Friday , 29/11/19
NEWS

Mách bạn 5 cách tìm ứng viên nhanh nhất không phải ai cũng biết

Công việc tuyển dụng càng ngày càng trở lên khó khăn hơn khi có quá nhiều các công ty với nhiều thủ thuật để lôi kéo ứng viên tài năng. Không những thế các ứng viên cũng khó tính hơn khi giờ đây cơ hội lựa chọn để làm việc cho họ nhiều hơn trước đây. Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm nhân tài thì các cách tìm ứng viên nhanh nhất cho bạn dưới đây người tìm việc của timviec365.vn sẽ giới thiệu chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

1. 5 cách giúp bạn tìm ứng viên hiệu quả nhất

Hiện nay việc tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày càng trở lên khó khăn, đặc biệt trong là việc tìm kiếm nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng được đầy đủ các tố chất của công việc, thì cũng càng đòi hỏi các doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn. Vậy làm sao để có thể tìm kiếm được số lượng những ứng viên không chỉ đáp ứng đủ số lượng mà còn thành công trong việc chiêu mộ được những ứng viên nhiều tiềm năng? Cùng tham khảo những bước dưới đây để có cho mình một chiến lược tuyển dụng hoàn hảo nhất nhé.

5 cách giúp bạn tìm ứng viên hiệu quả nhất

1.1.Tuyển dụng trong công ty

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại cách tìm ứng viên nhanh nhất cho bạn. Bạn thử xem lại những nhân viên trung thành trong công ty bạn hoặc hỏi các nhân viên quản lý xem ai có năng lực phù hợp với vị trí bạn đang tìm. So với những người mới họ có lợi thế hơn chưa kể bạn cũng sẽ không mất thời gian và công sức trong các vòng phỏng vấn, tuyển dụng. Hãy quan sát lại các nhân viên xung quanh bạn, nếu thấy ai phù hợp hãy động viên khuyến khích họ nộp đơn cho vị trí mới này. Bạn cũng có thể lấy danh sách các ứng viên ở các phòng ban từ các nhà quản lý của các bộ phận trong công ty. Nhờ vào danh sách này bạn có thể thảo luận với các ứng viên trong công ty nhiều hơn về kinh nghiệm và trình độ của các ứng viên được đề cử. Thông qua danh sách này bạn cũng có thể nhận ra được những nhân viên làm tốt nhiệm vụ của công ty và khen thưởng cho họ.

1.2. Khuyến khích đồng nghiệp giới thiệu ứng viên cho công ty

Trong quá trình tìm kiếm ứng viên có nhu cầu tìm việc làm thêm, Cách tìm ứng viên nhanh nhất này là dựa vào các mối quan hệ của các nhân viên trong công ty tạo ra nguồn ứng viên tiềm năng cho bạn. Bạn sẽ có được nhiều hơn sự giới thiệu từ nhân viên của bạn. Các nhân viên sẽ quảng bá về công ty của bạn, giới thiệu văn hóa công ty cho các mối quan hệ của họ. Các ứng viên tìm việc làm sẽ hiếu về vị trí họ đang ứng tuyển và nhanh chóng apply cho công việc. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi có hàng loạt mẫu đơn xin việc file word, các tập hồ sơ ứng viên, mẫu khai lý lịch ứng viên tài năng nằm gọn trong bàn tay. Thêm vào nữa những ứng viên này cũng sẽ có được sự đảm bảo từ những nhân viên trong công ty điều này chắc chắn sẽ làm bạn tin tưởng hơn so với những ứng viên không có sự ràng buộc nào với bạn.Hãy hướng dẫn các ứng viên tạo cv xin việc để họ tạo cv ứng tuyển nhanh nhất để có thể trở thành nhân viên của công ty nhanh nhất.

Bạn có thể tạo một email tuyển dụng hoặc một tờ quảng cáo rồi gửi cho các nhân viên trong công ty và nhờ họ chuyển thông tin này đến những người mà họ nghĩ là sẽ phù hợp. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số phần thưởng nhỏ đối với các nhân viên để họ có thêm động lực tìm được các ứng viên tài năng phù hợp cho bạn. 

1.3. Xây dựng một danh sách hồ sơ ứng viên tiềm năng

Thông thường, trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn, bạn cũng đều đã có trong tay bản hồ sơ thông tin của những ứng viên ứng tuyển vào đơn vị mình. Tuy nhiên cũng có những ứng viên không đạt do những yếu tố chủ quan, thì thay vì việc vứt đi những bộ hồ sơ của ứng viên không phù hợp trong các vị trí công việc của buổi tuyển dụng trước đó thì hãy giữ lại cho những vị trí sau đó nhưng hiện tại bạn chưa có chỗ trống phù hợp, cũng như để xem xét khi bạn cần tuyển dụng cho một vị trí mới. Điều này giúp bạn có thể xây dựng thành một hệ thống ứng viên tiềm năng vững chắc mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí bỏ ra cho các cuộc tuyển dụng tiếp theo. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm các thông tin khác về ứng viên thông qua việc yêu cầu họ tự giới thiệu về bản thân hay cũng có thể trả lời thêm các câu hỏi theo nội dung mà bạn định hướng trong buổi phỏng vấn. 

1.4. Sử dụng mạng xã hội

Với  sự phát triển như vũ bão của các trang mạng truyền thông số như hiện nay thì cũng đồng nghĩa nó cũng là kênh tuyển dụng mang lại nhiều hiệu quả cao cho bạn trong việc tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả với những ứng viên trẻ và giàu tiềm năng. Bởi thế mà đừng bỏ bất cứ cơ hội nào khi sử dụng mạng xã hội nhé,

Một số những trang mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo mà bạn có thể tham khảo và đang tải tìm kiếm thông tin tuyển dụng như: Facebook, Zalo, Wechat, Google,…

1.5. Tìm ứng viên trên các trang việc làm trực tuyến

Nếu như cách đây khoảng 3 năm, nói đến việc tìm kiếm ứng viên trên các trang việc làm trực tuyến có lẽ nhiều người sẽ còn nghi ngại và cho rằng nó chỉ đem lại sự phiền toái, mất nhiều thời gian và tốn chi phí, tuy nhiên khi công nghệ số đã len lỏi vào từng ngóc ngách cũng là lúc nhận thức của con người cũng phải dần thay đổi theo

Không chỉ chứng minh được những hiệu quả tối ưu đem lại cho người dùng mà còn đem lại nhiều tính năng tiện ích như: cập nhập thông tin nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, không phải thông qua nhiều mô giới, tiết kiệm thời gian, chi phí… thì việc tìm ứng viên trên các trang việc làm trực tuyến hiện đang là một trong những phương thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Một trong số những trang tìm ứng viên trực tuyến uy tín, có lượng người dùng đông đảo mà bạn có thể tham khảo hiện nay là Timviec365.vn. Website này với đông đảo các bạn ứng viên sử dụng cho kết quả tìm việc làm rất hiệu quả và là một trong số những tên tuổi được báo chí hàng đầu của nước ta nhắc đến.

Tìm kiếm được nguồn ứng viên phù hợp trước nay luôn là một trong những việc đòi hỏi bạn phải chuyên tâm, và tốn nhiều thời gian cũng như công sức, sự thực sự tỉ mẩn. Hi vọng với 5 cách tìm ứng viên được chia sẻ ở trên, chúng tôi đã có thể phần nào giúp bạn tìm được những ứng viên hoàn hảo cho vị trí mà doanh nghiệp mình đang cần nhé.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Tìm ứng viên trên Timviec365.vn, nhà tuyển dụng được gì?

Tìm ứng viên trên Timviec365.vn, nhà tuyển dụng được gì?

 

2.1. Lượng ứng viên truy cập đông đảo

Với vị trí thứ 2 trong danh sách 10 trang tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam với lượng ứng viên đăng ký sử dụng các dịch vụ tìm việc lên đến hàng triệu người. Điều này cho thấy, Timviec365.vn không chỉ là kênh cung cấp thông tin việc làm uy tín lớn cho nhiều người dùng nhu cầu tìm việc, mà đồng thời nó cũng là kênh thông tin việc làm trực tuyến mang lại nhiều hiệu quả cho các nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng ứng viên hiện nay. Với lượng ứng viên truy cập đông đào, các nhà tuyển dụng không chỉ nhanh chóng cập nhập được hồ sơ của nhiều ứng viên tiềm năng do Timviec365.vn cung cấp mà các doanh nghiệp cũng có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm được các ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc của đơn vị mình.

2.2. Đăng tải thông tin tuyển dụng miễn phí

 Tại Timviec365.vn ngoài việc bạn có thể đăng tải các thông tin tuyển dụng ứng viên và dễ dàng tận hưởng các tiện ích dịch vụ tại đây thì một thông tin khác không kém phần hấp dẫn là việc bạn sẽ hoàn toàn không cần phải trả bất kỳ một chỉ phí nào khi đăng tải thông tin tuyển dụng ứng viên cho đơn vị mình tại đây.

Trên đây là một số những thông tin xung quanh chủ đề “cách tìm ứng viên nhanh nhất”, hy vọng rằng thông qua những kiến thức được cung cấp và chia sẻ trong bài viết, Timviec365.vn đã có thể đem đến cho bạn nhiều kỹ năng hơn trong viêc xây dựng được các kỹ năng tìm ứng viên nhanh nhất, hiệu quả nhất mà không mất quá nhiều thời gian hay tiêu tốn nhiều chi phí của doanh nghiệp nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này, và mọi ý kiến đóng góp của các bạn xin được gửi về hòm thư Timviec365.vn@gmail.com chúng tôi sẽ phản hồi câu trả lời đến bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Timviec365.vn chúc các bạn thành công !!!

>> Tham khảo thêm: Đề xuất lương khởi điểm cho ứng viên bao nhiêu thì phù hợp?

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan