Thursday , 03/10/19
NEWS

Cách kiếm tiền cho sinh viên it

Những bạn sinh viên học ngành cntt luôn có niềm khát khao làm giàu lớn với những công việc chuyên ngành mà mình theo học. Vậy, cách kiếm tiền cho sinh viên it như thế nào? Những cơ hội việc làm nào đang rộng mở đón chào các bạn? Hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây.

Nếu bạn muốn tìm một việc làm IT lương cao thì hãy click ngay vào:tuyen dung it phan mem

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Sinh viên it kiếm tiền bằng cách nào

Tham gia nhóm hỗ trợ kỹ thuật

Bạn có phải là tuýp người mà bạn bè thường chạy đến nhờ vả khi họ có những câu hỏi về kỹ thuật? Bạn có một kiến thức khá tốt về tất cả những thứ liên quan đến máy tính hoặc web? Nếu vậy thì bạn phù hợp để kiếm được một công việc hỗ trợ kỹ thuật.

Tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học thường có bộ phận chuyên hỗ trợ sinh viên khi họ gặp rắc rối với đồ dùng công nghệ như laptop, PC. Ngoại trừ việc mang ra ngoài cửa hàng sửa chữa, họ có thể nhờ cậy nhóm hỗ trợ kỹ thuật này với mức giá hữu nghị hơn.

Nếu bạn có một chút tay nghề IT, sao không tự ‘đề bạt’ mình với bộ phận kỹ thuật của trường để kiếm thêm thu nhập nhỉ. Công việc này không những không ảnh hưởng tới việc học mà còn giúp bạn nâng cao tay nghề nữa, quả là nhất cữ lưỡng tiện phải không?

Lắp ráp và sửa chữa máy tính

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Cũng tương tự như tham gia nhóm kỹ thuật trường nhưng công việc này bắt buộc bạn phải tới các cửa hàng sửa chữa máy tính để làm và liên quan đến phần cứng nhiều hơn. Nếu bạn có một sở trường trong việc biết tất cả các loại phần cứng mới nhất hoặc "ngon" nhất và có thể tự lắp ráp một chiếc máy tính để bàn thì đó là lợi thế. Nếu đã có kinh nghiệp trên lĩnh vực này các bạn có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm cho bản thân với những thông tin tuyển dụng it phần cứng được cập nhật nhanh chóng nhất trên Timviec365.vn địa chỉ cung cấp thông tin việc làm nhanh chóng và hiệu quả.

Đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm IT hiệu quả!

Nhiệm vụ của bạn khi được nhận vào làm có thể là lắp ráp các linh kiện hoặc thay thế các bộ phận phần cứng bị hư hỏng. Nếu gặp ‘ca’ khó, bạn có thể nhờ các tiền bối hoặc tham khảo trên mạng Youtube cách sửa như thế nào. Dần dà tay nghề của bạn sẽ nâng cao và đúc rút được kinh nghiệm nhiều hơn. Đây là cách kiếm tiền được nhiều dân IT áp dụng.

Thiết kế ứng dụng di động

Nếu thiên về lập trình và thành thạo một số ngôn ngữ như Java/XML, C# hoặc Objective-C, bạn có thể tự tạo ra các ứng dụng Android, iOS, Windows của riêng mình. Đó có thể là một tựa game vui nhộn, một vài tiện ích đơn giản hoặc tham gia các dự án lớn hơn.

Sau khi đã hoàn thành một số ứng dụng, bạn có thể bán hoặc quảng cáo tới bạn bè để nhiều người biết đến và tải về. Đành rằng việc viết các ứng dụng sẽ tốn rất nhiều thời gian và thời gian đầu có thể sẽ không có thu nhập nhưng đó lại là nền tảng rất tốt để bạn tham gia vào nhiều dự án lớn hơn sau này.

cách kiếm tiền cho sinh viên it

XEM THÊM: Sai lầm của lập trình viên công nghệ thông tin

Sự lựa chọn thiết thực nhất – Nghề Tester

Nghề tester là một nghề khá mới mẻ, công việc chính của nghề này là tìm kiếm những sai xót và những lỗi trong phần mền. Ở Việt Nam, nhân sự ngành Tester đang rất thiếu và luôn được các nhà tuyển dụng săn đón trên các  website tìm việc làm hiện nay.

Nếu bạn thật sự giỏi và đam mê với ngành này, bạn sẽ không phải lo đến việc tìm việc làm đúng ngành, ngược lại bạn sẽ được nhà tuyển dung ẽ tự tìm đến. Vậy tại sao tester lại được coi là một trong những ngành IT hot nhất? bạn có thể tìm hiểu thông tin sau đây để biết rõ kết quả.

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Việc làm IT cho sinh viên mới ra trường như tester dễ kiếm hơn

Theo nhiều chuyên gia thì thị trường ngành IT tại Việt Nam trong đó lĩnh tester đang thiếu lao động rất nhiều.

Nhiều sinh viên ra trường ngành IT hiện nay chủ yếu chọn nghề lập trình và thiết kế là chủ yếu vì vậy ngành tester hiện nay là việc làm IT cho sinh viên mới ra trường đang cần một lượng lao động rất lớn. Đó cũng là cơ hội cho những bạn muốn làm công việc này.Đối với các sinh viên IT mới ra trường nên chuẩn bị kĩ lưỡng cho mình một cv có trình bày các kinh nghiệm, thành tích trong học tập.Nếu chưa biết tạo cv bạn có thể tải cv xin việc tại Timviec365.vn để ứng tuyển vào các vị trí IT.

Tạo nên giá trị sử dụng cho phần mềm

Tuy nghề này không làm ra ứng dụng phần mềm một cách trực tiếp nhưng nó giúp cho phần mềm có thể sử dụng được.

Nhiều người không có chuyên ngành tester

Nhiều trường hiện nay đào tạo công nghệ thông tin (IT) thường không có ngành tester khi chương trình, nếu có thì chỉ được học 4 tín chỉ, với kiến thức như vậy không đủ để có thể làm được ngành tester.

Vì vậy tình trạng khan hiếm lao động việc làm IT cho sinh viên mới ra trường này luôn diễn ra phổ biến, do đó đây là việc làm IT cho sinh viên mới ra trường rất hấp dẫn hiện nay. Vì sao ngành tester là một trong những việc làm IT cho sinh viên mới ra trường hot nhất?

Nghề của sự hội nhập

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Có nhiều doanh nghiệp nước ngoài về ngành công nghệ thông tin đến Việt Nam để đầu tư và mở những dự án công nghệ thông tin khá lớn.

Để làm những dự án này thì trong bình cứ 3 người lập trình thì có 1 người đảm nhiệm vị trí kiểm thử phần mềm. Vì vậy đây là nghề rất có tiềm năng về hộp nhập sau này.

Xem ngay: Cách tạo CV xin việc trực tuyến tại Website

Cải thiện ngoại ngữ

Khi làm nghề này bạn cũng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những chuyên gia nước ngoài từ khóa nâng cao khả năng tiếng Anh dần lên.Hãy cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ đặc biết là tiếng anh không chỉ giúp trong công việc mà còn giúp bạn dễ tìm việc qua các dự án bên ngoài.

Nghề có ít người chuyên nghiệp

Hiện nay ngành tester có nhiều người làm tuy nhiên số người có tay nghề giỏi trong ngành này thường không nhiều.

Đây chính là việc làm IT cho sinh viên mới ra trường tiềm năng nếu bạn có đam mê và thử sức với ngành này.

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Nghề nghiệp không quá phức tạp

Trong ngành kỹ thuật thì nghề làm tester là khá nhẹ nhàng, không quá năng nhọc. 

Một số nghề trong ngành kỹ thuật như làm cơ sở dữ liệu hay lập trình đôi khi khiến bạn phải nghĩ nát óc để làm ra một ứng dụng, còn tester thì chỉ làm kiểm tra ứng dụng phần mềm đó có dùng được không.

Nếu bạn đang muốn làm về ngành tester thì hãy tìm hiểu và trau dồi kiến thức thật tốt để có được công việc tiềm năng này. Đây là mảnh đất màu mở về việc làm IT cho sinh viên mới ra trường bạn không nên bỏ qua.

XEM THÊM: Kỹ năng quan trọng lập trình viên cần có

Code dạo kiếm tiền

Code dạo – là cum từ mà các lập trình viên đều nhắc tới rất nhiều. Tưởng chừng đi cde dạo vô cùng nhàn nhã, thoải mái, được làm những gì theo ý tưởng của mình và có thu nhập cao…

Thế nhưng, sự thực thì ngành nghề nào không phải ‘ngồi mát ăn bát vàng” như các bạn vẫn nghĩ. Đối với các lập trình viên game, code dạo cũng ẩn chưa không ít những khó khăn và rủi ro.

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Tự do mà vẫn vững tay nghề

“Code dạo” là một nghề tự do, có thể dễ dàng lựa chọn việc mình thích, trong khả năng của bản thân, làm việc ở nhiều nơi tùy vào nhu cầu của người thuê.

Người làm code dạo chỉ cần hoàn thành xong công việc theo đúng thời hạn được yêu cầu thì sẽ nhận được số tiền công theo đúng thỏa thuận trước đó.

Một lập trình viên có thể làm thêm công việc code dạo sau khi đã kết thúc giờ làm việc của công việc chính. Khi rảnh rỗi thì họ có thể nhận thêm dự án, nhận các công việc khác để làm thêm.

Nghề code dạo đặc biệt sẽ dễ dàng hơn so với việc code các ngành nghề khác. Với những game mini, người coder có thể 1 mình mà vẫn tạo ra được các sản phẩm ưng ý.

Khi người coder có những kiến thức và kinh nghiệm, có thời gian, họ có thể dễ dàng tìm kiếm được những dự án để làm thêm ngoài công việc chính hàng ngày của họ. Họ có thể tự kiểm soát công việc và chủ động với thời gian của mình.

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Thu nhập cao – nhưng rủi ro nhiều

Những người coder cũng có mức thu nhập tốt theo từng tính chất dự án. Hiện nay, rất nhiều công ty game được thành lập bởi sức hút của game đối với các bạn trẻ ngày càng cao.

Xu hướng và thị hiếu của người dùng di động nhiều, họ thích chơi game với nhiều tính năng hấp dẫn và chủ đề sáng tạo.

Với những coder giỏi thì họ sẽ tham gia vào các dự án website lớn với đầy đủ những thông tin về kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm trong công việc, đó chính là cơ hội vô cùng tuyệt vời dành cho những người code dạo.

Bên cạnh những thuận lợi mà nghề code có được. Nghề này có những lúc gặp nhiều khó khăn, chẳng hạn như: Thu nhập không ổn định, tự tìm đầu ra cho mình, tự lo các khâu công việc. Có khi thì thoải mái thời gian, những có lúc lại vùi đầu vào công việc không có thời gian nghỉ ngơi cố gắng hoàn thiện tiến độ dự án.

Bên cạnh đó, code dạo thường xuyên phải làm việc 1 mình, không làm việc trong tập thể, không có tinh thần cạnh tranh, nên rất dễ nhàm chán, thiếu đi sự nhiệt huyết cho công việc.

>>> Tìm hiểu thêm: Danh sách việc làm tại Vĩnh Long dành cho ứng viên có nhu cầu. Truy cập và tham khảo ngay tại website Timviec365.vn

Những cái nhìn của cộng đồng với nghề code dạo

cách kiếm tiền cho sinh viên it

Hầu hết mọi người đều nhìn nhận người code dạo là người không có khả năng để tìm cho mình một công việc ổn định.

Đối với những người trong nghề thì suy nghĩ của họ lại khác, khả năng làm việc độc lập của họ là đa dạng và rất tốt.

Đối với người coder cho game mobile, họ có thể nhận các công việc để làm tại nhà hoặc cũng có thể tự làm ra sản phẩm cho riêng mình sau đó sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Hiện, những người code tự do có tay nghề khá là đa dạng, họ luôn tự biết cách không ngừng nâng cao trình độ của mình lên, họ là người đã từng làm việc cho các công ty lớn.

Để có thể tìm được nhiều việc làm thì họ cần rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp và mạng lưới quan hệ rộng lớn.

Với một nghề có khá là nhiều điểm cộng như nghề code dạo thì đang trở thành xu hướng mà nhiều lập trình viên trẻ hướng tới.

Dù vẫn còn nhiều khó khăn và phải đối mặt với những áp lực không tên. Nhưng nếu như người coder có sự quyết tâm, luôn biết trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao thì họ sẽ trở thành coder thực thụ và được nhiều công ty lớn biết đến. Từ đó có rất nhiều dự án lớn đến tay họ.

Như vậy, trên đây là những cách kiếm tiền cho sinh viên it. Dù bạn có kinh nghiệm hay chưa thì hãy cứ lăn xả vào môi trường làm việc để học hỏi và tích lũy những kiến thức cần thiết cho mình, tham gia những công việc từ nhỏ nhất để thấy được hết giá trị của từng công việc.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan