khi nhắc đến các công việc thuộc trong chuỗi ngành kinh tế thì có rất nhiều người sẽ suy nghĩ ngay đến một số cái tên quen thuộc như quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh,.. và hầu như lại không nhớ đến ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics, một trong các ngành hiện nay đang nằm trọn xu hướng đón đầu từ các nhà tuyển dụng. Vậy quản lý chuỗi cung ứng và logistics là gì cũng như có cơ hội nghề nghiệp ra sao hãy cùng timviec365.vn làm rõ trong bài viết thú vị sau đây.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng - 12/03/2022

Phân biệt dịch vụ shipper với dịch vụ chuyển phát nhanh dễ dàng

Phân biệt dịch vụ shipper với dịch vụ chuyển phát nhanh dễ dàng

Nhu cầu vận mua sắm, vận chuyển hàng hóa lên cao kéo theo lên hương của ngành vận tải, mang lại cơ hội làm ăn tốt cho các loại dịch vụ shipper và chuyển phát nhanh. Đóng vai trò là chiếc cầu nối giữa người giao hàng và người người nhận hàng theo yêu cầu điểm đến, tuy nhiên, giữa shipper và dịch vụ chuyển phát nhanh vẫn có những đặc điểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng phân biệt dịch vụ shipper với dịch vụ chuyển phát nhanh ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 11/03/2022

Đi tìm đáp án vận chuyển hàng nội thành phương tiện nào là tối ưu?

Đi tìm đáp án vận chuyển hàng nội thành phương tiện nào là tối ưu?

Mua sắm online đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố. Số lượng các đơn hàng nội thành và vận chuyển giữa các thành phố mỗi ngày là rất nhiều. Vì vậy, bài toán định tuyến luôn là vấn đề được các doanh nghiệp vận chuyển quan tâm. Đối với các đơn hàng nội thành, hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hình thức. Bài toán được đặt ra là, vận chuyển hàng hóa nội thành phương tiện nào là tối ưu? Cùng tìm hiểu đáp án cho câu hỏi bài toán trên nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 10/03/2022

Những vấn đề tồn tại trong hệ thống kho bãi ở Việt Nam

Những vấn đề tồn tại trong hệ thống kho bãi ở Việt Nam

Hầu như các hệ thống kho bãi hiện nay đều có trong những khu công nghiệp tại thành phố hoặc tỉnh thành sẵn sàng vai trò đáp ứng nhu cầu bến bãi, lưu kho vận chuyển hàng hóa cho mọi doanh nghiệp. Vậy hệ thống kho bãi ở Việt Nam hiện tại có thực trạng ra sao và có những phương án giải quyết hiệu quả nào về các vấn đề thực trạng ấy? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo trong bài viết thú vị sau đây của timviec365.vn nhé.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng - 10/03/2022

Vận chuyển chính ngạch là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết

Vận chuyển chính ngạch là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết

Hiện nay, giao thương buôn bán ngày càng phát triển và có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau, trong đó có vận chuyển chính ngạch. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được vận chuyển chính ngạch là gì và nó có ưu điểm vượt trội ra sao? Vậy thì trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu các thông tin về hình thức vận chuyển chính ngạch nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 10/03/2022

Vận chuyển hàng quá khổ tồn tại những rủi ro nào? Lưu ý khi vận chuyển

Vận chuyển hàng quá khổ tồn tại những rủi ro nào? Lưu ý khi vận chuyển

Việc lựa chọn phương tiện và hình thức vận chuyển hàng hóa phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của hàng hóa. Hàng hóa cỡ nhỏ có thể được vận chuyển rất dễ dàng bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong khi đó, vận chuyển hàng hóa cỡ lớn có thể khiến các doanh nghiệp và công ty dịch vụ vận tải khá “đau đầu”. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những rủi ro khi vận chuyển hàng quá khổ và giải pháp cho vấn đề này nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 07/03/2022

Những giải pháp quản lý kho hàng trong logistics hiệu quả nhất

Những giải pháp quản lý kho hàng trong logistics hiệu quả nhất

Nhiều kho hàng đã được hình thành tạo dựng lên để giữ vai trò cất giữ nguyên liệu, hàng thành phẩm với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của logistics. Nhiều doanh nghiệp đã có sự quan tâm sát sao đến công việc quản lý kho hàng trong logistics để tránh tình trạng bị mất và thất thoát hàng hóa. Như vậy giải pháp hiệu quả khi quản lý kho hàng trong logistics là gì và có vai trò quan trọng ra sao? Hôm nay timviec365.vn sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này để cho mọi người cùng nắm rõ.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng - 07/03/2022

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý