Monday , 26/03/18
NEWS

Cách nhận diện ra một ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp được xem là yếu tố then chốt, quyết định đến sự nghiệp thành công của một nhân viên, trong cuộc sống lẫn công việc đều cần đến giao tiếp. Vì vậy, nghệ thuật giao tiếp - hiểu người và để người khác hiểu được những gì mình nói không phải ai cũng làm được. 

Hiện nay, các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên ngoài tiêu chí tuyển ứng viên qua năng lực, nhà tuyển dụng còn muốn sở hữu những ứng viên có kĩ năng mềm tốt, vậy làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác ứng viên qua buổi gặp mặt đầu tiên. Hãy để tuyen dung viec lam bật mí cách phát hiện nhân tài qua bài viết dưới đây nhé.

Một ứng viên biết lắng nghe

Một ứng viên giao tiếp giỏi chắc chắn phải là một nhân viên biết lắng nghe, không phải nhân viên nào cũng có kĩ năng này, hầu hết những người tìm việc đều muốn nói để thể hiện bản thân hơn là việc ngồi im lặng nghe người khác nói gì, một ứng viên giỏi giao tiếp giỏi sẽ biết thời điểm nào nên nói và lúc nào nên im lặng để lắng nghe.

 

Cach nhan dien ra mot ung vien co ky nang giao tiep tot

 

Một nụ cười có thể tạo ra giá trị cho cuộc nói chuyện

Không nói quá nhiều về bản thân

Hầu hết, những ứng viên giỏi giao tiếp họ không quá phô trương trong việc giới thiệu bản thân; ngược lại họ khá điềm đạm, họ sẽ không can thiệp vào chủ đề khi không cần thiết, họ hiểu rất rõ việc quảng cáo bản thân và việc khẳng định năng lực bản thân nó khác nhau như thế nào. Trong công việc họ sẽ cố gắng hết mình để trở thành một nhân viên giỏi, họ nói ít làm nhiều, họ có quan điểm và cá tính riêng của mình và họ thường đưa ra được những ý tưởng xuất sắc.

Thừa nhận sai lầm

Thường thì những người khéo léo, ăn nói hoạt bát thì sẽ giao tiếp giỏi; họ không bảo thủ trong lời nói và cái quan trọng là họ biết nhìn nhận vấn đề, hào đồng trong mọi mối quan hệ và biết nhận lỗi khi làm sai điều gì.

Là một người thích tìm kiếm cái mới

Để có thể trở thành người giao tiếp giỏi, bạn cần phải khai phá hiểu biết của mình bằng cách đọc thật nhiều sách. Hãy đọc những cuốn sách từ thể thao, văn hóa tới kinh doanh, điều đó sẽ khiến bạn nâng cao kiến thức của mình bằng những câu chuyện chuyên sâu và phức tạp và làm người khác nể phục bạn. Đưa ra những nội dung khác nhau trong cuộc nói chuyện còn giúp mọi người hào hứng chia sẻ quan điểm của họ với bạn và thoát khỏi những khuôn mẫu thông thường và nhàm chán.

>> Tìm hiểu thêm:  Cách tìm ứng viên nhanh nhất không phải ai cũng biết

Cach nhan dien ra mot ung vien co ky nang giao tiep tot
 

Những người giỏi giao tiếp họ không quá phô trương trong việc giới thiệu bản thân

Mỉm cười

Một nụ cười có thể tạo ra giá trị cho cuộc nói chuyện và làm nó trở nên thân thiện hơn. Do vậy, bạn không nên tiết kiệm nụ cười của mình với những người đối diện. Học cách giao tiếp tốt đôi khi chỉ là học cách nở một nụ cười với người khác. Đôi khi chính những điều nhỏ này lại gây thiện cảm lớn hơn những mẫu đơn xin việc chuẩn.

Thể hiện ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

Một người giao tiếp giỏi chắc chắn sẽ biết cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể thế nào là đúng, qua từng cử chỉ, ánh mắt, giọng nói cũng có thể biết được tính cách, động cơ, mục đích của đối phương. Vì vậy, sở hữu những ứng viên  này chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có những cơ hội kí được nhiều dự án lớn.

Hy vọng từ bài viết "Cách nhận diện ra một ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt" sẽ giúp bạn có ý tưởng để hình thành thói quen giúp bạn mỗi ngày một cách giao tiếp tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm