Tuesday , 10/04/18
NEWS

Cách tìm ứng viên nhanh nhất không phải ai cũng biết

Công việc tuyển dụng càng ngày càng trở lên khó khăn hơn khi có quá nhiều các công ty với nhiều thủ thuật để lôi kéo ứng viên tài năng. Không những thế các ứng viên cũng khó tính hơn khi giờ đây cơ hội lựa chọn để làm việc cho họ nhiều hơn trước đây. Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm nhân tài thì các cách tìm ứng viên nhanh nhất cho bạn dưới đây người tìm việc của timviec365.vn sẽ giới thiệu chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

1.Tuyển dụng trong công ty

Cách tìm ứng viên nhanh nhất

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại cách tìm ứng viên nhanh nhất cho bạn. Bạn thử xem lại những nhân viên trung thành trong công ty bạn hoặc hỏi các nhân viên quản lý xem ai có năng lực phù hợp với vị trí bạn đang tìm. Một người đã quen với văn hóa công ty, có năng lực làm việc và sự trung thành sẽ là một ứng viên xứng đáng để bạn quan tâm tới. So với những người mới họ có lợi thế hơn chưa kể bạn cũng sẽ không mất thời gian và công sức trong các vòng phỏng vấn, tuyển dụng. Hãy quan sát lại các nhân viên xung quanh bạn, nếu thấy ai phù hợp hãy động viên khuyến khích họ nộp đơn cho vị trí mới này.

Bạn cũng có thể lấy danh sách các ứng viên ở các phòng ban từ các nhà quản lý của các bộ phận trong công ty. Nhờ vào danh sách này bạn có thể thảo luận với các ứng viên trong công ty nhiều hơn về kinh nghiệm và trình độ của các ứng viên được đề cử. Thông qua danh sách này bạn cũng có thể nhận ra được những nhân viên làm tốt nhiệm vụ của công ty và khen thưởng cho họ.

2. Ứng viên được giới thiệu từ nhân viên công ty

Cách tìm ứng viên nhanh nhất 2

Trong quá trình tìm kiếm ứng viên có nhu cầu tìm việc làm thêm, Cách tìm ứng viên nhanh nhất này là dựa vào các mối quan hệ của các nhân viên trong công ty tạo ra nguồn ứng viên tiềm năng cho bạn. Bạn sẽ có được nhiều hơn sự giới thiệu từ nhân viên của bạn. Các nhân viên sẽ quảng bá về công ty của bạn, giới thiệu văn hóa công ty cho các mối quan hệ của họ. Các ứng viên tìm việc làm sẽ hiếu về vị trí họ đang ứng tuyển và nhanh chóng apply cho công việc. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi có hàng loạt mẫu đơn xin việc file word, các tập hồ sơ ứng viên, mẫu khai lý lịch ứng viên tài năng nằm gọn trong bàn tay. Thêm vào nữa những ứng viên này cũng sẽ có được sự đảm bảo từ những nhân viên trong công ty điều này chắc chắn sẽ làm bạn tin tưởng hơn so với những ứng viên không có sự ràng buộc nào với bạn.Hãy hướng dẫn các ứng viên tạo cv xin việc để họ tạo cv ứng tuyển nhanh nhất để có thể trở thành nhân viên của công ty nhanh nhất.

Bạn có thể tạo một email tuyển dụng hoặc một tờ quảng cáo rồi gửi cho các nhân viên trong công ty và nhờ họ chuyển thông tin này đến những người mà họ nghĩ là sẽ phù hợp. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số phần thưởng nhỏ đối với các nhân viên để họ có thêm động lực tìm được các ứng viên tài năng phù hợp cho bạn.

Trên đây tìm việc 365 xin được chia sẻ các cách tìm ứng viên nhanh nhất cho nhà tuyển dụng, hi vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ tìm được những nhân viên tốt nhất cho công ty bạn.

>> Tham khảo thêm: Đề xuất lương khởi điểm cho ứng viên bao nhiêu thì phù hợp?

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm